Bộ trưởng Lê Thành Long thăm và tặng quà tại Thanh Hóa

(PLO) -Tiếp nối những hoạt động tri ân tháng “uống nước nhớ nguồn”, kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ, sáng nay (14/7), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mô côi tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.
Bộ trưởng Lê Thành Long thăm và tặng quà tại Thanh Hóa Bộ trưởng Lê Thành Long và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mô côi

Phối hợp với Bộ Tư pháp, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.ting một quỹ xã hội phi lợi nhuận đã trao tặng cho hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mô côi tỉnh Thanh Hóa 170 chiếc xe lăn, 30 chiếc xe lắc tình thương với tổng giá trị số tiền là 316 triệu đồng. Về phía tỉnh Thanh Hóa và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp cũng trao tặng một số phần quà nhằm động viên khích lệ cho những người tàn tật, thương tật tại Thanh Hóa vượt qua thiệt thòi vươn lên trong cuộc sống.

Tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa, sau khi ân cần thăm hỏi những người  bị nhiễm chất độc mầu da cam, các thương bệnh binh đang điều trị tại trung tâm, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa. Phát biểu tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định: “tinh thần uống nước nhớ nguồn và chính sách đền ơn đáp nghĩa tri ân những người có công với Tổ quốc là hoạt động xuyên suốt của Đảng và Nhà nước chứ không chỉ tập trung vào tháng 7. Món quà của những đơn vị trao tặng hôm nay không nhiều về vật chất song nó gửi gắm tình cảm lớn lao của tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách". Thay mặt các cá nhân tổ chức, Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn các đơn vị tài trợ, đồng thời mong muốn Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa ngày càng tạo điều kiện, quan tâm hơn nữa đến những người đang điều trị và sinh hoạt tại Trung tâm...

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa với chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách người có công. Hiện trung tâm đang quản lý 214 người gồm thương bệnh binh tâm thần 76 người, thương binh bệnh binh nặng có thương tật và bệnh lý tổng hợp 32 người; cán bộ tiền khởi nghĩa 01 người, thân nhân liệt sỹ già cả cô đơn, con liệt sỹ bị tàn tật 27 người; người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin 78 người.

Đoàn công tác và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.ting tặng quà cho Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mô côi tỉnh Thanh Hóa 
Bộ trưởng Lê Thành Long thăm hỏi các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa
Bộ trưởng ân cần thăm hỏi một trường hợp bị nhiễm chất độc màu da cam
Bộ trưởng Lê Thành Long trao quà và 100 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa 
Đức Thọ
Cùng chuyên mục
Tinh giản biên chế: Vẫn chưa thể “loại” cán bộ không đủ năng lực

Tinh giản biên chế: Vẫn chưa thể “loại” cán bộ không đủ năng lực

(PLVN) - Phát biểu tại Hội thảo khoa học “Phát triển nhân lực hành chính nhà nước” do Bộ Nội vụ tổ chức ngày 5/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho rằng, thời gian qua, việc thực hiện tinh giản biên chế chưa triệt để, chưa đánh giá được đúng thực chất; chưa đưa được những cán bộ chưa đủ năng lực ra khỏi bộ máy biên chế.

Đọc thêm

Tăng cường tính thực tiễn trong Chương trình đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư

Tăng cường tính thực tiễn trong Chương trình đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư
(PLVN) -Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tư pháp đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy về đào tạo nghề luật tại Việt Nam. Trong đó, đào tạo nghiệp vụ xét xử, đào tạo nghiệp vụ kiểm sát và đào tạo nghề luật sư là những lĩnh vực đào tạo truyền thống của Học viện, đã khẳng định được chất lượng, hiệu quả đào tạo, góp phần đáng kể vào công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ có chức danh tư pháp và đội ngũ luật sư. 
Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam giảm 20 triệu đồng cho khách hàng mua Nissan Sunny

Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam giảm 20 triệu đồng cho khách hàng mua Nissan Sunny

(PLVN) - Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam vừa chính thức thông báo mức giá mới hấp dẫn cho mẫu sedan Nissan Sunny. Theo đó giá ưu đãi đặc biệt của mẫu xe này sẽ được điều chỉnh giảm 20 triệu cho 3 phiên bản. Thương hiệu Nhật Bản cũng đồng thời tung ra các gói quà tặng tiền mặt và phụ kiện dành cho khách hàng mua xe Nissan trong tháng 8/2020.

Bắt giữ các đối tượng trong nhóm cho vay lãi nặng cướp tài sản

Bắt giữ các đối tượng trong nhóm cho vay lãi nặng cướp tài sản
(PLVN) - Với 10 triệu đồng tiền vay từ đầu năm 2018, cộng thêm lãi xuất cắt cổ, đến khi không trả được số tiền lãi, anh Trần Đức Khu ( trú tại Quang Thành, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) đã bị phía chủ nợ bắt giữ, đánh đập, ép viết giấy ghi nợ. Nhận được thông tin, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Mua chịu ma túy, 'lãi' án tù vô thời hạn

Mua chịu ma túy, 'lãi' án tù vô thời hạn
(PLVN) - Được khách đặt mua ma túy, Dềnh đã liên hệ với người đàn ông quen biết ở Lào. Do không có tiền nên Dềnh xin mua chịu rồi “lãi” án tù vô thời hạn.  

OMO khởi động Dự án trồng cây tạo màn chắn xanh cho Việt Nam

OMO khởi động Dự án trồng cây tạo màn chắn xanh cho Việt Nam
(PLVN) - Sau thành công của chiến dịch “Phủ Xanh Việt Nam” 2019, nhãn hàng OMO thuộc Công ty TNHH Quốc Tế Unilever tiếp tục kết hợp cùng các đối tác tổ chức sự kiện trồng cây tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong phạm vi chương trình “Lấm bẩn vì những màn chắn xanh Việt Nam”, được nhãn hàng đặt kỳ vọng mang đến nhiều thay đổi thiết thực và ý nghĩa cho môi trường, góp phần bảo vệ bầu không khí mà khởi đầu là nhân rộng mảng xanh tại hai thành phố lớn.

Thủ tướng nêu 6 câu hỏi lớn để triển khai EVFTA

Thủ tướng nêu 6 câu hỏi lớn để triển khai EVFTA
(PLVN) - Phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến “Triển khai kế hoạch thực thi EVFTA” sáng nay (6/8), Thủ tướng đặt ra 6 câu hỏi lớn trong triển khai EVFTA, cũng như các FTA khác. Hội nghị được tổ chức ngay sau khi Chương trình hành động của Chính phủ thực thi EVFTA được Thủ tướng ký (vào hôm qua, 5/8) với 5 nhóm nhiệm vụ chủ yếu.

90% người khuyết tật sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế

90% người khuyết tật sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế
(PLVN) - Thủ tướng vừa ký ban hành Quyết định số 1190/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030 nhằm thúc đẩy thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật và Luật Người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬