Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp kiến Phó Thủ tướng Campuchia

(PLO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia theo lời mời của  Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ang Vong Vathana, chiều 1/3/2016 tại Phnompenh, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường và Đoàn cán bộ tư  pháp của Việt Nam đã có buổi tiếp kiến Xăm đéc Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ (Bộ Công an) Vương quốc Campuchia Xa Khêng. Tháp tùng Bộ trưởng còn có Tham tán chính trị của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.
Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp kiến Phó Thủ tướng Campuchia Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường và Đoàn cán bộ tư pháp của Việt Nam tại buổi tiếp kiến Xăm đéc Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ (Bộ Công an) Vương quốc Campuchia Xa Khêng.

Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường bày tỏ vui mừng được tiếp kiến Xăm-đéc Phó Thủ tướng Xa Khêng, chân thành cảm ơn cá nhân Xăm đéc Phó Thủ tướng,  Bộ trưởng Bộ Tư pháp - ngài  Ang Vong Vathana và lãnh đạo các cơ quan pháp luật và tư pháp 

Campuchia đã dành cho đoàn sự tiếp đón chu đáo, thân tình... Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân Campuchia đã đạt được, bày tỏ tin tưởng nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước Campuchia phát triển phồn vinh, có vai trò và vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.

Xăm đéc Phó Thủ tướng Xa Khêng chúc mừng thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiệt liệt hoan nghênh Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường và Đoàn cán bộ tư pháp Việt Nam sang thăm, làm việc tại Vương quốc Campuchia, đánh giá cao kết quả đạt được trong buổi hội đàm giữa hai Bộ trưởng Tư pháp cũng như các cuộc làm việc giữa Bộ trưởng Hà Hùng Cường và các cơ quan chức năng của Vương quốc Campuchia trong chuyến thăm lần này;  tin tưởng chuyến thăm, làm việc của Bộ trưởng Hà Hùng Cường sẽ tạo động lực mạnh mẽ đưa hợp tác pháp luật và tư pháp phát triển lên một tầm cao mới, góp phần thúc đẩy quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài tiếp tục phát triển vững chắc trong thời gian tới, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường làm việc tại Vương quốc Campuchia.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cũng báo cáo Xăm đéc Phó Thủ tướng về những lĩnh vực trọng tâm mà Bộ Tư pháp hai nước khuyến khích và tạo điều kiện tăng cường quan hệ hợp tác trong năm 2016, trong đó có quan hệ hợp tác giữa các cơ quan tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới mà cụ thể là việc tổ chức Hội nghị tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ nhất tại Việt Nam vào quý II/2016.

Nhân dịp này, Xăm đéc Phó Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Tư pháp Campuchia tiếp tục phối hợp tốt với Bộ Tư pháp Việt Nam nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực triển khai các nội dung hợp tác năm 2016 đã được Lãnh đạo Bộ Tư pháp hai nước thỏa thuận nhằm mở rộng và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác toàn diện về pháp luật và tư pháp giữa hai nước trong thời gian tới, góp phần đưa mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Tư pháp đưa tin từ  Phnompenh, Campuchia.

PLVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020
(PLVN) - Trước tác động của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có nhiều phiên lao dốc không phanh, tuy nhiên so với nhiều nước trên thế giới và khu vực, TTCK Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Nhiều nhận định cho thấy khả năng VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020.

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ
(PLVN) - Từ nay đến trước ngày 31/10, Cục Dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực phải hoàn thành công tác xuất cấp hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung 20 xuồng cao tốc các loại, 414 nhà bạt cứu sinh các loại, 22.980 phao cứu sinh các loại, 8 bộ máy phát điện các loại để ứng phó với bão lũ...

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt
(PLVN) - Ngày 14/10/2020, UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có công văn: “Phối hợp thực hiện việc tiếp nhận, phân phối hàng hoá cứu trợ mưa lũ”. Sau đó, nhiều cá nhân đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook bình luận với ẩn ý cho rằng chính quyền “ăn chặn” hàng hoá cứu trợ của người dân. Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã lên tiếng về vấn đề này.

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola
(PLVN) - Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.144 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬