Cố vấn của ông Trump nêu nguyên nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận

(PLVN) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã không có sự chuẩn bị để chấp nhận “thỏa thuận lớn” của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội hôm tuần trước, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton ngày 3/3 tuyên bố.
Cố vấn của ông Trump nêu nguyên nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ông Bolton trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS khẳng định hội nghị không thất bại dù 2 bên đã cắt ngắn thời gian họp và không đạt được thỏa thuận nào.

“Tôi không xem hội nghị là một thất bại”, ông Bolton nói. Ông này cũng lên tiếng bảo vệ quyết định không ký thỏa thuận của ông Trump.

Sau hội nghị thượng đỉnh, ông Trump tại một cuộc họp báo nói rằng Triều Tiên đã muốn loại bỏ tất cả các lệnh trừng phạt để đổi lấy phi hạt nhân hóa một phần. Triều Tiên sau đó phản bác rằng họ đã đề xuất dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt.

“Vấn đề thực sự là liệu Triều Tiên có sẵn sàng chấp nhận cái mà Tổng thống gọi là một “'thỏa thuận lớn”, tức là phi hạt nhân hóa hoàn toàn theo định nghĩa mà Tổng thống trao đã đổi với Chủ tịch Kim Jong-un để đổi lấy tiềm năng cho một tương lai kinh tế to lớn hay không”, ông Bolton nói.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với hãng tin Fox News, cố vấn của ông Trump cho biết tại hội nghị, ông Trump đã cố thuyết phục ông Kim tham gia “thỏa thuận lớn thực sự có thể tạo nên điều khác biệt cho Triều Tiên”.

Theo ông Bolton, khi không thuyết phục được, ông Trump đã bỏ đi. “Tôi nghĩ rằng ông ấy đã đưa ra một điểm rất quan trọng đối với Triều Tiên và các nước khác trên thế giới về việc đàm phán với ông ấy. Đó là ông ấy không tuyệt vọng tham gia một thỏa thuận với Triều Tiên hay với bất cứ ai nếu điều đó trái với lợi ích quốc gia của Mỹ”, ông Bolton tuyên bố.

 
Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”
(PLVN) - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, người dân được tiến hành đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, tặng cho…) từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn chủ quan để rồi vướng vào những rắc rối pháp lý.

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y
(PLVN) - Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.  

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tinh thần trên trong sáng 20/1 khi đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết
(PLVN) - Nhu cầu đổi tiền để lì xì vào dịp Tết tăng cao cũng là lúc các dịch vụ đổi tiền nở rộ, đi kèm với đó là các chiêu trò lừa đảo và bùng phát tiền giả.
Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

(PLVN) - Để làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, Hậu câu kết chia lợi nhuận với Cty Xuất nhập khẩu NP và Cty Thương mại xuất nhập khẩu vận tải Lào Việt (trụ sở ở Lào). Giám đốc hai Cty này đã đóng dấu vào các tập giấy trắng chưa ghi nội dung và ký các thủ tục chuyển tiền ký khống tại ngân hàng ở Lào để làm thủ tục thanh toán tiền với Cty Hào Hùng, cho phù hợp với hồ sơ đề nghị hoàn thuế.

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà
(PLVN) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thế hệ trẻ đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào kỳ Đại hội sẽ đem đến những cơ hội lớn lao cho thế hệ trẻ để cống hiến và dựng xây đất nước ngày càng thịnh vượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬