Chuyện "những que diêm"...

Những đội nhóm thiện nguyện đêm Sài Gòn.
(PLVN) -  Những ngày gió mùa về, trên khắp nẻo đường, ngõ ngách TP HCM trở nên ấm áp hơn bởi các nhóm, cá nhân làm từ thiện chở đầy bánh, sữa, xôi, nước suối… gửi tặng người lao động nghèo, người vô gia cư. Tựa như câu chuyện Cô bé bán diêm của Anđecxen…

Điều ít biết về cô gái trẻ đứng đằng sau những tấm lòng thiện nguyện ở Đà Nẵng!

Cô gái trẻ Tường Vi, người đứng đằng sau các nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bỏi COVID-19
(PLVN) - Những hoạt động thiện nguyện của các hội nhóm ở Đà Nẵng thời gian qua như giúp tặng xe, hỗ trợ tiền để cho bà con các tỉnh phía Nam về quê chống dịch, hay hỗ trợ bão lũ…được rất nhiều nơi ghi nhận. Tuy nhiên, ít ai biết, đứng đằng sau những hội nhóm như “Team 44 Đà Nẵng”, “nhóm tình nguyện trẻ Đà Nẵng” là 1 cô gái trẻ Nguyễn Tường Vi (ngụ Hải Châu) âm thầm "xuất kinh phí" khi có bất cứ lời kêu gọi nào. Thậm chí, ngay trong ngày sinh nhật, được mẹ cho 100 triệu đồng, cô gái này cũng dành để mua tặng 7 chiếc xe máy cho người nghèo thông qua “Team 44”!

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 11.000 túi an sinh cho người dân vùng dịch

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 11.000 túi an sinh cho người dân vùng dịch
Từ ngày 6 đến ngày 8.10, qua Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao tặng hơn 11.000 túi an sinh, trị giá hơn 3 tỉ đồng  cho những hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh.

Cần lên án và làm rõ hành vi trục lợi từ thiện

Từ thiện là hoạt động xuất phát từ tấm lòng “lá lành đùm lá rách”.
(PLVN) -  Ngay sau khi Bộ Công an có công văn đề nghị Công an TP Hồ Chí Minh rà soát, đánh giá tình hình hoạt động kêu gọi từ thiện có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản trên địa bàn, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng cần lên án và làm rõ những hành vi trục lợi từ thiện.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ để phòng chống dịch

Tác phẩm thiêu nhi chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19
(PLVN) -  Nhớ lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, nhiều trẻ em trong cả nước đã ủng hộ vật chất, tinh thần đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng, chống dịch... Những hành động đẹp ấy đã minh chứng cho tinh thần cả nước đồng lòng chống dịch không phân biệt tuổi tác.

Quỹ thiện nguyện Long Hải tặng quà cho các lao động khó khăn do COVID-19

Lãnh đạo Công ty TNHH Long Hải hỏi thăm, động viên người lao động vượt qua khó khăn đại dịch.

(PLVN) - Mới đây, Quỹ thiện nguyện Long Hải (do Công ty TNHH Long Hải thành lập) đã quyết định trích số tiền 35 triệu đồng để thăm hỏi, động viên 7 trường hợp công nhân lao động của Công ty có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. 

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội
Xuất phát từ tấm lòng nhiệt huyết với quê hương và mong muốn cho đi không mong nhận lại, ngày 2/9, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land tiếp tục đồng hành cùng với những hảo tâm là đồng hương đến từ Yên Bái trao tặng nhiều suất quà thiết thực, ý nghĩa, giúp đỡ nhiều trường hợp là người lao động, công nhân nghèo của tỉnh Yên Bái đang bị mắc kẹt tại Hà Nội trong thời điểm giãn cách xã hội.

Thiện nguyện “Ong chăm” san sẻ khó khăn giữa đại dịch

Nhóm thiện nguyện “Ong Chăm” trao quà ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.
(PLVN) - “Các phần quà tuy không lớn nhưng là sự sẻ chia, động viên với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong có thể giúp được họ phần nào để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, chị Phan Vũ Diễm Hằng, Trưởng nhóm thiện nguyện “Ong chăm” chia sẻ khi trao những phần quà hỗ trợ đến người dân TP Hà Nội trong những ngày giãn cách.

Người đàn ông tặng hàng tấn rau cho các hộ dân trong khu cách ly

Trong ngày đầu tiên, anh Tâm đã phát khoảng 1 tấn rau cho người dân ở khu cách ly
(PLVN) - Trong ngày đầu TP Vinh thực hiện yêu cầu “ai ở đâu, ở yên đó”, anh Nguyễn Văn Tâm cùng với cộng sự đã trao tặng hơn 1 tấn rau cho người dân ở vùng cách ly. Người đàn ông này cho biết đang đặt mua 60 tấn rau, củ để phát cho hộ gia đình cách ly trong TP Vinh.

Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch

Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay đoàn kết vượt qua khó khăn, ngày 18/8, Tập đoàn Dược Bảo Châu đã phối hợp cùng 1 số đơn vị tổ chức chương trình thiện nguyện tiếp sức tuyến đầu với hi vọng góp một phần công sức nhỏ bé cùng Chính phủ và các bộ, ban, ngành nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19.

Sài Gòn những ngày lòng người luôn hướng về nhau

 Hàng trăm nhóm thiện nguyện vẫn ngày đêm tỏa đi khắp nơi hỗ trợ người dân gặp khó khăn.
(PLVN) - Chưa bao giờ người Sài Gòn lại chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động đến thế. “Thành phố nghĩa tình” trở nên đúng với tên gọi của mình hơn bao giờ hết, đang ăm ắp chân tình giữa người và người.