Chủ tịch Quốc hội Việt Nam khen doanh nhân Thái Hương là người phụ nữ nghị lực lớn

(PLVN) - Trong chuyến thăm Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao của Tập đoàn TH tại huyện Volokolamsk, tỉnh Moscow (Liên bang Nga) ngày 10/12/2019, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã đánh giá cao những thành tựu của Tập đoàn TH, đặc biệt của bà Thái Hương (Nhà sáng lập tập đoàn TH) – một người phụ nữ Việt Nam nhỏ bé nhưng có nghị lực rất lớn.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ: Dự án này thể hiện ý chí của doanh nhân Việt Nam mà đặc biệt là một doanh nhân nữ với quyết tâm chủ động hội nhập, vươn ra biển lớn, thể hiện Việt Nam không chỉ phát huy nội lực trải thảm mời gọi đầu tư nước ngoài mà doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể đầu tư ra nước ngoài để thể hiện những năng lực, ý chí của doanh nhân Việt Nam.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Moscow và ban lãnh đạo tập đoàn TH trong chuyến thăm trang trại TH tại Nga.

“Dự án này không chỉ có ý nghĩa về kinh tế trong bối cảnh Liên bang Nga đang bị sự bao vây cấm vận của phương Tây mà nó còn có ý nghĩa chính trị trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước”, người đứng đầu Quốc hội nhấn mạnh.

Người Việt Nam có câu “Vạn sự khởi đầu nan” và dự án của TH true MILK triển khai tại đây, tại một vùng đất xa xôi về địa lý, với điều kiện khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, luật lệ, rào cản ngôn ngữ… tôi đánh giá cao Tập đoàn TH và vai trò cá nhân của bà Thái Hương. Chủ tịch Quốc hội mong rằng lãnh đạo Tập đoàn cùng với tập thể CBNV của Tập đoàn TH true MILK nỗ lực khắc phục khó khăn để dự án thành công.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  tới thăm trang trại bò sữa cao sản của Tập đoàn TH tại quận Volokolamsk, tỉnh Moscow. 

Người đứng đầu Quốc hội Việt Nam cũng đề nghị chính phủ Liên bang Nga, các Bộ ngành cũng như chính quyền địa phương tỉnh Matxcova tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giải quyết những vấn đề liên quan tới dự án theo đúng pháp luật của nước sở tại để dự án được triển khai thành công. Và phía Quốc hội, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi, hỗ trợ cho dự án để dự án là một mô hình hợp tác kinh tế mẫu mực, thành công, là điểm sáng của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Liên bang Nga.

Xúc động trước những chia sẻ, động viên của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng chiến lược của Tập đoàn TH - bà Thái Hương cũng bày tỏ tâm tư về những khó khăn mà mình cùng tập đoàn phải trải qua: Mặc dù được sự ủng hộ của Tổng thống Nga Vladimir Putin, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh- trong đó có lãnh đạo tỉnh Moscow… nhưng vẫn có nhiều rào cản về ngôn ngữ, thói quen, tục lệ và nhất là các rào cản trong lĩnh vực xây dựng. “Khó khăn và rào cản nhiều tới mức có lúc chúng tôi tưởng buông xuôi nếu mình không có sức mạnh để nỗ lực vượt qua. Tôi đã không buông xuôi, đã cố gắng hết sức để đi tới đích, hoàn thành công việc. Để tới ngày hôm nay, như Chủ tịch Quốc hội thấy ở trang trại này đã có hơn 2.000 con bò sữa cao sản có mặt tại đây đang cho sữa- dòng sữa chất lượng cao và có sản lượng cao nhất nước Nga”- bà Thái Hương bày tỏ.

  Trong chuyến thăm trang trại bò sữa TH ở Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá và khen ngợi bà Thái Hương- Nhà sáng lập tập đoàn TH là “người phụ nữ nhỏ bé nhưng nghị lực rất to lớn”.

Dòng sữa này cũng thể hiện khát vọng của bà Thái Hương “Đưa ly sữa Việt Nam ra thế giới” khi đã triển khai thành công chuỗi sản xuất khép kín, từ trồng cỏ, nuôi bò, chế biến và phân phối sữa tươi tại Việt Nam. Bí quyết của bà là sử dụng chiếc “chìa khóa vàng” công nghệ cao đánh thức tiềm năng của đất, khắc chế sự khắc nghiệt của thời tiết. Bà đã xây dựng thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK trở thành thương hiệu quốc gia. Với nước Nga, bà chia sẽ là quốc gia có “nguồn nước sạch, đất đai rộng lớn và bộ chính sách hoàn hảo…” nên sẽ áp dụng thành công “chiếc chìa khóa vàng” này.

Cam kết trước đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Moscow, bà Thái Hương hứa sẽ cùng tập đoàn để dự án sớm hoàn thành giai đoạn vào tháng 8 năm 2020.

Cánh đồng cỏ rộng hàng ngàn ha thuộc Trang trại bò sữa của TH tại Nga. 

Theo tập đoàn TH, đến tháng 8 năm 2020 thì sẽ có đến 60 ngàn con bò sữa và đến tháng 4.2020 sẽ có đến 70 ngàn hecta đất ở đây cũng sẽ được đi vào khai thác. Trước thông tin này, lãnh đạo tỉnh Moscow ông Khromov Vadim Valerianovich – Phó thống đốc tỉnh khẳng định tỉnh Moscow cũng sẽ làm mọi việc có thể để giúp dự án này hoàn thành đúng tiến độ. “Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ góp phần quan trọng trong việc giúp gắn chặt thêm mỗi quan hệ bền chặt giữa 2 nước chúng ta”- ông Khromov Vadim Valerianovich – Phó thống đốc tỉnh Moscow bày tỏ tin tưởng.

Đây là lần thứ 2, Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao tại huyện Volokolamsk, tỉnh Moscow vinh hạnh chào đón đoàn lãnh đạo cấp cao đến từ Việt Nam. Trước đó, năm 2016, Lễ động thổ dự án tổ hợp trang trại của Tập đoàn TH đã diễn ra tại đây với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh…

Tại Liên bang Nga, Tập đoàn TH đang triển khai Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp và một số dự án về thực phẩm với tổng vốn đầu tư trong vòng 10 năm là 2,7 tỷ USD tại các địa điểm gồm tỉnh Moscow, tỉnh Kaluga, Cộng hòa Bashkortostan và tỉnh Primorye (vùng Viễn Đông). Tổ hợp dự án tại tỉnh Moscow và Kaluga là Giai đoạn 1 trong chiến lược đầu tư vào Liên bang Nga của Tập đoàn TH. Với hình thức đầu tư sản xuất theo chuỗi khép kín từ trồng cỏ, chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và phân phối, dự án sẽ giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK tới thị trường trung tâm của Liên bang Nga – thủ đô Moscow, tỉnh Moscow và các tỉnh lân cận.

Tại tỉnh Moscow, Tập đoàn TH có kế hoạch xây dựng 3 cụm trang trại với vùng nguyên liệu trên 30.000 ha. Cụm trang trại thứ nhất tại huyện Volokolamsk đã được khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 1/2018 với đàn bò cao sản thuần chủng Holstein nhập khẩu từ Mỹ. Trang trại vẫn đang được tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, đến cuối năm 2020 sẽ hoàn thiện. Cụm trang trại thứ 2 tại huyện Shatura, tỉnh Moscow đang được thiết kế và sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2020.

Quang Minh
Cùng chuyên mục
Chiến lược chống dịch là xuyên suốt, không thay đổi

Chiến lược chống dịch là xuyên suốt, không thay đổi

(PLVN) - Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) nhấn mạnh, tùy từng giai đoạn, thời điểm phải có điều chỉnh, tập trung vào những khâu nào, việc gì, phù hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm

Làm hàng ngàn mũ chắn giọt bắn tặng hai tỉnh Salavan và Sekong (Lào)

Làm hàng ngàn mũ chắn giọt bắn tặng hai tỉnh Salavan và Sekong (Lào)
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức làm ra hàng ngàn mũ chống giọt bắn tặng cho chính quyền và nhân dân hai tỉnh Salavan và Sekong (nước Lào).

Chiến lược chống dịch là xuyên suốt, không thay đổi

Chiến lược chống dịch là xuyên suốt, không thay đổi
(PLVN) - Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) nhấn mạnh, tùy từng giai đoạn, thời điểm phải có điều chỉnh, tập trung vào những khâu nào, việc gì, phù hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng phòng hộ để nuôi thuỷ sản

Nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng phòng hộ để nuôi thuỷ sản
(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân đã tự ý đưa máy móc, đào ao, hồ lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất rừng phòng hộ khu vực Bàu Cá Cái thuộc xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) để nuôi trồng thuỷ sản gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của rừng.
Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử

(PLVN) - Để chủ động phòng ngừa tình trạng cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376