Khai trương Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng

(PLVN) - Ngày 6/11, Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã được khai trương.
Khai trương Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng Nghi thức bấm nút khai trương Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng và ông Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik cùng đại diện lãnh đạo TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, Thừa Thiên-Huế; đại diện Tổng Lãnh sự các nước Trung Quốc, Lào, Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh… đã tham dự sự kiện.

Tại lễ khai trương, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik cho biết, việc chính thức mở cửa Văn phòng tại thành phố Đà Nẵng, cửa ngõ ra vào khu vực miền Trung của Việt Nam, vào lúc này là đúng thời điểm. Trong 10 nước ASEAN Việt Nam là nước duy nhất mà Hàn Quốc đã thành lập tới ba cơ quan công vụ. Điều này cho thấy, ý nghĩa và kỳ vọng của Hàn Quốc dành cho Việt Nam theo chính sách hướng Nam mới.

Trước đây, việc đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam chủ yếu tập trung tại vùng Bắc Bộ và Nam Bộ. Những năm gần đây, ngày càng nhiều người dân, doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến miền Trung. Từ năm 2015 đến 2018, số người Hàn Quốc đến khu vực miền Trung và TP. Đà Nẵng mỗi năm đã tăng gấp 2 lần. Năm 2019, khoảng 1,8 triệu người Hàn Quốc đã tới thăm Đà Nẵng. Truyền thống văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng. Trong tương lai, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ ưu tiên hàng đầu cho việc mở rộng hợp tác, giao lưu, thắt chặt hơn tình hữu nghị và tình bằng hữu Hàn-Việt tại khu vực Trung Bộ.

 Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, hiện nay, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác với năm địa phương của Hàn Quốc gồm Changwon, Daegu, Hwaseong, Seoul và Gyeongsang.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, quan hệ đầu tư, thương mại, du lịch giữa Đà Nẵng và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển rất mạnh mẽ, đã có 232 dự án FDI của Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và có ba đường bay trực tiếp từ các tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Lượng khách Hàn Quốc luôn đứng đầu thị trường khách du lịch quốc tế tại Đà Nẵng với gần 1,8 triệu lượt khách trong năm 2019, chiếm gần 50% khách du lịch quốc tế đến thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng chính thức hoạt động sẽ là cầu nối tích cực, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, khoa học… giữa các địa phương, đối tác Hàn Quốc với Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung trong khu vực lãnh sự, góp phần thúc đẩy và triển khai hiệu quả quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược” giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Chính quyền TP. Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng hoạt động hiệu quả, phù hợp với thông lệ, luật pháp quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng thông tin thêm, cùng với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng đi vào hoạt động sẽ có những đóng góp tích cực, quan trọng để thắt chặt quan hệ song phương, là cầu nối, tạo điều kiện phát triển hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, lãnh sự, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân; đồng thời giới thiệu hình ảnh của thành phố Đà Nẵng và ba tỉnh miền Trung là Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên-Huế tới nhân dân Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp Việt-Hàn lên một tầm cao mới.

Nhân dịp này, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao tượng trưng tiền mặt và hiện vật tặng đại diện tỉnh Ủy ban Nhân dân Thừa Thiên-Huế và tỉnh Quảng Ngãi nhằm ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Tổng giá trị tài trợ hơn 470 triệu đồng.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

(PLVN) - Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, ngày 27/11 tới, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới. 

Đọc thêm

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt và giảm ùn tắc giao thông, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội vừa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải Hà Nội ưu tiên triển khai 14 tuyến đường dành riêng cho xe buýt.

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm
(PLVN) - Giữ vững quan điểm mỗi khu đất mang một giá trị riêng, mỗi dự án mang một thông điệp riêng nhưng xuyên suốt ở các công trình của Văn Phú – Invest vẫn là sự nhất quán trong thiết kế và tối ưu hóa công năng, để tất cả khách hàng luôn nhận lại được sự hài lòng với từng sản phẩm.
Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

(PLVN) - Nghị viện Châu Âu đã thông qua luật cho phép người tiêu dùng EU bảo vệ quyền lợi của họ một cách tập thể, nhằm trao cho các cá nhân nhiều quyền lực hơn để chống lại các tập đoàn, tờ DW đưa tin

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020
(PLVN) - Sáng nay (25/11), Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn kiến nghị gửi Bộ Tài Chính về việc đề nghị cấp kinh phí đảm bảo các nhiệm vụ chi của địa phương năm 2020.

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh
(PLVN) - Giải pháp Nông nghiệp thông minh ONE Farm của Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) vừa được vinh danh ở hạng mục Nông nghiệp thông minh tại Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart Cities Awards).

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới
(PLVN) - Bảo hiểm tiền gửi là chính sách công của Chính phủ được xây dựng nhằm để bảo vệ người gửi tiền, góp phần ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng, nâng cao niềm tin công chúng, giảm thiểu nguy cơ rút tiền gửi đồng loạt, tạo cơ chế để xử lý các tổ chức nhận tiền gửi gặp sự cố và tham gia quá trình xử lý khủng hoảng tài chính.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬