Chú trọng công tác nhân sự trong tổ chức Đại hội Đảng các cấp

(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung cao cho công tác tổ chức đại hội đảng các cấp, trong đó cần chú trọng công tác nhân sự. 
 Chú trọng công tác nhân sự trong tổ chức Đại hội Đảng các cấp Hội nghị giao ban công tác với Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực do Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức.

Sáng 3/3, Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác với Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3 dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh. 

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Bí thư các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. 

Qua thảo luận, các đại biểu đánh giá trong tháng 2, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh. 

Tại hội nghị, các đại biểu nêu một số khó khăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ tháng 2, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tháng 3. Trong đó tập trung thực hiện công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp; giải phóng mặt bằng để thi công dự án đường cao tốc Bắc- Nam; phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác tôn giáo...

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo (lần 1) báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc tập trung chỉ đạo công tác đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, huyện theo kế hoạch. Trong tháng, toàn tỉnh kết nạp 95 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên 72.116 đồng chí. 

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường; công tác tổ chức cán bộ được quan tâm. Công tác dân vận được đẩy mạnh; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo. HĐND, UBND tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; hiệu lực quản lý, điều hành các cấp chính quyền được nâng lên. MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và các hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

Trong tháng, các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, các công trình dự án phục vụ Năm Du lịch Quốc gia 2020 và các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. 

Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo thực hiện. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 2 ước đạt 5.823 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.530 tỷ đồng. 

Văn hóa - xã hội được quan tâm đẩy mạnh; công tác quốc phòng, an ninh, tư pháp, thanh tra, phòng chống tham nhũng, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Nguyễn Thị Thanh chủ trì Hội nghị.  

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung cao cho công tác tổ chức đại hội đảng các cấp, trong đó khẩn trương hoàn thành xong đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; chuẩn bị tích cực cho đại hội cấp trên; tổ chức đại hội điểm đảng bộ cấp xã. Trong chỉ đạo đại hội cần chú ý việc xây dựng và tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện, đảm bảo chất lượng; chú trọng công tác nhân sự. 

Trong phát triển kinh tế- xã hội, đồng chí đề nghị cần quan tâm thúc đẩy phát triển sản xuất, du lịch và dịch vụ; tăng cường quản lý phát triển mô hình du lịch homestay, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Quần thể danh thắng Tràng An. 

Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tập trung chỉ đạo việc thuê đất, giao đất thực hiện các dự án trên địa bàn. 

Tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. 

Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly; nắm bắt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định đối với các đối tượng đến từ vùng dịch. 

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬