Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu xử lý nghiêm nếu cố tình che giấu dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, mỗi người dân phải có ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Chiều 9/3, tại họp Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức, ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân tỉnh nhà phải quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, là phải đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người dân. Tuyệt đối không được chủ quan, mỗi người dân phải có ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng- Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị chỉ đạo lực lượng Công an, phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và chính quyền các địa phương tăng cường phản bác thông tin, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình thông tin sai, bịa đặt về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó yêu cầu từng xóm, ấp, Tổ Nhân dân tự quản và Công an khu vực phải nắm chắc địa bàn, kịp thời phát hiện những người trở về từ vùng dịch, hoặc có tiếp xúc với người nhiễm bệnh Covid-19.

Từ đó để tiến hành các biện pháp khoanh vùng, cách ly và điều trị, hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đối với những trường hợp không chấp hành cách ly, hay cố tình che giấu bệnh thì cương quyết phải xử lý nghiêm. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hữu hiệu nhất hiện nay là phát hiện sớm, khoanh vùng được đối tượng, cách ly chính xác, điều trị kịp thời.
"Chúng ta phải làm tốt được biện pháp này, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Phải kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh bằng cả 3 đường: Đường hàng không, đường thuỷ và đường bộ.
Đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các đối tượng có đi từ vùng dịch, qua vùng dịch hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh để có biện pháp cách ly kịp thời" - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng nhấn mạnh.

Theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và tình hình dịch bệnh Covid-19, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chỉnh phủ, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cũng yêu cầu ngành y tế phải thực hiện tốt công tác chuẩn bị cách ly và hướng dẫn các địa phương phân loại các đối tượng cách ly cho phù hợp, phải chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, tài lực, trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt là đồ bảo hộ, không để Covid-19 lây nhiễm cho cán bộ, công nhân viên trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh và cán bộ y tế.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh ở các cửa khẩu, đặc biệt là Hà Tiên, Giang Thành và Phú Quốc. Tổ chức đo thân nhiệt tại các cửa khẩu, bến tàu, bến xe đối với tất cả hành khách là người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về hoặc đi chung đoàn với khách nước ngoài.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế triển khai khu cách ly tập trung của tỉnh tại địa điểm Trường Quân sự địa phương, bố trí đủ cơ số giường ngủ và các điều kiện về cơ sở vật chất để tiếp đón ít nhất 300 công dân cách ly y tế./.

Tính đến 7h ngày 10/3, địa bàn tỉnh Kiên Giang chưa có trường hợp nào được xác định mắc bệnh Covid-19. Hiện nay Trung tâm Y tế các huyện đang cách ly tập trung 22 công dân, chưa có trường hợp nào có triệu chứng bệnh. 

Ngoài ra Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các Trung tâm y tế huyện, thành phố tổ chức cách ly tại nhà/nơi lưu trú 306 trường hợp, tất cả đều đang có sức khỏe bình thường. Tính đến nay đã có 409 người đã cách ly đủ 14 ngày. 

Kiên Giang hiện có hơn 11.240 người nước ngoài đang làm việc, du lịch trên địa bàn tỉnh.


Trọng Nghĩa – Phúc Tiến
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Thêm 10 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thêm 10 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(PLVN) - Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay (3/4/2020) cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có 85 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Nộp phạt, đóng lệ phí trước bạ trực tuyến chưa bao giờ nhanh và dễ dàng đến thế!

Nộp phạt, đóng lệ phí trước bạ trực tuyến chưa bao giờ nhanh và dễ dàng đến thế!
(PLVN) - Từ giữa tháng 3 vừa qua, người dân có thể ngồi nhà hay bất cứ đâu để nộp phạt vi phạm giao thông, đăng ký xe, đóng lệ phí trước bạ qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Dịch vụ này không những phù hợp trong bối cảnh cả nước đang căng sức chống dịch bệnh Covid-19 mà còn góp phần giảm thiểu tiêu cực, tham nhũng.

Tháp cổ Po Sah Inư và chuyện tình đẫm lệ của công chúa Chăm Pa

Tháp cổ Po Sah Inư và chuyện tình đẫm lệ của công chúa Chăm Pa
(PLVN) - Trải qua bao biến đổi của thời gian và thăng trầm lịch sử, tháp Po Sah Inư (Bình Thuận) vẫn đứng sừng sững, trầm mặc với vẻ đẹp nguyên sơ, bí ẩn. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí, kiến trúc nghệ thuật độc đáo của tháp, du khách còn được nghe kể về thiên tình sử đẫm lệ của nàng công chúa vương quốc Chăm Pa xưa. 
Yên Bái: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà trong dịch Covid-19

Yên Bái: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà trong dịch Covid-19

(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái vừa có công văn số 402/BHXH-KHTC bổ sung, hướng dẫn bảo hiểm xã hội (BHXH) các huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ phối hợp với Bưu điện tỉnh Yên Bái thực hiện chi trả 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH (tháng 4, 5/2020) đến tận nhà người hưởng.

Ốc cổ ngỗng - hải sản giá "cắt cổ" chỉ dành cho người giàu

Ốc cổ ngỗng - hải sản giá "cắt cổ" chỉ dành cho người giàu
(PLVN) - Vùng biển xứ Galicia ở tây bắc Tây Ban Nha nổi tiếng với nhiều loài hải sản cao cấp, trong đó ốc cổ ngỗng được xem là có giá trị dinh dưỡng rất cao với rất nhiều nguyên tố vi lượng, vị lại ngọt ngon. Đổi lại, giá của chúng vô cùng đắt đỏ, lúc cao nhất có thể lên tới 200-300 euro/kg (khoảng hơn 5 triệu đồng tới gần 8 triệu đồng/kg). 

Đối tượng nào được hỗ trợ tiền mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19?

Đối tượng nào được hỗ trợ tiền mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19?
(PLVN) -Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra có gói hỗ trợ an sinh xã hội lên tới 61.500 tỷ đồng với nhiều chính sách hỗ trợ cụ thể cho người nghèo, người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trường hợp đối tượng được hưởng hỗ trợ từ 2 chính sách hỗ trợ trở lên tại Nghị quyết này thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬