Hoàn thiện Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam tại Đền Hùng - Phú Thọ

(PLVN) - Ngày 12/9, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ Khánh thành hạng mục sửa chữa, nâng cấp Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (TP Việt Trì). Đây là một trong những công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2019-2024).
Hoàn thiện Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam tại Đền Hùng - Phú Thọ Nghi thức kéo băng khánh thành hạng mục sửa chữa, nâng cấp Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam tại KDT lịch sử Quốc gia Đền Hùng

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; lãnh đạo bộ ngành TW cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ.

Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam tại Khu di tích (KDT) lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Cách đây 18 năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam trao tặng ngôi nhà gỗ 5 gian được xây từ thế kỷ 19 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ tại đồi Phân Đăng (thuộc KDT lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng) với tên gọi Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam. Ngôi nhà mang ý nghĩa lịch sử quan trọng, tại đây đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của MTTQ.

Các đại biểu tham quan những kỉ vật trưng bày trong Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam 

Vào mỗi dịp Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hàng năm, các sản phẩm của các làng nghề thủ công truyền thống trong cả nước được trưng bày trong ngôi nhà này. Đây là nơi gặp gỡ, giao lưu nhằm tăng cường sự gắn bó, đoàn kết các dân tộc Việt Nam… Bởi vậy, việc sửa chữa, nâng cấp Nhà Đại đoàn kết là một việc làm ý nghĩa, thiết thực.

Công trình tu sửa nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam tại KDT lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng được Ủy ban TW MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Phú Thọ khảo sát sửa chữa nâng cấp từ tháng 3/2019. Sau khi khảo sát đánh giá mức độ xuống cấp của ngôi nhà, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đã cho phép tỉnh Phú Thọ, KDT tiến hành nâng cấp toàn bộ tòa nhà với diện tích khoảng 3.000 m2.

Công trình được thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa và nguồn nguyên vật liệu của KDT, chú trọng chỉnh trang lại cảnh quan như vườn hoa, hệ thống tường rào, điện chiếu sáng. 

Ông Trần Thanh Mẫn mong muốn tỉnh Phú Thọ tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện để Ban quản lý KDT lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng khai thác, sử dụng Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam hiệu quả, phát huy những giá trị lịch sử của công trình để nơi đây thực sự là một trong những điểm về nguồn ý nghĩa.

Nhóm PV phía Bắc
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Thu Trà Sư

Thu Trà Sư

(PLVN) - Nắng hè chói chang và những cơn mưa thu càng nuôi dưỡng sự tốt tươi cho nơi quần tụ của khoảng 140 loài thực vật, hàng trăm loài động vật quí hiếm và côn trùng các loại. Sự kỳ thú của thiên nhiên luôn mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho con người, nhất là giới văn nghệ sĩ. Rừng tràm Trà Sư khiến cho chúng ta biết trân trọng và bảo tồn những gì của Đất Trời phương nam đã ban tặng. Điểm du lịch hấp dẫn của người thích trải nghiệm và những ai đam mê nghiên cứu khoa học.

Kon Tum: Doanh nghiệp bị "bức tử" trước quyết định thu hồi Dự án bất chấp hậu quả của Huyện Kon Plông

Kon Tum: Doanh nghiệp bị "bức tử" trước quyết định thu hồi Dự án bất chấp hậu quả của Huyện Kon Plông
Dự án trồng rau hoa xứ lạnh, nuôi trồng cây cấy mô- Xây dựng khu du lịch sinh thái tại tiểu khu 487, thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã được UBND huyện Kon Plông phê duyệt chủ trương đầu tư tại Công văn số 310/CV-UBND ngày 28/5/2010 đang được triển khai thì bất ngờ nhận được thông báo thu hồi chủ trương đầu tư. Nhà đầu tư Chu Thị Loan - chủ đầu tư dự án - bức xúc trước sự "nhiệt tình" làm việc và ra quyết định của UBND Huyện Kon Plông.

Cách tra cứu trực tuyến mã số sổ BHXH và quá trình đóng BHXH?

Cách tra cứu trực tuyến mã số sổ BHXH và quá trình đóng BHXH?
(PLVN) - Bạn đọc từ email: Hoangnguyen251…@gmail.com hỏi: Năm 2017, tôi làm việc tại Công ty TNHH Thanh Niên Xung Phong, tham gia đóng BHXH từ tháng 03 đến tháng 06/2017 và đã chốt sổ BHXH sau khi nghỉ việc. Đến tháng 10/2017, tôi chuyển sang Công ty TNHH TERUMO BCT Việt Nam; tôi đã cung cấp cho công ty mã số sổ BHXH của tôi nhưng đến tháng 04/2019, khi tôi nghỉ việc và chốt sổ BHXH thì được nhận một mã số mới. Vậy, đâu mới là số sổ BHXH của tôi? Làm sao để tra cứu trực tuyến mã số sổ BHXH cũng như quá trình đóng BHXH?

VFF không bỏ rơi cầu thủ bị chấn thương

VFF không bỏ rơi cầu thủ bị chấn thương
(PLVN) - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng thông tin việc VFF bỏ rơi cầu thủ khi bị chấn thương là không chính xác. Cầu thủ ĐTQG Quế Ngọc Hải và cầu thủ ĐT U22 QG Nguyễn Trọng Đại bị chấn thương luôn nhận được chăm sóc tận tình từ VFF.

Ấn tượng từ 5 năm tái cấu trúc VNPT

Ấn tượng từ 5 năm tái cấu trúc VNPT
(PLVN) - VNPT trở thành một “hình mẫu bùng nổ trong lĩnh vực viễn thông” là đánh giá của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dành cho Tập đoàn VNPT sau quãng thời gian 5 năm vừa tái cấu trúc, vừa sản xuất kinh doanh mà vẫn tăng trưởng lợi nhuận cao và ổn định, đảm bảo đời sống cho hàng chục ngàn lao động. 

Phiên xử vụ gian lận điểm thi ở Sơn La bị hoãn: Không nên để pháp luật bị coi thường

Phiên xử vụ gian lận điểm thi ở Sơn La bị hoãn: Không nên để pháp luật bị coi thường
(PLVN) - Phiên tòa xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La phải hoãn vì một lý do khó có thể chấp nhận: 91 người được triệu tập đến phiên tòa mà có tới 76 người vắng mặt. Đáng chú ý là trong số đó có những người giữ cương vị chủ chốt trong bộ máy Nhà nước tại địa phương như Phó Chủ tịch tỉnh hay Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo,...

Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong quân đội

Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong quân đội
(PLVN) - Giữa tháng 9 này, các nhà trường quân đội đồng loạt khai giảng năm học mới. Thực hiện “Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong quân đội giai đoạn 2011-2020”, yêu cầu bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa đòi hỏi công tác GD-ĐT, huấn luyện của quân đội phải có bước phát triển mới, sát thực tiễn huấn luyện chiến đấu.
Học viện Quốc phòng khai giảng năm học 2019-2020

Học viện Quốc phòng khai giảng năm học 2019-2020

(PLVN) - Sáng 16/9, Học viện Quốc phòng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí: Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.