Chủ tịch Hà Nội dự khai trương Trung tâm thương mại AEON lớn nhất Việt Nam

(PLVN) - Tối 5/12, Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON – Hà Đông đã chính thức khai trương. Đây là Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị thứ năm của AEON Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ Tịch UBND Thành phố Hà Nội; Ông Tạ Hoàng Linh – Vụ Trưởng Vụ Thị Trường Châu Âu – Châu Mỹ và Bà Lê Việt Nga – Phó Vụ Trưởng Vụ Thị Trường Trong Nước, Bộ Công Thương; Công sứ Okabe Daisuke từ Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các cơ quan truyền thông báo chí cùng các đối tác và đông đảo khách hàng mua sắm tại Trung tâm mua sắm AEON- Hà Đông cùng tham dự sự kiện. 

Toạ lạc tại quận Hà Đông, một vị trí kết nối giao thông thuận lợi phía Tây Nam thủ đô Hà Nội với không gian 150.000m2 của  AEON MALL Hà Đông có tới 221 gian hàng đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Trong đó, có khoảng 40 thương hiệu lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội như: KOI Thé, Dune London, Idoome, Jack & Jones, Kipling, Typo. Ngoài ra, trung tâm thương mại (TTTM) cũng dành riêng Góc Bình Minh là nơi lý tưởng để các startups và nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam có điều kiện để phát triển thương hiệu.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Về thương mại, AEON Việt Nam đã và đang là đối tác lớn thu mua các sản phẩm của Việt Nam, từ tỷ lệ hàng dưới 40% trong các trung tâm bách hóa tổng hợp & siêu thị của AEON Việt Nam trong năm 2014 đến nay tỷ lệ này đã tăng lên trên 80%, đã có hơn 2.600 doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung cấp với hàng trăm ngàn sản phẩm được tiêu thụ trong hệ thống siêu thị của AEON tại Việt Nam và các quốc gia khác.”

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Lễ khai trương AEON MALL Hà Đông
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, tháng 6/2017 và tháng 10/2018, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn AEON đã có Bản ghi nhớ hợp tác, với mục đích thúc đẩy đầu tư hạ tầng thương mại của Tập đoàn tại Hà Nội, thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng vào hệ thống phân phối của Tập đoàn trên toàn thế giới hướng tới mục tiêu kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào hệ thống AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020, 1 tỷ USD vào năm 2025.
Với sự hợp tác này, hàng năm, UBND Thành phố và Tập đoàn AEON đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, tuần hàng Việt Nam - Hà Nội tại hệ thống phân phối AEON tại Nhật Bản và Việt Nam; cùng với sự ra đời và đi vào hoạt động của các TTTM của Tập đoàn tại Việt Nam. Thành phố đã phối hợp Công ty TNHH  AEON TopValu lựa chọn phát triển thêm được nhiều sản phẩm Việt Nam mang nhãn TopValu của AEON để đưa ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng Nhật bản và toàn cầu, tăng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Nhật.
Tại  buổi lễ, ông Okaba Daisuke - Công sứ kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam  cũng đã đánh giá cao về sự đổi thay  của Việt Nam. Ông cho rằng, Việt Nam đang tràn đầy năng lượng để phát triển, diện mạo đô thị các vùng miền của Việt Nam thay đổi từng ngày, cuộc sống của người dân cũng được cải thiện đáng kể.
 Công sứ Okabe Daisuke từ Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương AEON Hà Đông 
“Tôi mong rằng AEON MALL Hà Đông sẽ trở thành địa điểm cung cấp thông tin về văn hóa Nhật Bản giống như AEON MALL Long Biên. Và tôi rất mong sẽ có nhiều người dân thành phố Hà Nội đến với AEON MALL Hà Đông hơn nữa, để có thể cảm nhận một không khí rất ‘Nhật Bản’ trong lòng Hà Nội.”Công sứ kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam  bày tỏ.
 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON Hà Đông chính thức mở cửa.

Ngay trước lễ khai trương, cũng tại AEON – Hà Đông, AEON Việt Nam đã phối hợp cùng AEON Mall Việt Nam tổ chức buổi Họp báo ra mắt trung tâm thương mại với sự tham gia của nhiều phóng viên đến từ các cơ quan truyền thông báo chí trong nước và Nhật Bản.

Lãnh đạo AEON Việt Nam phối hợp cùng AEON Mall Việt Nam tổ  Họp báo công bố thông tin về AEON MALL Hà Đông 

Phát biểu tại Họp báo ngày 5/12, ông Nishitohge Yasuo – Tổng Giám đốc AEON Việt Nam cho biết: “Trong chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn AEON, Việt Nam là quốc gia trọng yếu nên trong tương lai việc đầu tư của Tập đoàn vào thị trường Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng mạnh hơn nữa. Riêng đối với AEON Việt Nam, thị trường bán lẻ Việt Nam có tiềm năng phát triển rất cao nên chúng tôi sẽ có nhiều đầu tư và mở rộng thêm hoạt động kinh doanh trong thời gian tới. Về chiến lược phát triển kinh doanh, bên cạnh các trung tâm mua sắm lớn, AEON Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung mở rộng thêm các trung tâm bách hóa tổng hợp và siệu thị, các cửa hàng chuyên doanh, các siêu thị nhỏ và các cửa hàng tiện lợi. AEON Việt Nam sẽ đóng góp vào sự nghiệp hiện đại hóa ngành bán lẻ Việt Nam bằng cách đầu tư vào các hệ thống quản lý chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin cùng các trung tâm phân phối mới. Ngoài ra, AEON sẽ hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài thông qua hệ thống bán lẻ trên toàn cầu của Tập đoàn.”

 Ông Nishitohge Yasuo – Tổng Giám đốc AEON Việt Nam

Ông Nishitohge Yasuo tin tưởng kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển với tốc độ tăng trưởng vượt bậc, nhu cầu của khách hàng cũng ngày càng cao dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng trong phong cách sống hàng ngày. Nhằm đáp ứng xu hướng thị trường,  AEON Mall Hà Đông sẽ mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng, tiện ích đa dạng thỏa mãn mọi nhu cầu, góp phần làm phong phú cuộc sống hàng ngày cho khách hàng.

Trước đó, vào ngày 26 tháng 11 vừa qua, Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON – Hà Đông đã mở cửa vận hành để phục vụ khách hàng đến mua sắm, trải nghiệm cùng gia đình.

Lấy sứ mệnh của một nhà thiết kế cuộc sống, AEON MALL Việt Nam hướng tầm quan trọng tới việc xây dựng một điểm đến lý tưởng, nơi khách hàng có thể tận hưởng trọn vẹn thời gian vui chơi giải trí với nhiều tiện ích và một không gian xanh thân thiện với môi trường. AEON MALL Hà Đông là TTTM thứ năm của tập đoàn AEON tại Việt Nam và thứ hai tại Hà Nội, được quản lý và điều hành bởi AEON MALL Việt Nam.

Lãnh đạo AEON Việt Nam cho biết, với mong muốn đa dạng hóa dịch vụ và xây dựng một trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng ở mọi lứa tuổi, AEON MALL Hà Đông đặt mục tiêu trở thành địa điểm vui chơi giải trí lớn nhất khu vực.

Tại đây, khách hàng sẽ được thư giãn trong khu vui chơi Tini Park, Kidzoona and Timezone, và thưởng thức những bộ phim hay nhất từ rạp chiếu phim CGV với phòng chiếu “IMAX” có màn hình cỡ lớn cao gần 13m. Khu vực ăn uống bao gồm 80 nhà hàng đa dạng về ẩm thực các miền với nhiều lựa chọn phong phú như: Thai Pattaya, Hongkong Town Grill & BBQ, Texas Chicken và Vua Chả Cá.

Các gian hàng sặc sỡ màu sắc và ánh sáng trong ngày khai trương
Hướng đến sự tiện nghi nhất cho khách hàng, AEON MALL Việt Nam tích hợp những thiết bị điện tử và công nghệ hiện đại 4.0. Hệ thống chỉ dẫn bao gồm 42 bảng điện tử cảm ứng được đặt gần khu vực mỗi thang cuốn, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm gian hàng và các tiện ích thuận tiện, chính xác nhất chỉ với một lần chạm. Bãi đỗ xe ngầm với hệ thống hướng dẫn đỗ xe thông minh, giúp khách hàng giảm thiểu thời gian tìm chỗ đỗ, tránh tình trạng tắc nghẽn.
AEON MALL Hà Đông có nhiều thương hiệu lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Ngoài ra, công nghệ thực tế tăng cường (AR) & thực tế ảo (VR) được triển khai như là một cách tiếp cận mới, tập trung hơn vào trải nghiệm và công nghệ vận hành thông minh. AEON MALL Hà Đông cũng phát triển cả ứng dụng di động để cập nhật nhanh những thông tin sự kiện và khuyến mãi, khách hàng có thể sử dụng các tính năng khác như chỉ đường trong TTTM, Wifi tốc độ cao,…
Thiết kế tràn ngập sắc xanh của TTTM là nỗ lực của AEONMALL Việt Nam với mục tiêu giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và sử dụng hiệu quả, từ đó đóng góp vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm bảo vệ đời sống địa phương. Cụ thể, hơn 43.000 cây xanh đa chủng loại đã được trồng tại AEON MALL Hà Đông. Các bảng chỉ dẫn điện tử cũng sẽ thay thế cho tờ rơi hướng dẫn thông thường.
Theo thông tin được công bố, AEON MALL Hà Đông sẽ mở cửa vào tất cả các ngày trong năm và luôn có khoảng 3.000 nhân viên (trong đó có 650 nhân viên siêu thị và Bách hoá tổng hợp AEON) túc trực phục vụ khách hàng. 
Ngọc Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chưa cắt chế độ thâm niên của giáo viên

Chưa cắt chế độ thâm niên của giáo viên
(PLVN) - Theo quy định, từ thời điểm 1-7-2020 chế độ phụ cấp thâm niên nghề giáo viên sẽ bị bãi bỏ. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã đề nghị lùi thời gian thực hiện quy định này.
Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

(PLVN) - Vào lúc 12 giờ 30 phút trưa nay 15-8, Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội).  Lễ an táng sẽ diễn ra lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 sau kiểm toán. Theo đó, MSB đã có sự tăng trưởng mạnh về lợi nhận trước thuế với trên 970 tỷ đồng, hoàn thành 68% mục tiêu của năm 2020.

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới
(PLVN) - Tượng bày ở nhà hành lang thường là 18 vị La Hán, gọi là thập bát La Hán, nhưng cũng có chùa thờ tới 500 vị La Hán gọi là Ngũ bách La Hán giống như chùa Bái Đính, nơi có hành lang dài hơn 3 cây số, với 500 bức tượng La Hán, mỗi tượng cao hơn 2m bằng đá. Vậy 500 vị La Hán này là ai? 

Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn

Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn
(PLVN) - Cách trung tâm phố biển Nha Trang khoảng 45km về phía Tây Nam, thác Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) nằm lọt giữa rừng nguyên sinh màu mỡ với vẻ đẹp thơ mộng, đầy quyến rũ. Thác Yang Bay theo tiếng gọi của người Raglai có nghĩa là thác Trời và nó gắn liền với một truyền thuyết kỳ lạ giữa núi rừng trùng điệp. Ở đây còn có một cây cổ thụ cộng sinh được người dân tôn kính gọi là mộc thần và ai cũng tin rằng cây rất linh thiêng. 
Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu

(PLVN) - Vừa qua, nhiều tờ báo lớn trên thế giới như Kicker, CNN, BCC... đều đồng loạt loan tin Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đang bị điều tra về những sai phạm của mình. Bất chấp việc phải đối diện với những cáo buộc tội tham nhũng và “đi đêm”,Gianni Infantino vẫn được coi là người đem lại sự công bằng cho bóng đá thế giới. 

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật
(PLVN) - Không chỉ nổi tiếng với phong cách thưởng thức Trà đạo Nhật Bản, Hoa đạo là một trong những nghệ thuật cắm hoa đặc sắc nhất được người Nhật gìn giữ và phát huy. Nhưng không đơn giản chỉ là cắm, mà bông hoa và cách thức cắm phải tạo lên cái hồn, tạo lên sức sống, hay ẩn chứa đạo lí hoặc tâm trạng của người cắm, khi ấy nghệ thuật cắm hoa được gọi là Kadō.

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬