Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng tại Hải Dương

(PLVN) - Tối 2/2, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, các cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng… tham dự.
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng tại Hải Dương Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh tụ của Đảng và tri ân các lãnh đạo tiền bối, những chiến sĩ cộng sản kiên trung, các anh hùng liệt sỹ và đồng bào đã hi sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam ta.

Diễn văn khẳng định, sự ra đời của Đảng là bước ngoặt vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, mở ra thời đại mới trong lịch sử đất nước. 90 năm qua, Đảng đã lãnh đạo phong trào cách mạng, lãnh đạo nhân dân ta kế thừa, nối tiếp sự nghiệp dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha ông, giành được những thắng lợi vĩ đại có ý nghĩa lịch sử và thời đại, khắc ghi vào lịch sử dân tộc những trang vàng chói lọi trong thế kỷ XX.

 Hải Dương tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Là tỉnh sớm có tổ chức đảng (thành lập vào ngày 10/6/1940), nên từ ngày thành lập đến nay, Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Toàn Đảng bộ hiện có hơn 106 nghìn đảng viên cùng 686 tổ chức cơ sở đảng.

Trải qua 80 năm kể từ ngày thành lập, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng bộ và nhân dân Hải Dương luôn tuyệt đối trung thành, một lòng, một dạ đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; bám sát, vận dụng có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn của địa phương, vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, vươn lên giành được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ một tỉnh nông nghiệp lạc hậu, đến nay, Hải Dương đã trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của khu vực đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Kinh tế hàng năm đều tăng trưởng cao hơn bình quân chung của cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp hóa. Quy mô của nền kinh tế tỉnh nhà đứng thứ 11 trong cả nước. Thu ngân sách và thu hút đầu tư đạt kết quả khá cao, từ năm 2017, Hải Dương là một trong 16 tỉnh, thành phố trong cả nước tự cân đối ngân sách và có một phần đóng góp về ngân sách Trung ương.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về Hải Dương dự lễ thành lập Đảng.

Đặc biệt, năm 2019 thu ngân sách của tỉnh đạt trên 20.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã quy hoạch, phát triển được 18 khu công nghiệp, trong đó có 10 khu công nghiệp đã được đầu tư hạ tầng và đi vào hoạt động hiệu quả, thu hút nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn, công nghệ cao…Đời sống, việc làm và thu nhập của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Thời gian tới, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng trí tuệ, công sức, thực hiện tốt những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, phấn đấu để Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và là thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2035, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ngay sau buổi lễ đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng với màn sử thi “Sáng mãi niềm tin”, tái hiện những mốc son lịch sử trên chặng đường vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, 80 năm của Đảng bộ tỉnh Hải Dương và ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu.

Dương Tươi
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Dấu ấn thẻ bảo hiểm y tế qua các thời kỳ

Dấu ấn thẻ bảo hiểm y tế qua các thời kỳ
(PLVN) - Thập niên 80, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) ở Việt Nam chập chững những bước đi đầu tiên. Qua thời gian, chính sách này ngày càng được hoàn thiện, áp dụng phổ quát và ưu việt hơn. Những thay đổi đó được thể hiện khá rõ qua hình thái, cấu tạo của tấm thẻ BHYT - nơi kết nối giữa người tham gia, cơ sở y tế và cơ quan đại diện quản lý quỹ.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do dịch bệnh Covid-19

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do dịch bệnh Covid-19
(PLVN) - Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trường Giang – Quyền Vụ trưởng Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, Bộ đang thực hiện rà soát, nghiên cứu để đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để trình ban hành nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN bị thiệt hại do dịch bệnh Covid-19…

Khoanh nợ, xóa nợ thuế: Đảm bảo giải quyết chính xác, công khai trên toàn quốc

Khoanh nợ, xóa nợ thuế: Đảm bảo giải quyết chính xác, công khai trên toàn quốc
(PLVN) - Để kịp thời triển khai Nghị quyết 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế (NNT) không có khả năng nộp ngân sách nhà nước (NSNN) có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây, Tổng cục Thuế đã dự thảo và đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan về Thông tư hướng dẫn thực hiện.

Hà Tĩnh: Chủ đầu tư tự ý thay đổi vật liệu dự án rừng phòng hộ

Hà Tĩnh: Chủ đầu tư tự ý thay đổi vật liệu dự án rừng phòng hộ
(PLVN) - Vật liệu xây dựng dự án được tự ý chuyển đổi  từ vật liệu là lều bạt sang sàn bê tông và lều bằng container khi chưa được ngành chức năng phê duyệt trên diện tích gần 3ha rừng phòng hộ ven biển tại xã Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) khiến người dân lo lắng cho chức năng phòng hộ của rừng. 

Tập đoàn Bảo Việt đồng hành cùng khách hàng, cộng đồng trong dịch Covid-19

Tập đoàn Bảo Việt đồng hành cùng khách hàng, cộng đồng trong dịch Covid-19
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của virus corona (Covid-19), Bảo Việt đã có các chính sách đặc biệt dành cho khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm, chung tay cùng cộng đồng góp phần gia tăng tối đa sự bảo vệ, đảm bảo tài chính cho khách hàng và gia đình trước các rủi ro bệnh tật có thể xảy đến bất ngờ.
Vụ Phó Chánh án quận 4, TP HCM: Gia hạn tạm giam trái luật?

Vụ Phó Chánh án quận 4, TP HCM: Gia hạn tạm giam trái luật?

(PLVN) - Các luật sư (LS) cho rằng việc gia hạn tạm giam lần hai 3 tháng đối với ông Nguyễn Hải Nam (SN 1974, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND quận 4) và ông Lâm Hoàng Tùng (SN 1991, giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) là trái luật. Thậm chí, việc tạm giam 2 bị can không đúng luật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬