Đà Nẵng: Sẽ đưa ra khỏi Quy hoạch những dự án có vị trí nhạy cảm trên Sơn Trà

(PLO) - Chiều 28/8, UBND TP.Đà Nẵng có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà và rà soát tất cả các dự án trên bán đảo Sơn Trà. 
Đà Nẵng: Sẽ đưa ra khỏi Quy hoạch những dự án có vị trí nhạy cảm trên Sơn Trà Phó chủ tịch UBND Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì cuộc họp

Cuộc họp được tiến hành theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Công văn số 6038/VPCP-KGVX ngày 9/6/2017.

Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, đến nay, việc rà soát các dự án trên bán đảo Sơn Trà tương đối hoàn thành. Thành phố đã rất cầu thị, mong muốn điều tốt nhất đối với Sơn Trà.

Theo đó, ở Sơn Trà có tổng cộng 18 dự án của 10 nhà đầu tư. Qua làm việc với phía quân đội, có nhiều dự án ảnh hưởng đến anh ninh quốc phòng. Đối với những dự án này, chắc chắn phải cắt giảm để phù hợp. Ngoài ra, một số dự án nằm trong các vị trí nhạy cảm về phòng thủ cũng sẽ được đưa ra khỏi quy hoạch, cắt giảm.

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng

Trước đây, quy hoạch chấp nhận cho xây dựng ở bình độ từ 200 m trở xuống. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, thành phố có đề nghị giảm bình độ xây dựng từ 100 m trở xuống. Riêng bình độ từ 100 m đến 200 m, thành phố chấp nhận cho làm du lịch nhưng không được xây dựng các công trình kiên cố.

Một trong những vấn đề dư luận quan tâm, có thông tin cho rằng, trong quy hoạch trước đây, các dự án ở Sơn Trà chấp nhận cư trú, tức xây biệt thự và bán cho tư nhân để ở, ông Tuấn khẳng định, quan điểm hiện tại của thành phố, chỉ chấp nhận việc lưu trú chứ không chấp nhận cư trú.

Ông Tuấn cũng cho biết, thành phố rất quan tâm đến yếu tố đa dạng sinh học. Các khu vực có nhiều vọoc chà vá, các loại thảo dược, cây quý… cũng sẽ không được xây dựng. Ngoài ra, các khu vực là rừng đặc dụng chắc chắn không được xâm hại dù bất kì dưới hình thức nào.

Theo ông Tuấn, theo quy hoạch trước đây, tại bán đảo Sơn Trà có rất nhiều phòng lưu trú. Với quan điểm mới này, thành phố sẽ yêu cầu giảm rất nhiều phòng. Riêng số lượng xây dựng bao nhiêu, hiện chưa thể xác định được, phải chờ ý kiến của các doanh nghiệp, cơ quan chức năng… 

Trước đó, tại cuộc họp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng UBND TP Đà Nẵng diễn ra cuối tháng 5/2017, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chấp thuận cho Bộ Văn hoá và Đà Nẵng 3 tháng để trả lời các kiến nghị của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng về quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà. 

Cụ thể, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu dừng việc triển khai Đề án Quy hoạch Tổng thể phát triển Du lịch Quốc gia Sơn Trà và yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành rà soát lại toàn bộ các dự án hiện có trên bán đảo Sơn Trà, đồng thời làm việc với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng về các nội dung kiến nghị của Hiệp hội này đối với Đề án Quy hoạch phát triển du lịch tại Sơn Trà trên tinh thần cầu thị lắng nghe và xử lý công khai. Và yêu cầu UBND TP Đà Nẵng phải làm việc với các nhà đầu tư, có văn chính thức trả lời, kiến nghị với Thủ tướng trước ngày 30/8/2017 là có chấp nhận kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng hay không.

Về phía Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ này tổ chức các hội nghị và các cuộc làm việc với giới chuyên môn để việc tiếp thu ý kiến được khách quan.

 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đọc thêm

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu
(PLVN) - Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với phương châm: An toàn, chuyên nghiệp, hệ thống, vì khách hàng và chữ tín, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Dương (Công ty Hà Dương) đã tạo dựng một thương hiệu vững chắc trong lĩnh vực quản lý bất động sản,. Đến nay, Công ty quản lý hơn 30 toà nhà trên địa bàn TP Hà Nội với tỉ lệ tin tưởng của cư dân và duy trì dự án luôn đạt trên 90%.

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ
(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Jack Ma tái xuất hiện

Jack Ma tái xuất hiện
(PLVN) - Chủ đề “Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng” và video của ông gửi các giáo viên đã lên top tìm kiếm trên Weibo – mạng xã hội hàng đầu tương tự Twitter hay Facebook của Trung Quốc.
Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021

(PLVN) - Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc, Ủy ban Du lịch Quốc gia Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đồng tổ chức Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021 trên nền tảng trực tuyến trong vòng 46 ngày, tới ngày 28/2/2021.

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng
(PLVN) -Sáng 20/1, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu; Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Kim Tinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬