Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cương quyết xử lí nghiêm các cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - 

Chiều 9/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bạc Liêu đã họp để đề ra các giải pháp chủ động ứng phó trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19. 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị: Thực hiện theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ là “Chống dịch, như chống giặc”, các ngành, các cấp chính quyền, mặt trận, đoàn thể và  các địa phương không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch, phải có kế hoạch, kịch bản thật chi tiết cho các phương án, theo từng mức đô diễn biến của dịch bệnh;

 Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu và chỉ đạo tại buổi họp.

Chỉ đạo các ngành, các cấp làm tốt công tác kiểm soát lưu trú, thực hiện đúng yêu cầu Chính phủ đối với các trường hợp trốn tránh kê khai y tế, chuẩn bị các trang thiết bị, nhân lực cần thiết để xử lí theo phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng và chống dịch bệnh.

Đồng thời, từ tỉnh đến cơ sở phải tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân nêu cao ý thức phòng bệnh, xử lí các cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Theo báo cáo của Sở Y tế - Cơ quan Thường trực của Ban chỉ đạo, tính đến 7h ngày 10/3, tỉnh Bạc Liêu có 504 người đến từ các nước có dịch về, trong đó có 5 người Việt Nam đang cách ly tập trung. Số người cách ly tại cộng đồng 248 người, số còn lại đã hết thời gian cách ly. Qua thống kê tỉnh Bạc Liêu có số người dân sinh sống, làm việc rất nhiều tại Hàn Quốc, Trung Quốc (02 nước đang xảy ra dịch bệnh diện rộng, số người tử vong cao). 

Quang cảnh buổi họp.

Vì vậy, thời gian qua, tỉnh luôn khẩn trương chỉ đạo sát sao công tác phòng chống dịch, tiếp cận và xử lý sớm các chỉ đạo của TW, Bộ Y tế, Tỉnh ủy.

Tỉnh Bạc Liêu đã thành lập các Ban chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở; Thành lập đội phản ứng nhanh; Thành lập điểm cách ly theo dõi phòng chống dịch; Tiến hành thông báo cho học sinh nghỉ học phòng dịch và phun thuốc khử trùng vệ sinh tại các trường học;

Đưa vào hoạt động các khu cách ly tập trung của tỉnh; Chuẩn bị các điều kiện thành lập bệnh viện vệ tinh tại Phước Long và Giá Rai; Chuẩn bị các điều kiện thành lập bệnh viện dã chiến; Chủ động thành lập các khu cách ly y tế;

Thiết lập các đội cơ động, phản ứng nhanh tại các cơ sở khám chữa bệnh; Áp dụng khai báo y tế đối với các đối tượng đến từ nước ngoài, cách ly 14 ngày đối với người đến từ vùng có dịch;

Thiết lập, công khai đường dây nóng để ghi nhận thông tin về dịch bệnh, sẵn sàng thu dung đối tượng đến khu cách ly và điều trị khi có dịch; Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, kiểm soát chặt chẽ tránh lây nhiễm chéo tại các cơ sở tiếp nhận, cách ly điều tri....

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng đã chủ động chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức đoàn thể, chính quyền các địa phương tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nêu cao ý thức phòng, chống dịch, phản bác lại những thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu "phát huy hết trách nhiệm chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nêu cao nhận thức phòng bệnh Covid-19"

Thảo luận tại cuộc họp, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và các sở ngành cũng đã nêu lên những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, cùng những hạn chế khó khăn đối với công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể bên cạnh những kết quả, thì công tác phòng dịch còn gặp một số khó khăn nhất định như: Tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, nước vệ sinh trong cộng đồng suốt hơn 2 tuần qua, ảnh hưởng đến công tác phòng dịch;

Sự phối hợp giữa một số đơn vị trong công tác phòng dịch chưa chặt chẽ; Sau khi cả nước điều trị khỏi bệnh cho 16 ca nhiễm bệnh, thì một số đơn vị địa phương còn có biểu hiện lơ là, chủ quan trong phòng dịch...

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Virus Corona có lây truyền qua tiền mặt?

Virus Corona có lây truyền qua tiền mặt?
(PLVN) - Có những ý kiến khác nhau xung quanh việc liệu tiền mặt (tiền giấy và tiền xu) có thể là vật dụng trung gian truyền nhiễm virus corona hay không.

Độ ẩm nào có thể ức chế virus corona trong không khí?

Độ ẩm nào có thể ức chế virus corona trong không khí?
(PLVN) - Ở độ ẩm không khí từ 40-60 %, virus corona ít được truyền từ bệnh nhân sang người khỏe mạnh so với điều kiện độ ẩm thấp hơn hoặc cao hơn. Dữ liệu này được công bố trên trang web của trường Đại học Yale (Mỹ).

Hải Phòng: Tận dụng từng phút, từng giờ ngăn chặn dịch

Hải Phòng: Tận dụng từng phút, từng giờ ngăn chặn dịch
(PLVN) -Chiều 31/3, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Thường vụ quận ủy, huyện ủy về triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành chủ trì hội nghị.
Loading...

Phát hiện 7 thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tại quán karaoke ở Vũng Tàu

Phát hiện 7 thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tại quán karaoke ở Vũng Tàu
(PLVN) -Sáng 31/3, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công An TP. Vũng Tàu phối hợp với Công An phường Thắng Tam kiểm tra quán karaoke Thiên Phát đóng tại số nhà 120 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam TP. Vũng Tàu lén lút hoạt động dù trước đó UBND tỉnh đã có chỉ đạo ngưng hoạt động karaoke, vũ trường, spa , phòng tập thể hình… để phòng chống Covid – 19.

Phòng giao dịch, chi nhánh Vietcombank vẫn giao dịch bình thường

Phòng giao dịch, chi nhánh Vietcombank vẫn giao dịch bình thường
(PLVN) - Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cách ly toàn xã hội, ngoại trừ một số trường hợp, trong đó có các hoạt động ngân hàng. Vietcombank vừa phát đi thông báo, tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng này vẫn hoạt động như bình thường.

Cần dừng ngay việc áp dụng hình thức xử phạt không đúng trong phòng dịch Covid-19

Cần dừng ngay việc áp dụng hình thức xử phạt không đúng trong phòng dịch Covid-19
(PLVN) - Xung quanh việc phạt chống đẩy với người không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, những ngày qua đã xuất hiện các ý kiến trái chiều mà Báo PLVN đã đăng tải. Liên quan đến vấn đề này, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư  pháp) Nguyễn Thanh Hà khẳng định lực lượng thực thi công vụ phải dừng ngay việc làm này.
Quảng Nam:  Thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19

Quảng Nam: Thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Ngày 31/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) cho biết,  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam ký ban hành Quyết định số 904 /QĐ-UBND về việc thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng trăm xe đầu kéo ùn tắc tại cửa khẩu quốc tế Kim Thành vì địa phương thiếu linh hoạt trong việc cho phép hoạt động bãi tập kết?

Hàng trăm xe đầu kéo ùn tắc tại cửa khẩu quốc tế Kim Thành vì địa phương thiếu linh hoạt trong việc cho phép hoạt động bãi tập kết?
(PLVN) -Những ngày vừa qua hàng trăm xe container vận chuyển hàng hóa chờ xuất, nhập khẩu gây ùn tắc quá tải tại cửa khẩu quốc tế đường bộ Kim Thành tỉnh Lào Cai, khiến các doanh nghiệp thiệt hại về kinh tế và vô cùng bức xúc do thiếu bãi tập kết hàng hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬