Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp

(PLVN) - Chiều 18/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 34 (mở rộng) nhằm đánh giá rút kinh nghiệm chỉ đạo điểm Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cho rằng tỉnh đã chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở một cách chủ động, tích cực đã hoàn thành theo kế hoạch, với kết quả tốt.

Qua 11 đại hội điểm được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nghiêm túc, hiệu quả, kỷ cương và trách nhiệm. Đối với cấp tỉnh, tỉnh cũng đã rất chủ động chuẩn bị theo đúng kế hoạch về văn kiện và nhân sự của Ban chấp hành, chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ tỉnh.

Đồng thời, triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, cũng như công tác tuyên truyền cho đại hội Đảng bộ các cấp. Đối với cấp huyện, về quá trình chuẩn bị đại hội Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo phải chủ động tiếp tục rà soát các công việc chuẩn bị đại hội… "Đây cũng là vấn đề mà các Đảng bộ cần rút kinh nghiệm để sắp tới làm tốt hơn công tác đại hội còn lại" - Bí thư Tỉnh ủy lưu ý.

 Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 34 (mở rộng) 

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện kế hoạch số 111 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lựa chọn và tiến hành chỉ đạo đại hội điểm 11 Đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã đánh giá những mặt được và chưa được cần rút kinh nghiệm. Theo đó, văn kiện đại hội chuẩn bị chu đáo, tổ chức lấy kiến yến của cán bộ, đảng viên và nhân dân, chỉnh sửa nghiêm túc trước khi trình đại hội.

Về công tác nhân sự được cấp ủy lãnh đạo chuẩn bị chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình và các quy định của cấp trên. Công tác bầu cử đại hội đảm bảo trình tự, thủ tục, đúng nguyên tắc và điều lệ đảng. Đại hội điểm tại 11 đảng bộ đã bầu được 133 đồng chí tham gia vào BCH khóa mới, với tỷ lệ trúng cử khá cao, từ 70% số phiếu trở lên.

Tuy vậy, theo đánh giá tại Hội nghị thì các đại hội điểm vẫn còn một số mặt hạn chế đó là một số báo cáo chính trị tính khái quát chưa cao; Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy một số nơi chưa đánh giá hết vai trò lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy; Một số đảng bộ xã chưa có nữ tham gia trong Ban Thường vụ…

Đây cũng là những vấn đề mà các đại biểu đã phân tích nhằm rút kinh nghiệm cho đại hội tại cấp cơ sở trong thời gian tới.  

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam, đánh giá cao những kết quả mà 11 Đại hội điểm đã đạt được.

Tại Hội nghị, bà Lê Thị Ái Nam -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà 11 Đại hội điểm đã đạt được. Sắp tới để đẩy nhanh tiến độ đại hội theo kế hoạch, bà Lê Thị Ái Nam yêu cầu nếu đơn vị nào chuẩn bị ổn về nhân sự, văn kiện thì tiến hành đại hội trước, để đến giữa tháng 06 năm 2020 dứt điểm đại hội điểm cấp cơ sở.

Đồng thời, đề nghị trong tình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, không cần thiết phải tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội mà chủ yếu bám vào thực hiện các mục tiêu, kế hoạch trọng tâm của các đơn vị./.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM chấn chỉnh việc thu gom, vận chuyển rác gây ô nhiễm

TP HCM chấn chỉnh việc thu gom, vận chuyển rác gây ô nhiễm
(PLVN) - Trước những phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP HCM vừa có văn bản nhìn nhận, có xảy ra trường hợp phương tiện thu gom rác không đảm bảo (xe ba gác, không che đậy, treo túi rác,...) và ô nhiễm môi trường tại các điểm tập kết rác như: Điểm tập kết dọc tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa, trong đó lớn nhất là điểm tập kết bên hông Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn, quận 3; điểm tập kết trên đường Hoàng Hoa Thám, điểm tập kết gần giao lộ đường Ung Văn Khiêm và Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh...

Lập tổ công tác 'gỡ vướng' cho Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Lập tổ công tác 'gỡ vướng' cho Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông
(PLVN) - Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Thông báo kết luận Hội nghị giữa Thành ủy với Bộ GTVT; các bộ, ngành liên quan và Ban Cán sự Đảng UBND TP về tiến độ tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và các dự án trọng điểm nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội.
Loading...
Tình người trong dịch bệnh - những trái tim 'giàu có'

Tình người trong dịch bệnh - những trái tim 'giàu có'

(PLVN) -  Những ngày qua, sự giúp đỡ của cộng đồng với tinh thần “lá lành đùm lá rách” đã hướng đến những tầng lớp, đối tượng dễ tổn thương nhất trong xã hội trước tác động của Covid-19. Rồi hình ảnh cụ ông, cụ bà dành những đồng tiền tiết kiệm lặn lội đến ủng hộ Nhà nước chống dịch, những cô bé, cậu bé dành tiền ăn sáng, tiền tiết kiệm san sẻ cùng đất nước khiến lay động trái tim nhiều người.

Chặn 'hung thần' tung hoành quốc lộ

Chặn 'hung thần' tung hoành quốc lộ
(PLVN) - Thời gian gần đây, cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế đã mạnh tay xử lý nhiều trường hợp xe ben vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhưng tình trạng một số phương tiện vi phạm giao thông vẫn tái diễn.  

Làm gì để ngành vận tải trụ vững trong dịch bệnh Covid - 19?

Làm gì để ngành vận tải trụ vững trong dịch bệnh Covid - 19?
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 1/4 đến ngày 15/4/2020, phương tiện vận tải công cộng sẽ phải hạn chế, thậm chí là ngưng hoạt động để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19. Để các đơn vị vận tải vượt qua khó khăn khi dịch bệnh kết thúc cần sự hỗ trợ đồng bộ từ nhiều phía.

Viettel miễn phí nhiều giải pháp làm việc trực tuyến

Viettel miễn phí nhiều giải pháp làm việc trực tuyến
(PLVN) - Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đã đưa ra nhiều chính sách siêu ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch Covid – 19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬