Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu kiểm soát những người đến và về để tránh lây lan dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 17/03, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân thông tin, tỉnh sẽ tiến hành tổ chức kiểm soát các đối tượng đến và về địa phương, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo công văn số 338/TB-VP ban hành ngày 17/03/2020, UBND tỉnh Cà Mau nhận định: Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ dịch bệnh lây lan và có thể bùng phát trên địa bàn là rất cao. Mặc dù đã được Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đôn đốc, nhắc nhở liên tục bằng nhiều hình thức và văn bản chỉ đạo nhưng một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh triển khai công việc vẫn còn rất chậm, chưa có sự chặt chẽ, kịp thời và đúng chỉ đạo, chưa bám sát công việc được giao. 

 UBND tỉnh Cà Mau ban hành công văn hỏa tốc số 338/TB-VP về ý kiến kết luận chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại buổi khảo sát địa điểm các ly tập trung  Trường Quân sự địa phương tỉnh Cà Mau.

Được biết, ngày 16/03, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã cùng với Đoàn công tác có buổi kiểm tra toàn diện đối với việc chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Cà Mau.

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp và cả hệ thống chính trị trong tỉnh cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe của nhân dân, đồng thời khẩn trương, tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch, coi chống dịch như chống giặc, nhưng vẫn phải “Quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời, bình tĩnh”.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Tiến Hải cũng lưu ý các cấp, các ngành phải cập nhật thông tin kịp thời, bám sát chỉ đạo thường xuyên, liên tục của Trung ương, của Tỉnh, và hướng dẫn của ngành Y tế để triển khai phòng chống dịch được đúng hướng, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương. Đối với những trường hợp chậm trễ, thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 cũng cần phải được xử lý nghiêm minh và kịp thời.

Sau buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã giao Sở Y tế mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác theo cơ chế chỉ định thầu và phải đảm bảo đúng quy định; phối hợp với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trong việc tính toán, xác định các loại vật tư, trang thiết bị cần thiết mua sắm ngay để cho Tỉnh kịp thời cho chủ trương cụ thể.

 Tập trung với việc chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Cà Mau (ảnh minh họa).

Giao Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương cho lực lượng dọn vệ sinh, tổ chức sắp xếp, bố trí lại khu vực cách ly tại Trường Quân sự địa phương đảm bảo điều kiện tốt cho công tác cách ly, tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Đồng thời rà soát, báo cáo tham mưu, đề xuất Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Khu vực dự phòng nếu trường hợp khu vực cách ly tại Trường Quân sự địa phương không đủ đáp ứng được số lượng cách ly tập trung.

Tăng cường kiểm soát, tránh lây lan dịch cho cộng đồng

Cũng trong ngày 17/03/2020, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành công văn số 1708/UBND-KGVX về việc tổ chức kiểm soát các đối tượng đến và về địa phương, phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

 UBND tỉnh Cà Mau ra công văn hỏa tốc số 1708/UBND-KGVX về việc tổ chức kiểm soát các đối tượng đến và về địa phương, phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thành lập Tổ kiểm tra, kiểm soát tất cả các xe khách đến và về Cà Mau tại Bến xe phường 6.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau cùng với các đơn vị có liên quan cần  tổ chức kiểm đếm hành khách và thực hiện khai báo đầy đủ thông tin những người đi trên xe theo đúng quy trình cụ thể:“Nếu phát hiện xe nào có trường hợp nghi nhiễm bệnh Covid-19 thì phải đưa cả xe về cách ly y tế tại Trường Quân sự địa phương. Riêng đối với những trường hợp nghi nhiễm thì phải chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly.

Trong quá trình thu thập thông tin, nếu đảm bảo tất cả những người trên xe không có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 thì tiến hành cho hành khách và những người trên xe xuống xe”. Đồng thời tiến hành triển khai bắt buộc tất cả các lái xe, phụ xe và những người đi trên xe khách phải đeo khẩu trang y tế.

Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải giao cho UBND các huyện có liên quan theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình, thực hiện các biện pháp kiểm soát tương tự tại các bến xe khác cũng thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau (Bến xe Năm Căn, Bến xe Sông Đốc).

Tăng cường kiểm soát tại bến xe Cà Mau những người đến và đi để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Thời gian tới, trên địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ thành lập các chốt trạm, kiểm soát tại ranh giới của các trục giao thông đường bộ vào tỉnh như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 63, Quản lộ Phụng Hiệp, đường Xuyên Á… Qua đó, lực lượng công an tỉnh tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế đối với tất cả các xe ô tô, xe gắn máy đến địa phương từ vùng có dịch;

Đồng thời tiến hành đo thân nhiệt đối với các trường hợp có hiện tượng nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong quá trình thực hiện nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, các chiến sĩ công an sẽ di chuyển cả xe về Trường Quân sự địa phương để cách ly y tế theo quy định.

Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải giao trách nhiệm cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm soát chặt chẽ các phương tiện tàu, thuyền đến và về địa phương từ nước ngoài, đặc biệt là các nước đang có dịch; thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó Sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại công văn số 69/UB-VP ngày 08/02/2020. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các đơn vị có liên quan phải thường xuyên, liên tục báo cáo kết quả tình hình thực hiện về Ban chỉ đạo cấp tỉnh trước 15 giờ hàng ngày để tổng hợp báo cáo về UBND tỉnh./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Dương phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại

Hải Dương phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại

(PLVN) - Trong phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, nổi bật là nội dung chương trình xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Đọc thêm

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài
(PLVN) - Sau sai lầm nghiêm trọng của tổ trọng tài trong trận Quảng Nam gặp DNH Nam Định, VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM: Kiến nghị giảm hàng trăm tỷ đồng giá trị dự toán ở 3 dự án BT

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM:  Kiến nghị giảm hàng trăm tỷ đồng giá trị dự toán ở 3 dự án BT
(PLVN) - Kết quả kiểm toán việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư một số dự án BT thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho thấy, chất lượng lập tổng mức đầu tư tại các dự án còn nhiều bất cập, dẫn đến việc xác định giá trị dự toán chưa chính xác, làm ảnh hưởng đến tính kinh tế, hiệu quả của các dự án.

DNH Nam Định đặt mình vào thế khó

DNH Nam Định đặt mình vào thế khó
(PLVN) - Màn trình diễn ấn tượng, đầy quả cảm của Hải Phòng FC ở trận đấu với DNH Nam Định tại vòng 17 V.League 2020 đã giúp cho đội bóng đất Cảng hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở mùa giải này và đẩy CLB thành Nam vào thế khó khăn.
Ấm áp tình người trong cơn “đại hồng thủy” lịch sử

Ấm áp tình người trong cơn “đại hồng thủy” lịch sử

(PLVN) - Xã Tân Hóa là vùng rốn lũ của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, thường xuyên bị ngập nặng mỗi khi có mưa lũ với 100% hộ bị ngập sâu từ 3 đến 8m, hàng chục hecta hoa màu hư hại. Đến nay, nước lũ đã rút nhưng hậu quả để lại còn khá nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần.

Tổng Giám đốc Kienlongbank: “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”

Tổng Giám đốc Kienlongbank: “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”
(PLVN) - “Triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là hai giá trị được Kienlongbank xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm qua. Để có được những thành tựu ngày hôm nay chính vì Kienlongbank đã chọn những yếu tố nòng cốt làm nền tảng cho sự phát triển của Ngân hàng” - Bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank khẳng định trong cuộc trao đổi với PLVN nhân dịp ngân hàng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước
(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Hải Dương phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại

Hải Dương phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại
(PLVN) - Trong phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, nổi bật là nội dung chương trình xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Luật chung không lụy lệ riêng

Luật chung không lụy lệ riêng

(PLVN) - Ngày 18/10 vừa qua là một dấu mốc đặc biệt trong đời sống pháp lý quốc tế tại Liên Hợp quốc khi nó chấm dứt thời hạn hiệu lực của nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc về cấm vận vũ khí đối với Iran. Liên Hợp quốc ra quy định cấm vận vũ khí đối với Iran từ năm 2007 nhằm buộc nước này đàm phán và chấp nhận giải pháp cho vấn đề chương trình hạt nhân. 

Vụ kiện với hệ lụy lớn

Vụ kiện với hệ lụy lớn
(PLVN) - Hãng Google - kẻ khổng lồ trên mạng Internet - vừa bị chính phủ Mỹ chính thức khởi kiện trước tòa án với cáo buộc gây dựng vị thế độc quyền trên thị trường để trục lợi, tức là cạnh tranh không lành mạnh và công bằng. 

Ấn tượng của các chiến sĩ Gìn giữ Hòa bình Việt Nam về những ánh mắt trẻ thơ gặp tại Nam Sudan

Ấn tượng của các chiến sĩ Gìn giữ Hòa bình Việt Nam về những ánh mắt trẻ thơ gặp tại Nam Sudan
(PLVN) - Trung tá Lương Trường Vinh trúng tuyển vị trí Sĩ quan Kế hoạch của Cục hoạt động hòa bình Liên Hợp quốc tại New York (Mỹ). Những nhiệm kỳ thực hiện công việc của một Quan sát viên quân sự (Sĩ quan liên lạc) ở Nam Sudan đã cho anh nhiều kinh nghiệm bổ ích, nhưng có những điều mà anh không thể quên, đó là ánh mắt của những đứa trẻ vô tình gặp trên đường...

Quốc hội xem xét kết quả công tác tư pháp, nội chính

Quốc hội xem xét kết quả công tác tư pháp, nội chính
(PLVN) - Quốc hội thảo luận trực tuyến về các báo cáo công tác của Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC năm 2020; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật và công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Mảnh đất ươm mầm tài năng trẻ Hải Phòng

Mảnh đất ươm mầm tài năng trẻ Hải Phòng
(PLVN) - Với Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế. Để có được thành tích đáng nể đó, ngoài nỗ lực của thầy cô, học trò phải nói đến chính sách khuyến học, khuyến tài.

Bất cập tại bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội: Có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm

Bất cập tại bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội: Có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm
(PLVN) - Trước tình hình người dân xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn, chiều qua (25/10) Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp phiên bất thường nghe các đơn vị liên quan báo cáo, xem xét các khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo về xử lý chất thải rắn tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn nói riêng và xử lý chất thải rắn nói chung trên địa bàn Hà Nội.

'Bắc cầu' cho hàng hóa Việt vươn khơi

'Bắc cầu' cho hàng hóa Việt vươn khơi
(PLVN) - Hàng hóa Việt Nam, từ những thương hiệu đã có tên tuổi vài chục năm đến những thương hiệu vài năm tuổi đều có cơ hội ngang nhau trong các cuộc kết nối vào hệ thống siêu thị lớn, vừa diễn ra vào cuối tuần qua.
Phát triển Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo

Phát triển Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo

(PLVN) - “Tiềm năng và cơ hội phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo của tỉnh còn rất lớn, khả năng xây dựng Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo là hoàn toàn có cơ sở”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬