Cận cảnh xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng cư Nhật Bản trao tặng cho TP Hà Nội

(PLO) -Tối 10/3 tại tượng đài Lý Thái Tổ diễn sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô. Đây là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản, qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và thắm tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Cận cảnh xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng cư Nhật Bản trao tặng cho TP Hà Nội Ngoại hình xe hầm hố và gân guốc, với màu đỏ đen nổi bật

Tại buổi khai mạc lễ hội hoa Anh đào hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai đã tặng thành phố Hà Nội xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lưỡng cư. Đây là một trong những loại xe dùng cho cứu hỏa tiên tiến nhất hiện nay.

Ông ISao IiJma, cố vấn cấp cao Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trao tặng cho TP Hà Nội một xe PCCC lưỡng cư.

Đây là loại xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng cư mang tên Argo 8x8 – XTI Models, do hãng  Nakahiro sản xuất. Trọng lượng của xe chỉ khoảng 790 kg.

Tuy nhiên, loại xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lưỡng cư này được phát triển với các tính năng xe cứu hộ dưới nước, xe cứu thương, có thể vượt qua các địa hình phức tạp, xe bơm cứu hỏa, xe bơm thoát nước. Với điều kiện môi trường nhà ở Việt Nam nhiều ngõ ngách nhỏ tiêu biểu như phố cổ thì chiếc xe này là cứu cánh trên những cung đường mà xe phòng cháy thông thường không tiếp cận được.

Cận cảnh những bánh xe hầm hố của “quái vật lưỡng cư” chữa cháy

Qua tìm hiểu chiếc xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng cư đang được trưng bày ở triển lãm hoa anh đào mới mới được nhập về chiều ngày 10/3 sau triển lãm sẽ được chuyển đi trưng bày ở Hạ Long sau đó sẽ là Hải Phòng. Đây chỉ là xe trưng bày còn ba xe mới sẽ được nhập về sau do xe này là loại xe tay lái trái nghịch với xe Việt Nam.

Chuyên gia Nhật và chiến sỹ PCCC trao đổi cách sử dụng xe lưỡng cư PCCC một số ảnh về xe lưỡng cư PCCC

Được biết với sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản lần này phía Nhật Bản sẽ tặng Việt Nam ba xe tại ba điểm Hà Nội một xe, Quảng Ninh một xe và Hải Phòng một xe.

Văn Hùng - Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra, giám sát

Hà Nội đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra, giám sát
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định Thành ủy Hà Nội đặc biệt coi trọng và luôn dành sự quan tâm, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, bởi kiểm tra, giám sát vừa là chức năng lãnh đạo, vừa là phương thức lãnh đạo của Đảng.

Kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công dể thúc đẩy phát triển kinh tế

Kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công dể thúc đẩy phát triển kinh tế
(PLVN) - Kiểm toán các dự án đầu tư công được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Kiểm toán nhà nước. Tuy nhiên, trước tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công đang gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, nhiều ý kiến cho rằng, công tác kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công là lĩnh vực ưu tiên trong kiểm toán vốn đầu tư công…

Dòng smartphone xanh - Cuộc chơi lớn của các hãng điện thoại

Dòng smartphone xanh - Cuộc chơi lớn của các hãng điện thoại
(PLVN) - Những năm gần đây, mối quan tâm của thị trường không còn chỉ gói gọn trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng smartphone (điện thoại thông minh). Thay vào đó, khái niệm “smartphone bền vững” ngày càng được xã hội quan tâm hơn. 

Hội chứng "nghiện dao kéo” của các cô gái Trung Quốc

 Hội chứng "nghiện dao kéo” của các cô gái Trung Quốc
(PLVN) - Trung Quốc hiện được xem là thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Xu hướng trẻ hóa, kỳ vọng nhiều vào ngoại hình cùng với sự phát triển của những ứng dụng phẫu thuật thẩm mỹ càng khiến việc dao kéo trở nên phổ biến hơn ở quốc gia tỉ dân này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬