Tổng cục Quản lý thị trường vào cuộc vụ shop giày số 1 Hải Dương bán hàng nhái, hàng giả công khai

(PLVN) - Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường – Bộ Công Thương, sau khi nhận được nguồn tin phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam về các cửa hàng mang thương hiệu Lucky tại số 66 Trần Hưng Đạo và 37B Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương) có dấu hiệu kinh doanh hàng giả, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục QLTT Hải Dương kiểm tra, kiểm soát đối với các cửa hàng trên.
Tổng cục Quản lý thị trường vào cuộc vụ shop giày số 1 Hải Dương bán hàng nhái, hàng giả công khai Cửa hàng giày Lucky bị phát hiện bán hàng nhái hàng giả công khai

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Đội QLTT số 01 (Cục QLTT Hải Dương) phối hợp với Đội 5 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương tổ chức kiểm tra đối với 02 cơ sở kinh doanh  giày tại 66 Trần Hưng Đạo và 37B Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương).

Trong quá trình kiểm tra tại cơ sở kinh doanh số 37B Phạm Ngũ Lão do ông Lê Xuân Trường làm chủ, lực lượng chức năng tạm giữ 21 đôi giầy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu "adidas và hình"; 42 đôi giầy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu "nike và hình".

Tại cơ sở số 66 Trần Hưng Đạo do bà Lê Thị Trang đứng tên chủ hộ, lực lượng chức năng đã thu giữ 38 đôi giầy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu "nike và hình"; 15 đôi giầy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu "adidas và hình". Cục QLTT Hải Dương đã tạm giữ toàn bộ số hàng hoá để điều tra và xử lý theo Quy định của Pháp luật.

Như báo Pháp Luật Việt Nam đã đưa tin, một độc giả tại tỉnh Hải Dương điện thoại vào đường dây nóng của báo chia sẻ thông tin chị này nghi ngờ thương hiệu giày Lucky có dấu hiệu bán hàng nhái, hàng giả. Ngày 25/3, phóng viên báo PLVN đến trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền cục trưởng để cung cấp phản ánh của độc giả và đề nghị Cục phối hợp với báo làm rõ. Song đến lịch hẹn Cục không có câu trả lời.

Có 2 cửa hàngmang thương hiệu Lucky tại Hải Dương bán hàng giả, hàng nhái
Ngày 07/4, báo PLVN đưa tin “Nghi vấn shop giày số 1 Hải Dương bán hàng nhái, hàng giả công khai” đồng thời tiếp tục nhiều lần liên lạc với Cục Quản lý thị trường, tuy nhiên không gặp được lãnh đạo của Cục. 

Ngày 18/5 báo PLVN tiếp tục đưa tin “Lucky Hải Dương có dấu hiệu “ve sầu thoát xác”, Cục Quản lý thị trường vẫn “quyết tâm” im lặng?”

Sau 2 tháng khi tiếp nhận thông tin từ báo PLVN, phóng viên đã nhiều lần điện thoại, đến trụ sở, nhưng bằng nhiều lý do lãnh đạo cục Quản lý trị trường tỉnh Hải Dương từ chối không làm việc. Trước tình huống đó, phóng viên báo PLVN đã gửi công văn lên Tổng cục Quản lý thị trường – Bộ Công thương để cung cấp thông tin và đề nghị xác minh làm rõ.

Việc tạm giữ toàn bộ số hàng hoá vi phạm để điều tra và xử lý chỉ là bước đầu, báo PLVN sẽ tiếp tục đưa tin kết quả xử lý những cá nhân tổ chức có liên quan đến sai phạm nói trên.

Hoàng Giang
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát động nhắn tin vì người nghèo

Phát động nhắn tin vì người nghèo
Từ 0h ngày 19/8, nhắn tin với cú pháp VNN n (trong đó, n tương ứng số lần ủng hộ, mỗi lần 20.000 đồng) gửi 1400, là các chủ thuê bao di động đã thiết thực đóng góp vào công tác giảm nghèo bền vững...

Loading...

Sau vụ nam sinh Gateway tử vong: 'Siết' trách nhiệm Hiệu trưởng, đại diện pháp luật Nhà trường

Sau vụ nam sinh Gateway tử vong: 'Siết' trách nhiệm Hiệu trưởng, đại diện pháp luật Nhà trường
Nhà trường phải phân công giáo viên hoặc nhân viên có kinh nghiệm đã được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông tham gia đưa đón học sinh bằng ô tô. Hiệu trưởng (hoặc người đại diện pháp luật của trường) phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh...

'Bóng hồng giao thông' thu hút du khách đến Hạ Long

'Bóng hồng giao thông' thu hút du khách đến Hạ Long
(PLVN) - Hình ảnh những nữ cảnh sát duyên dáng với trang phục vàng, găng tay trắng muốt, cùng chiếc gậy chỉ huy giao thông, thường xuyên có mặt vào các giờ cao điểm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như phòng ngừa tai nạn giao thông tại khu vực đã gây ấn tượng mạnh đối với người dân và du khách khi đến với thành phố du lịch Quảng Ninh.

Cảnh sát hình sự TT-Huế thi đấu bóng chuyền

Cảnh sát hình sự TT-Huế thi đấu bóng chuyền
(PLVN) - Nhân kỷ niệm kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 74 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2019), ngày 17/8,  tại TP Huế,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phòng cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TT-Huế đã tổ chức giải bóng đá truyền thống lực lượng cảnh sát hình sự CA tỉnh TT-Huế lần thứ I năm 2019.

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải
Trong một lần trả lời phỏng vấn, mẹ đẻ cầu thủ Quang Hải cho biết, bà khuyến khích con trai tập trung cho sự nghiệp, không để tình yêu làm ảnh hưởng. Mẹ nuôi của anh mong muốn bạn gái giúp cầu thủ này có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống..

Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị

 Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị
(PLVN) - Từ ngày 12 đến 15/8, tổ chức rà phá bom mìn Vương quốc Anh (MAG) đã tiến hành hủy nổ 1414 vật liệu nổ. Đây là số vật liệu nổ vừa được phát hiện tại thôn An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trên một khu đồi trồng tràm.