Bác thông tin dịch vụ Uber được triển khai tại Đà Nẵng

(PLO) - Ngày 2/8, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng cho biết, thành phố chưa có chủ trương cho phép thí điểm triển khai ứng dụng kết nối hành khách theo hợp đồng, trong đó có ứng dụng Uber.
Bác thông tin dịch vụ Uber được triển khai tại Đà Nẵng Dịch vụ Uber tại Đà Nẵng chưa cho phép được triển khai

Trước đó, trên trang web chính thức của Uber và một số trang mạng xã hội loan tin Uber Việt Nam đã tiến hành thí điểm ứng dụng Uber trên địa bàn TP.Đà Nẵng từ ngày 1/8. 

Tại Đà Nẵng, có hẳn thông tin “Đi Uber miễn phí”. Cụ thể nội dung: “Uber đang thử nghiệm dịch vụ tại Đà Nẵng. Trong vòng 1 tuần, từ ngày 1-6/8, các chuyến đi trong thành phố sẽ hoàn toàn được miễn phí. Tối đã 100.000 đồng/chuyến”

Trang thông tin Uber tại Đà Nẵng đăng tải những gày qua

Tuy nhiên, ngành chức năng thành phố phủ nhận thông tin này.

“Chủ trương của TP.Đà Nẵng chưa thực hiện thí điểm triển khai ứng dụng khoa học hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại TP.Đà Nẵng. Việc này thực hiện đến khi có kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Bộ GTVT và Chính phủ, Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này nhằm tránh những hệ quả tiêu cực, không kiểm soát được như tại các địa phương đang triển khai thí điểm”, Sở GTVT TP.Đà Nẵng nêu

Ngoài ra, theo Sở GTVT TP.Đà Nẵng, sau khi Chính phủ, Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này và chính thức đưa loại hình này vào hoạt động trên phạm vi cả nước thì Sở GTVT Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP chỉ đạo, triển khai thực hiện theo quy định tại TP.Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Sở GTVT còn cho biết, sẽ tham mưu cho thành phố làm việc với Uber Việt Nam để dừng việc triển khai thử nghiệm ứng dụng Uber tại Đà Nẵng.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới
(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬