Đại biểu nói gì về công tác chuẩn bị nhân sự khóa tới?

(PLO) - Với lá phiếu tại ĐH, các đại biểu ĐH XII đang chuẩn bị để thực hiện tốt nhất trọng trách được Đảng viên và nhân dân cả nước giao phó để lựa chọn và bầu được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Đại hội Đảng sẽ đề ra cho nhiệm kỳ tới.
Đại biểu nói gì về công tác chuẩn bị nhân sự khóa tới? Công tác nhân sự ĐH XII được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng

Chiều nay (25/1), ĐH XII sẽ bầu ban kiểm phiếu để chuẩn bị cho việc bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành TƯ khóa XII vào sáng mai (26/1).

Bên hành lang ĐH, chia sẻ về những suy nghĩ, cân nhắc trước khi thực hiện trách nhiệm đại biểu tại ĐH, các đại biểu đều đánh giá cao công tác chuẩn bị nhân sự ĐH cũng như mong muốn TƯ khóa XII có được Ban Chấp hành "đủ tâm đủ tài" để lãnh đạo đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh: “Công tác chuẩn bị nhân sự có nhiều nét đổi mới, rất bài bản".

 Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh

“Đại hội XII có rất nhiều nét đổi mới, rất bài bản từ công tác chuẩn bị nhân sự, tổng kết công tác nhân sự, cách làm nhân sự, cách thảo luận nhân sự và các tài liệu liên quan đến các nhân sự đề cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cũng rất đầy đủ.

Đoàn Hà Giang đồng thuận rất cao với đề xuất của Ban Chấp hành Trung ương trình ra Đại hội XII. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực, cũng có ý kiến khác nhau và mong muốn tăng được số lượng ở một số ngành, lĩnh vực”.

Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ (Hà Nội): "Ủy viên TƯ phải tận tụy, lo lắng cho công việc thật sự của dân" 
  Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ (TP.Hà Nội ) Ngọ Duy Hiểu

"Tôi sẽ căn cứ vào Đề án của BCH TƯ khóa XI để lựa chọn BCH TƯ khóa tới qua lá phiếu của mình tại ĐH song điều quan trọng nữa người được chọn đó phải là những người mà trung thành với Đảng, trung thành với nhân dân, tận tụy, lo lắng cho công việc thật sự của dân, phải là người dám nghĩ, dám làm vì hiện nay Đảng và nhân dân vẫn đang cần là những người hành động.

Cùng với đó, Ủy viên TƯ khóa mới cần phải có tầm nhìn tư duy chiến lược đang là yêu cầu hiện nay, đòi hỏi trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược của những người tham gia BCH là quan trọng.

Đặc biệt, đối với những người đứng đầu, nhất là những người đứng đầu Đảng, Nhà nước, ngoài bản lĩnh, sự kiên cường thì còn cần có tầm nhìn vượt thời đại, đi trước thời đại để đảm nhận những cương vị cao của Đảng, Nhà nước”.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát: “Lựa chọn chặt chẽ nhân sự ứng cử BCH TƯ khóa XII”.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát

“Trung ương đã thực hiện một quy trình rất chặt chẽ để lựa chọn và giới thiệu với Đại hội Đảng lần thứ XII những nhân sự đáp ứng được yêu cầu của giai đoạn phát triển mới của đất nước, những người có đủ đức và tài để đảm đương những nhiệm vụ được giao.

Trung ương đã thảo luận rất kỹ và thực hiện một quy trình nhiều bước rất chặt chẽ và đã giới thiệu với Đại hội một danh sách rất chọn lọc. Từ đó, Đại hội sẽ sáng suốt và lựa chọn được một tập thể các đồng chí xứng đáng để tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII để thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Đại hội Đảng sẽ đề ra cho nhiệm kỳ tới”.

Việc chuẩn bị kỹ hồ sơ của các nhân sự đề cử vào Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII là cơ sở để các đại biểu dự Đại hội nghiên cứu, lựa chọn những đồng chí tham gia Ban Chấp hành Trung ương có năng lực, có tầm nhìn chiến lược, có trí tuệ, tư duy đổi mới, sáng tạo.

Tiêu biểu cho toàn Đảng quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân; đủ uy tín, năng lực lãnh đạo đất nước trong giai đoạn phát triển mới”.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón: “Chú ý chất lượng cùng với tăng số lượng ủy viên chính thức"

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón

“Việc tăng thêm số Ủy viên Trung ương chính thức là điều rất hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế của Việt Nam, vừa đảm bảo tính kế thừa và phát triển vì trong số Ủy viên chính thức có rất nhiều đồng chí mới và trẻ tuổi, chứ không chỉ trong Ủy viên dự khuyết.

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao, không chỉ cần thiết tăng thêm số lượng, mà còn cần chú ý tới chất lượng để đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII.

Yêu cầu vừa nâng lên về số lượng, vừa nâng lên về chất lượng là yêu cầu rất khách quan, đòi hỏi chúng ta phải xem xét để thực hiện”.

Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng: “Công tác chuẩn bị nhân sự được làm bài bản và rất công khai”

Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng.

“Quy chế bầu cử đáp ứng đúng quy trình, điều lệ Đảng và rất chặt chẽ, đảm bảo quyền của đảng viên, của đại biểu. Quy chế bầu cử đã quy định, người không được cấp uỷ giới thiệu sẽ không được ứng cử, không được nhận đề cử, nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn là của Đại hội.

Tôi thấy chưa nhiệm kỳ nào công tác chuẩn bị nhân sự lại được làm chu đáo, bài bản và rất công khai, minh bạch, thẳng thắn, đúng quy trình như lần này.

Tôi mong muốn Ban Chấp hành Trung ương khóa XII phải là một tập thể đoàn kết, thống nhất. Trong đó, các đồng chí mới tham gia Trung ương lần đầu cần có yêu cầu cao hơn vì tình hình quốc tế trong nhiệm kỳ tới diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là vấn đề Biển Đông, chống khủng bố, xung đột sắc tộc...

Đồng thời ủy viên TƯ phải thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định lập trường quan điểm của Đảng; phải nghiên cứu rất sâu và có trình độ cao để tiếp nhận những cái mới để đưa Việt Nam hội nhập, luôn tỉnh táo trước tình hình thực tế và trong triển khai thực hiện”.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan TP Hà Nội: : “Dám đổi mới, dám chịu trách nhiệm" là tiêu chí hàng đầu

BCH TƯ khóa tới là những người lãnh đạo đất nước, điều quan trọng là những người phải có phẩm chất trí tuệ, phẩm chất cách mạng, lòng yêu nước. 

Những người vừa có tầm trí tuệ, vừa có đạo đức sẽ xứng đáng được lựa chọn. Trong đó, tiêu chí “dám đổi mới, dám chịu trách nhiệm” là tiêu chí hàng đầu vì nếu người lãnh đạo không có tố chất này, sẽ là hạn chế trong triển khai thực hiện.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số ca mắc lên 1.077

Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số ca mắc lên 1.077
(PLVN) - Chiều 28/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 là người trở nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy đến thời điểm hiện tại Việt Nam hiện có 1.077 bệnh nhân.
Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề tội phạm liên quan đến chức vụ

Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề tội phạm liên quan đến chức vụ

(PLVN) - Sáng 28/9, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường và Phường 11 (TP Đà Lạt), Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho biết, Quốc hội rất quan tâm và quan điểm là sẽ phải xử lý rất nặng tội phạm liên quan đến chức vụ. 

Gần 80 năm tù cho nhóm lừa đảo bán thiên thạch giả với giá 1,3 tỷ đồng

Gần 80 năm tù cho nhóm lừa đảo bán thiên thạch giả với giá 1,3 tỷ đồng
(PLVN) - Các đối tượng đã câu kết, thuê nhiều người dân tộc thiểu số đóng giả là người có thiên thạch bán, rồi lừa người mua với giá 1,3 tỷ đồng. Và, những câu chuyện lừa đảo về mua bán thiên thạch thời gian qua cần một cảnh báo rằng, không bao giờ nghe theo tin đồn, bỏ tiền ra mua một thứ mà giá trị của nó lâu nay đã được chứng minh là chẳng đáng bao nhiêu…

Nhận diện thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

Nhận diện thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII
(PLVN) - Sáng nay (28/9/2020), Bộ Công Thương phối hợp với Viện Năng lượng tổ chức Hội thảo giới thiệu rộng rãi về Đề án “Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045” (Quy hoạch điện VIII).

Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch

Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch
(PLVN) - Cô Cherry Lin thẫn thờ ngồi mân mê bộ quần áo sơ sinh, lo lắng rằng bộ quần áo có thể quá nhỏ đối với cậu con trai mà cô chưa từng được gặp. Nữ luật sư này là một trong hàng trăm bà mẹ người Trung Quốc vẫn chưa được gặp con - những đứa trẻ được sinh ra thông qua việc mang thai hộ thương mại ở nước ngoài sau khi đại dịch Covid-19 buộc các nước phải đóng cửa biên giới.

'Kiều' điện ảnh có gì hot?

'Kiều' điện ảnh có gì hot?
(PLVN) - Dựa trên truyện “Kiều” của Nguyễn Du, tác phẩm điện ảnh cùng tên có sự giúp sức của nhiều tên tuổi có tiếng trong "làng phim" Việt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬