Trời rét làm bánh đúc nóng chuẩn vị Hà Nội

(PLO) -Bánh đúc là một trong những món ăn đặc sản ở nước mình, bạn sẽ không khó để có thể mua được món bánh đúc nóng ở bên ngoài đường hay trong những cửa hàng nổi tiếng. Bánh đúc nóng hổi thường được ăn kèm với nước mắm mặn, đậm đà và đặc biệt là có nhân thịt mộc nhĩ ngon rắc lên trên một tí hành khô bảo đảm bạn ăn bá cháy.
Trời rét làm bánh đúc nóng chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu:

 Bột gạo tẻ: 250g

Nước vôi trong: 2 muỗng canh

Nước cốt dừa: 600ml

Thịt nạc vai xay: 200g

Hành khô: 2 củ

Mộc nhĩ khô, Nấm(loại bạn thích), hành lá Mắm, muối, gia vị vừa đủ.

Tỏi: 1/2 củ lớn

Kết quả hình ảnh cho bánh đúc nóng

Chế biến nguyên liệu:

  – Cách làm nước vôi trong bạn cho 1 cục vôi nặng 20g hòa tan với 150ml nước khuấy cho thật đều, sau đó bạn để vài tiếng. Phần nước bên trên là nước vôi trong còn cặn ở dưới bạn bỏ nhé.

– Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ, còn mộc nhĩ bạn ngâm nước cho nở ra thái sợ rồi bằm nhuyễn ra, nhớ là để riêng ra nha.

– Thịt nạc bạn xay nhuyễn ra hoặc bằm sau đó nem gia vị cho vừa ăn.

– Hành lá cắt nhuyễn ra, tỏi bạn bằm nhuyễn để riêng.

– Nấm bạn ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra bằm thật nhuyễn.

Kết quả hình ảnh cho bánh đúc nóng

Cách làm bánh đúc nóng:

Bước 1: Cho bột gạo hòa tan với nước cốt dừa, sau đó bạn cho nước vôi trong vào khuấy đều tay cho hỗn hợp sệt lại. Bạn để im trong nhiệt độ mát hoặc có thể cho vào ngăn mát, khi nào làm nhân xong bạn lấy ra.

Bước 2: Cho 1 ít dầu vào chảo khi dầu nóng bạn cho hành khô vào xào đến khi vàng đều vớt ra, nhớ để trên giấy thấm dầu nhé.

Bước 3: Bạn dùng lại dầu cho tỏi vào xào hơi vàng, rồi tiếp theo cho thịt nạc xào khi nào chín thì cho tiếp mộc nhĩ, nấm vào xào đều, khi chín hết bạn cho hành lá vào xào qua lại tắt bếp.

Bước 4: Bạn lấy bột ra cho lên bếp đun với lửa nhỏ thêm một chút muối, nên khuấy đều tay cho bột đặc lại khi nào bạn thấy bột róc nồi là bột đã chín.

Bước 5: Trong khi chờ bột chín bạn đi làm nước mắm để ăn bánh đúc, bạn cho 2 muỗng canh đường với 200ml nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe giấm đun nóng lên bạn nêm sao cho nước mắm vừa ăn nhưng đừng mặn quá.

Kết quả hình ảnh cho bánh đúc nóng

Khi bột chín bạn cho ra chén rồi thêm phần nhân thịt lên trên và chan nước mắm vào, cho thêm mấy cọng ngò rí cùng với một ít hành phi khô lên trên nhìn cho bắt mắt bảo đảm bạn sẽ mê ngay thôi.

Hãy xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn nhất là thời tiết đang bắt đầu se lạnh và mưa nhiều rất thích hợp khi dùng món bánh đúc nóng. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.

Như Mai (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại giàu cỡ nào?

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại giàu cỡ nào?
Người đẹp Ấn Độ Aishwarya Rai đăng quang hoa hậu thế giới năm 1994 và kể từ đó, cô trở thành ngôi sao đình đám trong nhiều lĩnh vực. Cùng với danh tiếng, Aishwarya sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ.

Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số

Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số
(PLVN) - Ngày 13/04, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số, định hướng cho tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đến dự có ông Phan Văn Mãi – Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, đại diện các sở, ban, ngành và các địa phương, đơn vị có liên quan tại các điển cầu trên địa bàn tỉnh.

Thêm 7 ca mắc COVID-19

Thêm 7 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 13/4 cho biết có 7 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận tại Đà Nẵng, Bến Tre và Kiên Giang. Đây là các trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.714 ca bệnh.

Trộm vàng của chị vợ để "nướng" vào sòng bạc

Trộm vàng của chị vợ để "nướng" vào sòng bạc
(PLVN) - Chiều 13/04, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Trần Duy Phương (sinh năm 1984, cư trú ấp Phước Thới A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376