Hà Tĩnh: Tiếp nhận bộ phận của máy bay “thần sấm” - F.105

(PLO) - Bộ phận này được chế tác bằng chất liệu thép không gỉ, có kích thước cao khoảng 70cm, nặng khoảng 20kg, trên bề mặt chân đế của bộ phận lọc gió được khắc chìm các con số và chữ: 3B, 196, B196, F-105.
Hà Tĩnh: Tiếp nhận bộ phận của máy bay “thần sấm” - F.105 Bộ phận được cho là của máy bay “thần sấm” - F.105

Ngày 17/11, Thông tin từ Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một bộ phận của chiếc máy bay tiêm kích F.105 của không quân Mỹ được sử dụng trong thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam trong những năm 1965 - 1972

Bộ phận này do ông Lê Ngọc Bình, 60 tuổi ngụ tại thôn Hồng Lạc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chuyển nhượng.

Trước đó, Bảo tàng Hà Tĩnh nhận được thông gia đinh ông Bình có lưu giữ một vật lạ nghi là một bộ của máy bay. Sau sau khi nhận được thông tin Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh đã cử cán bộ chuyên môn về xác minh nghiên cứu.

Cận cảnh bộ phận của máy bay F.105
 Bước đầu,xác định đây có thể là bộ phận lọc gió của máy bay tiêm kích F.105 hay được mệnh danh là “thần sấm” của không quân Mỹ được sử dụng trong thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam trong những năm 1965 - 1972.

Bộ phận này được chế tác bằng chất liệu thép không gỉ, có kích thước cao khoảng 70cm, nặng khoảng 20kg, trên bề mặt chân đế của bộ phận lọc gió được khắc chìm các con số và chữ: 3B, 196, B196, F-105.

Ông Bình cho biết, vật này ông mua lại của một người dân ở huyện Thạch Hà. Nhiều người đến mua nhưng ông không bán và ông có ý định chuyển nhượng lại cho Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh để bảo quản lâu dài nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu và trưng bày góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ trẻ… /

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”
(PLVN) - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, người dân được tiến hành đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, tặng cho…) từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn chủ quan để rồi vướng vào những rắc rối pháp lý.

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y
(PLVN) - Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.  

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tinh thần trên trong sáng 20/1 khi đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết
(PLVN) - Nhu cầu đổi tiền để lì xì vào dịp Tết tăng cao cũng là lúc các dịch vụ đổi tiền nở rộ, đi kèm với đó là các chiêu trò lừa đảo và bùng phát tiền giả.
Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

(PLVN) - Để làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, Hậu câu kết chia lợi nhuận với Cty Xuất nhập khẩu NP và Cty Thương mại xuất nhập khẩu vận tải Lào Việt (trụ sở ở Lào). Giám đốc hai Cty này đã đóng dấu vào các tập giấy trắng chưa ghi nội dung và ký các thủ tục chuyển tiền ký khống tại ngân hàng ở Lào để làm thủ tục thanh toán tiền với Cty Hào Hùng, cho phù hợp với hồ sơ đề nghị hoàn thuế.

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà
(PLVN) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thế hệ trẻ đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào kỳ Đại hội sẽ đem đến những cơ hội lớn lao cho thế hệ trẻ để cống hiến và dựng xây đất nước ngày càng thịnh vượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬