“Chính quyền phải coi các thông tin báo chí chính là để chấn chỉnh mình”

(PLO) - Sáng nay (13/6), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tới thăm và làm việc với Báo Hànộimới.
“Chính quyền phải coi các thông tin báo chí chính là để chấn chỉnh mình” Bí thư Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với Báo Hànộimới.

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận, cảm ơn những đóng góp của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Hànộimới đối với sự phát triển của Thành phố trong những năm qua. Đồng chí khẳng định: Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP tiếp tục cùng đồng hành với Báo Hànộimới để xây dựng, phát triển Báo thực sự là cơ quan của Thành ủy, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, nhiệm vụ thời gian tới của TP rất nặng nề, nếu không có lực lượng báo chí cùng tham gia thì các mục tiêu, chương trình đề ra sẽ khó hoàn thành. Bởi báo chí đóng vai trò kết nối giữa người dân với những chương trình này. 

“Như việc thực hiện văn minh đô thị, đã nói mãi rồi, nhưng nhiều người nói xong vẫn vô tư xả rác – hành động không thể chấp nhận được. Ai cũng cho rằng đó là việc của lãnh đạo, của TP thì chắc chắn không thể làm được”, Bí thư Thành ủy nói và cho rằng, báo chí Thủ đô bên cạnh nêu những tấm gương người tốt việc tốt, cũng phải đưa lên những việc xấu để kịp thời chấn chỉnh. Lãnh đạo TP rất ủng hộ, khuyến khích báo chí vào cuộc chống tham nhũng, có thể nêu đích danh những địa chỉ tiêu cực cụ thể, góp phần làm trong sạch bộ máy. 

Đồng chí cũng cho biết, Sở TNMT đã đưa ra những mục tiêu cụ thể về cấp “sổ đỏ” trong năm 2016, báo chí cũng phải tham gia giám sát xem công tác triển khai đến đâu. Hay trong công tác cải cách hành chính, dù đã có chuyển biến, tuy nhiên so với yêu cầu đặt ra vẫn là thách thức lớn. 

Đâu đó còn cán bộ gây khó dễ, vẫn còn “tiếng cò” khi giải quyết thủ tục hành chính, báo chí cần vạch ra những tiêu cực, giúp trong sạch bộ máy, góp phần cùng TP hoàn thành các mục tiêu đề ra, tránh tình trạng làm kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”, được một thời gian rồi đâu lại vào đấy. 

Để thực hiện được nhiệm vụ trên, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu báo chí Thủ đô nói chung và báo Hànộimới nói riêng phải tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhất là xây dựng chuẩn mực trong ứng xử, năng lực, bản lĩnh và sự gương mẫu, “bởi khi phê phán người khác mà chính mình cũng vi phạm thì nói được ai”. 

Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, trong đó có việc tiếp tục triển khai đề án xây dựng toà soạn tích hợp điện tử hiện đại; nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí để phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của người dân Thủ đô cũng như những yêu cầu đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Trước mắt, Bí thư Thành ủy chỉ rõ, Hà Nội phải thực hiện tốt Đề án Quy hoạch báo chí Thủ đô đang được Ban Cán sự Đảng UBND TP xây dựng và sẽ báo cáo với Thành ủy trong tháng 6 này, với mục tiêu báo chí Thủ đô tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của TP, gương mẫu, đi đầu trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết sẽ chỉ đạo, chấn chỉnh các cơ quan trong việc tiếp xúc, cung cấp thông tin cho báo chí, để làm sao báo chí tham gia nhiều hơn nữa vào quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. “Trong hệ thống hành chính hay hệ thống Đảng, nếu chúng ta không thường xuyên tiếp thu những ý kiến trái chiều thì thể nào cũng dễ rơi vào bẫy quan liêu. Bên cạnh đó, các cơ quan Đảng, chính quyền phải coi các thông tin báo chí chính là để chấn chỉnh mình. Thời đại thông tin, chúng ta không thể che giấu bất cứ thông tin gì dù là nhỏ nhất, do đó, phải tiếp nhận thông tin báo chí trên tinh thần xây dựng để tự sửa mình”, Bí thư Thành ủy nói.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10
(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.
Công bố cơ sở dữ liệu và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án, trọng tài nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án, trọng tài nước ngoài

(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ nhiệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19
(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Vẫn còn khó khăn trong công tác thống kê, công bố số liệu sinh, tử

Vẫn còn khó khăn trong công tác thống kê, công bố số liệu sinh, tử
(PLVN) -Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch (Chương trình CRVS) qua 3 năm triển khai, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo về các giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động quốc gia của Việt Nam về đăng ký, thống kê hộ tịch.
Quan trọng là quyết tâm sửa đổi các quy định mâu thuẫn, chồng chéo

Quan trọng là quyết tâm sửa đổi các quy định mâu thuẫn, chồng chéo

(PLVN) - Chiều 25/9, chủ trì cuộc họp góp ý dự thảo Báo cáo của Chính phủ về kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã nêu bật quan điểm trên khi qua công tác rà soát, phát hiện được những mâu thuẫn, chồng chéo trong các văn bản.

Minh Trung Group: Tỏa sáng những giá trị huyền thoại!

Minh Trung Group: Tỏa sáng những giá trị huyền thoại!
(PLVN) - Là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực nhưng Minh Trung Group đặc biệt ưu tiên sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Triết lý kinh doanh mà doanh nghiệp luôn hướng tới là phải có tư duy, tạo ra sự khác biệt và cống hiến thật nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội. 
Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19

Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19

(PLVN) - Trưa ngày 25/9, chuyến bay mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬