Doanh nhân Sao đỏ - Hội tụ và lan toả

(PLVN) - Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Sao Đỏ vừa tổ chức buổi “Họp mặt CLB Doanh nhân Sao Đỏ Khu vực phía Bắc” tại Quảng Ninh. 
Doanh nhân Sao đỏ - Hội tụ và lan toả Ông Nguyễn Văn Thắng - Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Doanh nhân nhận giải Sao đỏ năm 2014 tại chương trình “Họp mặt CLB Doanh nhân Sao đỏ khu vực miền Bắc”

Đây là kỳ họp đầu tiên của CLB trong  năm 2019. Mục tiêu kỳ họp lần này được Ban điều hành CLB và các thành viên tập trung  thảo luận  là xác định lại và làm mới Tôn chỉ, Mục đích, cơ cấu tổ chức và phương hướng hành động  của CLB Doanh nhân Sao đỏ  cho phù hợp với  giai đoạn phát triển mới, xứng tầm là tổ chức hội tụ các doanh nhân tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Tham dự phiên họp có ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, là Doanh nhân nhận Giải thưởng Sao đỏ năm 2014;  ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao đỏ Khóa I, Chủ tịch danh dự CLB Doanh nhân Sao đỏ khóa II, ông Nguyễn Cảnh Hồng - Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao đỏ Khóa II và hơn 20 doanh nhân tiêu biểu đã được trao tặng Giải thưởng Sao đỏ các năm thuộc khu vực phía Bắc.

Năm 1999, Giải thưởng Sao Đỏ ra đời và nhận được sự ủng hộ của xã hội, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của giới doanh nhân trong cả nước. Sự ra đời của Giải thưởng đã truyền cảm hứng mạnh mẽ , góp phần tạo chuyển biến lớn trong nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của doanh nhân trẻ Việt Nam, đồng thời khích lệ, động viên giới doanh nhân trẻ hăng hái thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xung kích trên mặt trận kinh tế, đóng góp cho xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Để tạo sự kết nối, tăng cường quan hệ hợp tác, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau đưa doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng  trong sản xuất kinh doanh và các hoạt động xã hội, nâng cao uy tín và giá trị của Giải thưởng trong cộng đồng, năm 2003, Câu lạc bộ Sao Đỏ đã được thành lập gồm các thành viên là những doanh nhân Sao đỏ thành đạt, tâm huyết, có nhiều đóng góp và cống hiến cho sự hình thành và phát triển của phong trào và tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam qua các thời kỳ.

 Các thành viên mong muốn CLB Doanh nhân Sao đỏ sẽ trở thành một tổ chức uy tín hàng đầu Việt Nam về hình ảnh của các doanh nhân trẻ xuất sắc và thành đạt trong kinh doanh, là biểu tượng thành đạt để các thế hệ doanh nhân trẻ noi theo, đồng hành cùng các hoạt động phong trào của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Tại buổi họp, các thành viên thảo luận tập trung vào định hướng hoạt động của CLB, các giải pháp để các thành viên chủ động chia sẻ và cùng nhau hợp tác tạo ra các mô hình kinh tế lớn có năng lực nhiều mặt, gia tăng năng lực của các thành viên hướng tới để có thể cùng nhau đảm nhận các dự án lớn của đất nước; Đề xuất, hiến kế cho Đảng, Chính phủ về chiến lược hỗ trợ phát triển kinh tế , đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân thông qua các diễn đàn, hội thảo, toạ đàm, đối thoại, tham gia các báo cáo định kỳ và chuyên ngành; Nỗ lực xây dựng doanh nghiệp do mình đứng đầu phát triển nhanh, bền vững, và đi tiên phong trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh; Đồng hành, hỗ trợ và đào tạo  thế hệ doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp thông qua các chương trình hoạt động thiết thực và hiệu quả; Nâng cao trách nhiệm XH của doanh nghiệp (CSR), chú trọng vào xây dựng văn hoá doanh nhân Việt Nam trên nền tảng nhân văn sâu sắc, yêu nước và luôn mong muốn vì 1 xã hội tốt đẹp hơn.

Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế kinh tế. Kinh tế tư nhân đã  trở thành một trong những nhân tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế. Xác định những năm tới sẽ có rất nhiều cơ hội và điều kiện để các doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân phát triển mạnh mẽ hơn, các doanh nhân trẻ và doanh nhân Sao đỏ được thêm những cơ hội phát triển và cống hiến. Tôn chỉ và mục tiêu phát triển của CLB sẽ được xây dựng theo định hướng này.

Các thành viên cũng mong muốn tăng cường các hoạt động truyền thông  nhằm truyền tải vai trò và mục tiêu phát triển của CLB Doanh nhân Sao đỏ qua thông điệp “Kiến tạo – Thành công – Trách nhiệm”.

Các thành viên cũng mong muốn tăng cường hoạt động truyền thông nhằm truyền tải vai trò và mục tiêu phát triển của CLB Doanh nhân Sao đỏ qua thông điệp “Kiến tạo – Thành công – Trách nhiệm” 

Chương trình Họp mặt CLB Doanh nhân Sao đỏ phía Bắc đã mang lại ý nghĩa sâu sắc đối với các thành viên. Các doanh nhân đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ tâm huyết và quý báu từ lãnh đạo CLB cũng như từ mỗi thành viên, qua đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển kinh tế. Đặc biệt, chương trình cùng truyền tải đúng thông điệp và giúp các doanh nhân Sao đỏ ngày càng đoàn kết vì mục tiêu chung, cùng cam kết phát triển CLB Doanh nhân Sao đỏ thành một tổ chức mạnh để  kiến tạo giá trị mới cho Doanh nghiệp & Doanh nhân, là nơi để các doanh nhân Kết nối và Lan toả.

Quang Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đọc thêm

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

(PLVN) - Ngày 20/1, ông Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại sân bay quân sự Andrews. Kết thúc bài phát biểu, ông Trump nói: "Tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó."

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên
(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬