Bộ Tư pháp tiếp tục khai giảng Lớp bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương

(PLO) -  Sáng nay (25/8), tại Học viện Tư pháp, Lớp bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương cho các đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo cấp Vụ, được quy hoạch cấp Vụ và tương đương của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự đã được khai mạc.
Bộ Tư pháp tiếp tục khai giảng Lớp bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan, một trong những giảng viên được mong đợi của khoá học cùng Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Vũ Thanh Xuân cùng nhiều đồng chí là lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã tham dự Lễ khai giảng.

Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan là một diễn giả dành nhiều tâm huyết với khoá học

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nhà giáo ưu tú Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia nhiệt liệt chào đón các học viên tham gia khoá học và khẳng định, công tác đào tạo, bồi dưỡng có vị trí quan trọng trong việc chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, công chức, trong đó có đội ngũ ngán bộ lãnh đạo, quản lý. Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức không chỉ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước, cải cách hành chính, kiến thức về hội nhập mà còn trong bị những kỹ năng thực thi công việc để cán bộ công chức có thể phục vụ yêu cầu của công dân, tổ chức ngày càng tốt hơn. Mặt khác, điều này giúp cán bộ, công chức nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm được giao, đồng thời hoàn thiện các tiêu chuẩn của ngạch và của từng vị trí chức danh đang đảm nhiệm. 

TS. Nhà giáo ưu tú Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cho biết đây là lớp học thứ 2 do Học viện Tư pháp và Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp tổ chức
 TS. Nhà giáo ưu tú Vũ Thanh Xuân khẳng định, tại khoá học này, Học viện Hành chính Quốc gia và Học viện Tư pháp sẽ tạo điều kiện cho học viên được tiếp cận những chuyên đề thiết thực về năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, góp phần giúp học viên nâng cao nhận thức, kỹ năng tham mưu, tổ chức lãnh đạo, điều hành công việc.
Học viên là các đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo cấp Vụ, được quy hoạch cấp Vụ và tương đương của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự.

Bày tỏ sự tin tưởng vào kết quả thành công của khoá học, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cho biết, trong thời gian qua, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã rất quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức. Lãnh đạo Bộ đã giao Học viện Tư pháp chủ trì, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho công chức, viên chức Bộ Tư pháp đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế của đất nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cho biết, thời gian qua, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã rất quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

Từ thực tế công tác, lãnh đạo, quản lý, Thứ trưởng Đặng  Hoàng Oanh khẳng định, lãnh đạo, quản lý đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giải quyết công việc và hiệu quả quản lý nhà nước. Cơ quan, đơn vị nào mà người đứng đầu có trình độ, có kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, năng động, tâm huyết và quyết liệt với công việc thì đơn vị đó luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ với chất lượng và hiệu quả cao.

Vì thế, ngoài việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thì việc bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo cấp Vụ và tương đương là rất cần thiết, phù hợp với Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020” - Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh. 

Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên khẳng định Học viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên học tập
Được biết, Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương khai giảng ngày 25/8 là lớp thứ hai do Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia, Bội Nội vụ tổ chức theo Chương trình bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương được ban hành theo Quyết định số 685/QĐ-BNV ngày 03/7/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Lớp học thứ nhất đã được tổ chức từ ngày 21/4 đến ngày 7/7/2018 cho 78 công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và được quy hoạch cấp Vụ của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Ngay sau Lễ Khai giảng, các học viên đã được nghe nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan giảng về chuyên đề “Chức trách, nhiệm vụ và tiêu chuẩn cấp Vụ” với nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn.

Hồng Thuý

Ngày 04/8/2017, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định số 89-QĐ/TW về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đã quy định khung tiêu chuẩn đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý, trong đó có tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, quản lý nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao và theo quy định của Đảng, Nhà nước. Ngày 11/5/2018, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng đã ban hành Quyết định số 1066/QĐ-BTP về việc ban hành tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý trong các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Theo Quyết định số 1066/QĐ-BTP thì tiêu chuẩn về trình độ đối với lãnh đạo cấp Vụ là phải có chứng chỉ bồi dưỡng lãnh đạo cấp vụ hoặc cấp sở. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã rất quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng và giao Học viện Tư pháp chủ trì, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho công chức, viên chức Bộ Tư pháp đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế của đất nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chưa cắt chế độ thâm niên của giáo viên

Chưa cắt chế độ thâm niên của giáo viên
(PLVN) - Theo quy định, từ thời điểm 1-7-2020 chế độ phụ cấp thâm niên nghề giáo viên sẽ bị bãi bỏ. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã đề nghị lùi thời gian thực hiện quy định này.

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Vào lúc 12 giờ 30 phút trưa nay 15-8, Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội).  Lễ an táng sẽ diễn ra lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 sau kiểm toán. Theo đó, MSB đã có sự tăng trưởng mạnh về lợi nhận trước thuế với trên 970 tỷ đồng, hoàn thành 68% mục tiêu của năm 2020.
Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới

(PLVN) - Tượng bày ở nhà hành lang thường là 18 vị La Hán, gọi là thập bát La Hán, nhưng cũng có chùa thờ tới 500 vị La Hán gọi là Ngũ bách La Hán giống như chùa Bái Đính, nơi có hành lang dài hơn 3 cây số, với 500 bức tượng La Hán, mỗi tượng cao hơn 2m bằng đá. Vậy 500 vị La Hán này là ai? 

Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn

Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn
(PLVN) - Cách trung tâm phố biển Nha Trang khoảng 45km về phía Tây Nam, thác Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) nằm lọt giữa rừng nguyên sinh màu mỡ với vẻ đẹp thơ mộng, đầy quyến rũ. Thác Yang Bay theo tiếng gọi của người Raglai có nghĩa là thác Trời và nó gắn liền với một truyền thuyết kỳ lạ giữa núi rừng trùng điệp. Ở đây còn có một cây cổ thụ cộng sinh được người dân tôn kính gọi là mộc thần và ai cũng tin rằng cây rất linh thiêng. 

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu
(PLVN) - Vừa qua, nhiều tờ báo lớn trên thế giới như Kicker, CNN, BCC... đều đồng loạt loan tin Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đang bị điều tra về những sai phạm của mình. Bất chấp việc phải đối diện với những cáo buộc tội tham nhũng và “đi đêm”,Gianni Infantino vẫn được coi là người đem lại sự công bằng cho bóng đá thế giới. 

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật
(PLVN) - Không chỉ nổi tiếng với phong cách thưởng thức Trà đạo Nhật Bản, Hoa đạo là một trong những nghệ thuật cắm hoa đặc sắc nhất được người Nhật gìn giữ và phát huy. Nhưng không đơn giản chỉ là cắm, mà bông hoa và cách thức cắm phải tạo lên cái hồn, tạo lên sức sống, hay ẩn chứa đạo lí hoặc tâm trạng của người cắm, khi ấy nghệ thuật cắm hoa được gọi là Kadō.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬