Máy lọc nước A.O.Smith thương hiệu Mỹ nhưng nhập khẩu ở Trung Quốc

(PLVN) - Được quảng bá rầm rộ là máy lọc nước thương hiệu đến từ Mỹ nhưng thực chất nhiều máy lọc nước mang thương hiệu A.O. Smith lại được sản xuất tại Trung Quốc.
Máy lọc nước A.O.Smith thương hiệu Mỹ nhưng nhập khẩu ở Trung Quốc

Qua tìm hiểu của PV báo PLVN, tại showroom của A.O.Smith tại Việt Nam có địa chỉ tại 438 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội có trưng bày nhiều mẫu sản phẩm máy lọc nước có giá từ gần chục triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng/sản phẩm tùy vào thiết kế, công năng sử dụng.

Một nhân viên bán hàng tại đây cho biết, máy lọc nước mang thương hiệu A. O. Smith là thương hiệu đến từ Mỹ với hơn 140 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhiều máy lọc nước này được sản xuất tại các quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ…

Mặt sau của máy lọc nước A.O.Smith

Thật vậy, ngay mặt sau của một chiếc máy lọc nước mà PV được nhân viên này cho xem thì xuất hiện dòng chữ “made in China” đồng thời xuất hiện nhiều mã vạch của sản phẩm.

Tuy nhiên, khi được hỏi về mã vạch này có kiểm tra điện tử được không thì nhân viên này cho biết những mã vạch này là mã vạch nội bộ không kiểm tra được !

Ở một diễn biến khác, trong số các cataloge giới thiệu sản phẩm của A.O.Smith tại Việt Nam thì hoàn toàn không có bất cứ thông tin nào thể hiện những chiếc máy lọc nước này được sản xuất tại Trung Quốc mà phần lớn chỉ giới thiệu về thông số kỹ thuật của máy lọc nước và với những lời có cánh như  “Thương hiệu Mỹ”; “Chất lượng chuẩn Mỹ”

Giấy chứng nhận chứng nhận xuất xứ hàng hóa( CO) mẫu E của A.O.Smith Việt Nam 
Theo tìm hiểu của PV thì giấy chứng nhận chứng nhận xuất xứ hàng hóa( CO) mẫu E mà đại diện A. O. Smith Việt Nam cung cấp đã thể hiện nhiều sản phẩm máy lọc nước được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh buôn bán sẽ không có gì đáng nói nếu như sản phẩm đó thực sự tốt, đáp ứng được các quy định mà Pháp luật Việt Nam yêu cầu.

Thế nhưng, việc một sản phẩm được thương nhân, tổ chức có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại quảng cáo bằng những mỹ từ mang tính chất sản phẩm đến từ Hoa Kỳ như Công ty TNHH A. O. Smith Việt Nam đang làm thì phần nào góp phần gây hiểu nhầm về nguồn gốc sản phẩm tới người tiêu dùng.

Máy lọc nước A.O.Smith Việt Nam luôn được quảng cáo là thương hiệu Mỹ và chất lượng Mỹ

Hay đây lại là một cách để A. O. Smith Việt Nam mập mờ thông tin về nhiều sản phẩm máy lọc nước gia đình ?  Để rộng đường dư luận, báo PLVN đã làm việc với các cơ quan chức năng về vấn đề này để có thông tin khách quan nhất gửi tới bạn đọc./

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc./

Ngọc Bảo - Nguyên Vũ
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...