Chú trọng công tác nhân sự trong tổ chức Đại hội Đảng các cấp

(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung cao cho công tác tổ chức đại hội đảng các cấp, trong đó cần chú trọng công tác nhân sự. 
 Chú trọng công tác nhân sự trong tổ chức Đại hội Đảng các cấp Hội nghị giao ban công tác với Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực do Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức.

Sáng 3/3, Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác với Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3 dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh. 

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Bí thư các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. 

Qua thảo luận, các đại biểu đánh giá trong tháng 2, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh. 

Tại hội nghị, các đại biểu nêu một số khó khăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ tháng 2, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tháng 3. Trong đó tập trung thực hiện công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp; giải phóng mặt bằng để thi công dự án đường cao tốc Bắc- Nam; phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác tôn giáo...

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo (lần 1) báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc tập trung chỉ đạo công tác đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, huyện theo kế hoạch. Trong tháng, toàn tỉnh kết nạp 95 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên 72.116 đồng chí. 

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường; công tác tổ chức cán bộ được quan tâm. Công tác dân vận được đẩy mạnh; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo. HĐND, UBND tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; hiệu lực quản lý, điều hành các cấp chính quyền được nâng lên. MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và các hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

Trong tháng, các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, các công trình dự án phục vụ Năm Du lịch Quốc gia 2020 và các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. 

Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo thực hiện. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 2 ước đạt 5.823 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.530 tỷ đồng. 

Văn hóa - xã hội được quan tâm đẩy mạnh; công tác quốc phòng, an ninh, tư pháp, thanh tra, phòng chống tham nhũng, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Nguyễn Thị Thanh chủ trì Hội nghị.  

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung cao cho công tác tổ chức đại hội đảng các cấp, trong đó khẩn trương hoàn thành xong đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; chuẩn bị tích cực cho đại hội cấp trên; tổ chức đại hội điểm đảng bộ cấp xã. Trong chỉ đạo đại hội cần chú ý việc xây dựng và tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện, đảm bảo chất lượng; chú trọng công tác nhân sự. 

Trong phát triển kinh tế- xã hội, đồng chí đề nghị cần quan tâm thúc đẩy phát triển sản xuất, du lịch và dịch vụ; tăng cường quản lý phát triển mô hình du lịch homestay, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Quần thể danh thắng Tràng An. 

Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tập trung chỉ đạo việc thuê đất, giao đất thực hiện các dự án trên địa bàn. 

Tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. 

Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly; nắm bắt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định đối với các đối tượng đến từ vùng dịch. 

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Đọc thêm

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer
(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Tiến triển tích cực

Tiến triển tích cực
(PLVN) - Tại Thủ đô Vienna của nước Áo, Mỹ và Iran đã thương thảo gián tiếp với nhau thông qua trung gian là Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức về cách thức giải cứu thỏa thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran (JCPOA). 

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng
(PLVN) - Những năm gần đây, tình trạng các đối tượng tự xưng thần y, lương y ngang nhiên thực hiện hoạt động khám chữa bệnh và tung ra thị trường các sản phẩm không rõ nguồn gốc, mập mờ về chất lượng. Chủ yếu là trên các nền tảng mạng xã hội mà nổi tiếng nhất là Facebook khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất, tật mang...

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc
(PLVN) - Trần Ngọc Phúc được biết đến là người Nhật gốc Việt duy nhất trên thế giới phát minh ra máy hô hấp nhân tạo dao động cao tần số (HFO) Hummingbird, cứu sống hàng triệu trẻ sơ tại Nhật Bản và thế giới. Trong nhiều năm qua, nhất là khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ông Trần Ngọc Phúc đã có nhiều hoạt động hướng về tổ quốc như chuyển giao công nghệ sản xuất HFO, gửi hàng ngàn máy thở cho Việt Nam... 

Láng giềng căng thẳng

Láng giềng căng thẳng
(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, giữa Ukraine và Nga trở nên căng thẳng và đối đầu gia tăng khiến châu Âu phải lo ngại về khả năng lại xảy ra đụng độ quân sự và thậm chí cả chiến tranh giữa hai bên như đã từng xảy ra cách đây 7 năm. Tình trạng ấy là kết quả của hàng loạt diễn biến cả về chính trị lẫn quân sự có liên quan đến Nga và Ukraine, đến Mỹ, EU và NATO.
Người cha ôm hận vì khiến con đẻ thành tàn tật chỉ vì chuyện hai đứa trẻ sinh đôi nhưng khác dòng máu

Người cha ôm hận vì khiến con đẻ thành tàn tật chỉ vì chuyện hai đứa trẻ sinh đôi nhưng khác dòng máu

(PLVN) - Nghi ngờ hai đứa trẻ sinh đôi không phải giọt máu của mình mà là con của vợ với gã tình nhân cũ, người chồng đã ra tay hại một đứa trẻ để trả thù khiến bé trai tàn tật. Không ngờ, bé trai đó lại chính là con đẻ của người chồng, còn bé gái song sinh mới là giọt máu lang chạ của vợ với tình cũ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An
Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Truy bắt “quý bà” cầm đầu sòng bạc trong khu dân cư

Truy bắt “quý bà” cầm đầu sòng bạc trong khu dân cư
Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Huỳnh Thanh Toàn (SN 1984), Lê Thanh Duy (SN 1997), Thân Trúc Phương (SN 1978, cùng ngụ thị xã Hòa Thành), Nguyễn Thái Hòa (SN 1982, ngụ huyện Bến Cầu) và Đỗ Đại Dương (SN 1985, ngụ huyện Châu Thành) để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc.
Diamond Lotus Riverside là dự án công trình xanh tốt nhất 2020

Diamond Lotus Riverside là dự án công trình xanh tốt nhất 2020

(PLVN) - Dự án Diamond Lotus Riverside được phát triển bởi Phuc Khang Corporation được bình chọn là 1 trong top 5 dự án công trình xanh (CTX) tốt nhất 2020. Dự án đã được vinh danh tại Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2020-2021 và Tọa đàm BĐS mùa Xuân vừa diễn ra tại Hà Nội.

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 27/3 đến ngày 8/4 giảm gần 2%, giá xăng dầu ngày mai (12/4) được dự báo có thể điều chỉnh giảm nhẹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376