Phạt hơn 8,2 triệu đồng 2 cơ sở vi phạm kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

(PLVN) -Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Trà Vinh vừa tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý 2 trường hợp vi phạm kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa và tỉnh. Thu nộp ngân sách 8,25 triệu đồng.
Phạt hơn 8,2 triệu đồng 2 cơ sở vi phạm kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm tra tại Cửa hàng kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

Cụ thể, theo Đội QLTT số 4, thực hiện theo Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2020 của Cục QLTT Trà Vinh đã được phê duyệt tại Quyết định số 52 của Cục trưởng Cục QLTT Trà Vinh. Ban lãnh đạo Đội QLTT số 4 đã phân công công chức đến các hộ kinh doanh trong danh sách phê duyệt để gửi Kế hoạch kiểm tra.

Nội dung kiểm tra theo Kế hoạch gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh/chiết nạp khí dầu mỏ hóa lỏng; Việc chấp hành các quy định về điều kiện chiết nạp, kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, việc thực hiện các quy định về nạp, kinh doanh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, các quy định về điều kiện chai LPG, LPG lưu thông trên thị trường; Kiểm tra việc chấp hành các quy định về sở hữu trí tuệ; Việc niêm yết giá hàng hóa và bán theo giá niêm yết; kiểm tra hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, nhãn hàng hóa, các quy định về đo lường, chất lượng trong hoạt động kinh doanh LPG.

 2 cơ sở vi phạm kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.

Từ khi triển khai và thực hiện Kế hoạch đến nay Đội QLTT số 4 đã tổ chức kiểm tra 17/61 Cửa hàng kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. Qua kiểm tra thì đa số các Cửa hàng thực hiện tốt các quy định.

Tuy nhiên một số cửa hàng vẫn còn chấp hành chưa nghiêm các quy định về điều kiện kinh doanh. Đội đã lập biên bản xử lý 02 trường hợp vi phạm và thu nộp ngân sách 8,25 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 4 sẽ tiếp tục tuyên truyền các quy định của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) cho người kinh doanh nắm để thực hiện đúng quy định. Đồng thời thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra định kỳ của Cục QLTT Trà Vinh.

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khốn khổ vì bỗng dưng bị 'khủng bố' đòi nợ tiền tỉ

Khốn khổ vì bỗng dưng bị 'khủng bố' đòi nợ tiền tỉ
(PLVN) - Sau lần bị mất chứng minh thư, chị Nhi bỗng nhận nhiều tin nhắn đòi nợ. Đến lúc này chị mới biết kẻ xấu đã lấy chứng minh thư đã mất của mình đăng trên tài khoản mạng xã hội để bán hàng “ảo” chiếm đoạt gần 3,5 tỉ đồng. 

Kết quả xét nghiệm ca F1 tại Tiền Giang

Kết quả xét nghiệm ca F1 tại Tiền Giang
(PLVN) - Viện Pasteur TP HCM thông báo, anh Dương Công H - ca F1 tại Tiền Giang, đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe anh H không có biểu hiện gì bất thường và đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Muốn đưa con riêng ra nước ngoài phải xin phép chồng cũ

Muốn đưa con riêng ra nước ngoài phải xin phép chồng cũ
(PLVN) - Tôi sắp sửa kết hôn với chồng mới là người nước ngoài và có ý định sẽ đưa con gái 10 tuổi (là con riêng của tôi với chồng cũ) ra nước ngoài sinh sống. Chồng mới cũng đã ủng hộ kế hoạch này của mẹ con tôi. Xin hỏi trường hợp này tôi có được toàn quyền quyết định việc đưa con đi hay phải xin phép chồng cũ?

Vì sao thánh nữ Jeanne d’Arc bị kết tội phù thủy và đưa lên giàn thiêu?

Vì sao thánh nữ Jeanne d’Arc bị kết tội phù thủy và đưa lên giàn thiêu?
(PLVN) - Là một nữ anh hùng của nước Pháp với công trạng giúp Pháp đòi lại những vùng đất mà quân Anh chiếm đóng thế kỷ XV nhưng sau đó Jeanne d’Arc lại bị quy là “nữ phù thủy” mang họa cho dân tộc và bị đẩy lên giàn thiêu. Mãi đến thế kỷ XX, nỗi oan của Jeanne d’Arc mới được hóa giải...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬