Học cách tỉa dưa chuột cho món ăn thêm phần hấp dẫn

(PLO) -Món ăn của bạn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu được trang trí bằng những bông hoa được tỉa bằng dưa chuột. Chỉ cần nửa quả dưa chuột và một chút thời gian là bạn có thể cắt tỉa dưa chuột thành những hình trang trí tuyệt đẹp.
Học cách tỉa dưa chuột cho món ăn thêm phần hấp dẫn
Cách trang trí món ăn thật hấp dẫn và độc đáo là sở trường của các bạn gái nội trợ. Bởi chỉ cần một chút khéo tay, tỉ mẩn thôi là bạn có thể làm những bông hoa rực rỡ từ chính những loại rau quả quen thuộc. Loại rau củ thường được lựa chọn làm ”vật trang trí” cho món ăn phải kể đến dưa chuột. Cách tỉa dưa chuột không hề khó như bạn nghĩ, dưới đây là 3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản và tuyệt đẹp cho bạn lựa chọn để trang trí thức ăn.

- Cách thứ nhất:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

- 2 quả dưa leo

- 1 bát nước lạnh

- Dụng cụ: dao tỉa

Cách thực hiện

1/ Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa dưa leo thật sạch, để ráo nước. Bổ quả dưa ra làm 2 mảnh, cắt 1 đoạn dưa ở giữa sao cho phần cắt đó gấp rưỡi đường kính quả dưa.
Lấy dao khứa trên mặt quả dưa 3 đường chéo nhau. Cắt sâu hai đường chéo nhau thành hình bông hoa. Dùng thìa múc bỏ phần ruột dưa phía trong, sau đó, lấy dao cắt cánh hoa theo hình lượn sóng.
 • 3 cách tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-1

 • 2/ Tiếp theo, bạn gọt một lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài cánh hoa, sau đó, cắt theo hình chữ V ở viền thành vỏ đó. Đem bông hoa vừa cắt được ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để cánh hoa cứng và đẹp hơn.
 • Lấy một miếng vỏ dưa, cắt sao cho vừa với nhụy bông hoa, khía các đường song song, vuông góc trên miếng vỏ, đặt vào bên trong để làm nhụy hoa.
 • 3/ Bạn lấy một quả dưa khác, bổ đôi theo chiều dọc, sau đó cắt lát mỏng (khoảng 0.2 cm), cắt thành 7 lát sao cho các lát này không được tách rời nhau. Cuộn đầu của 3 lát xen kẽ nhau để tạo thành chiếc lá cách điệu. Bạn có thể làm 7 cái lá như vậy để trang trí 1 đĩa dưa leo.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-2

Thành phẩm

Bạn đặt bông hoa vừa tỉa được vào giữa đĩa, sau đó đặt những chiếc lá dưa leo cách điệu xung quanh thành hình tròn khí vào nhau. Với cách tỉa dưa chuột như trên bạn đã có một đĩa dưa leo trang trí cho bàn ăn của gia đình mình rồi.

Cách tỉa dưa chuột không khó nhưng đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ, kiên trì và khéo léo, nếu không sẽ làm cánh hoa dập hoặc gãy.

3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-3

- Cách thứ hai:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

- Dưa chuột (quả to làm hoa, quả nhỏ làm lá, số lượng tùy vào số hoa lá mà bạn cần)

- Dao nhọn, nhỏ, sắc

- Cà rốt

Cách thực hiện
 • 1/ Bước đầu tiên bạn cần làm là dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Cắt đôi quả dưa chuột theo chiều dọc, khía 2 viền theo chiều dọc ở bên trên mỗi nửa dưa chuột vừa cắt, khía các đường ngắn chéo bên cạnh 2 viền vừa khía tạo thành gân lá. Nhớ để lại cuống quả dưa chuột để làm cuống lá một cách tự nhiên.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-4

 • 2/ Tỉa viền cạnh mỗi lá vừa tạo được theo hình chữ V, tỉa chữ V nhỏ dần về đầu lá tạo hình răng cưa. Nhớ tỉa đối xứng hai bên viền lá.
 • 3/ Với quả dưa khác, bạn cắt một ít hai đầu quả dưa để tạo đế cho hoa. Chia quả dưa làm ba phần, cắt lấy hai phần đầu sao cho mỗi phần có chiều dài gấp rưỡi đường kính quả dưa, phần ở giữa bỏ đi.
 • Lấy dao nhọn khoét vòng tròn để lấy hết ruột dưa ra, nhớ để lại phần lõi trắng ở cuối để làm đế hoa.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-5

 • 4/ Dùng dao khứa trên mặt quả dưa các đường chéo sao cho chia thành 8 phần đều nhau. Cắt sâu dọc xuống phía gần đế hoa, không cắt hết. Sau đó, cắt giảm chéo các phần chia đều để tạo thành hình cánh hoa.
 • 5/ Gọt một lớp vỏ mỏng bên ngoài mỗi cánh dưa, dùng dao nhẹ nhàng tách 2 lớp cánh hoa ra để tạo thành bông hoa đang nở. Cắt một miếng cà rốt tròn dày khoảng 2mm sao cho vừa với đế hoa để làm nhụy hoa. Khứa các đường vuông góc bên trên mặt hai miếng cà rốt để nhụy hoa đẹp hơn.
Thành phẩm

Bạn bày ra đĩa, xếp hai bông hoa ở giữa và các lá xung quanh. Bạn cũng có thể xếp các món ăn khác xung quanh sao cho bắt mắt tùy theo ý mình nhé!

3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-6

- Cách thứ ba:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Dưa chuột

- Cà rốt

- 1 bát nước lọc

- 1 con dao nhỏ

3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-7

Cách thực hiện:
 • 1/ Bước đầu tiên bạn cần làm là cắt 1 đoạn đầu cả dưa chuột (khoảng 1/3 quả). Chia thành 6 phần bằng nhau. Cắt sâu xuống 2/3 quả.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-8

 • 2/ Tiếp đến, bạn tỉa 2 bên từng phần cánh hoa đã chia sao cho đầu cánh hoa thuôn tròn. Dùng thìa nhỏ nạo bỏ phần ruột của dưa chuột.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-9

 • 3/ Bạn cắt răng cưa để tạo sự mềm mại cho cánh hoa rồi tách phần cánh hoa ra làm đôi.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-10

 • 4/ Sau đó, bạn tỉa chiếc cánh nhỏ trên từng cánh lớn rồi đẩy vào trong, uốn cánh hoa to ra ngoài.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-11

 • 5/ Tiếp đến, bạn ngâm bông hoa vào bát nước (nước ở nhiệt độ thường).

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-12

 • 6/ Bạn chẻ đôi phần quả dưa chuột còn lại rồi cắt vát 1 đầu.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-13

 • 7/ Bạn thái 7 lớp mỏng liền nhau chừa lại phần chân khoảng 2mm. Gấp các lớp cánh thứ 2,4,6 lại.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-14

 • 8/ Bạn dùng 1 lát cà rốt, tỉa các hình ô vuông đan xen (hoặc cũng có thể dùng đầu dưa chuột tỉa) rồi đặt vào làm nhụy hoa.

  3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-15

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn đặt bông hoa vào giữa, xung quanh xếp phần cánh phụ để bông hoa thêm phần duyên dáng. Với cách tỉa hoa dưa chuột này, bạn có thể trang trí trên đĩa ăn, làm món ăn thêm có hồn và sinh động hơn nhé!

3 cách cắt tỉa dưa chuột đơn giản đẹp mắt để trang trí món ăn-16

Trên đây là 3 cách tỉa dưa chuột đơn giản và đẹp mắt để trang trí cho các món ăn trong bữa cơm. Với 3 cách cực kỳ đơn giản này, bạn đã có những bông hoa xinh xắn được làm cắt tỉa dưa chuột rồi. Còn chần chừ gì nữa, hãy thử khéo léo để trang trí cho món ăn của bạn hấp dẫn hơn nhé!

Như Mai (sưu tầm)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện Quảng Trị dừng khám ngoại trú sau 1 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19

Bệnh viện Quảng Trị dừng khám ngoại trú sau 1 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19
(PLVN) - Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang có những diễn biến phức tạp với khả năng lây lan trong cộng đồng rất cao, vì thế với quyết tâm không để Bệnh viện Đa khoa tỉnh trở thành ổ dịch, tỉnh Quảng Trị vừa yêu cầu bệnh viện này tạm dừng tiếp nhận người đến khám bệnh ngoại trú kể từ hôm nay.

Bạn đã biết vượt qua những cung đường nội đô ngập nước đúng cách?

Bạn đã biết vượt qua những cung đường nội đô ngập nước đúng cách?
(PLVN) - Những cơn mưa dông và ngập úng thường gây nên sự hỗn loạn, thậm chí là làm tê liệt toàn bộ hệ thống giao thông nội đô. Ngay cả những tài xế có kinh nghiệm cũng phải lăn tăn khi vượt qua những cung đường ngập nước, đặc biệt là ở những khu vực không quen thuộc. Họ thường dừng xe lại và chờ đến lúc mưa ngớt hoặc nước rút rồi mới tiếp tục di chuyển.

Đáp án đề thi môn Địa tốt nghiệp THPT 2020 - mã đề 321

Đáp án đề thi môn Địa tốt nghiệp THPT 2020 - mã đề 321
(PLVN) - Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Địa được cập nhật nhanh và chuẩn xác nhất. Xem ngay đáp án môn Địa lý thi tốt nghiệp THPTQG 2020 chi tiết tất cả mã đề: 301; 302; 303; 304; 305; 306; 307; 308; 309; 310; 311; 312; 313; 314; 315; 316; 317; 318; 319; 320; 321; 322; 323; 324. 

Tin “hot” giải trí ngày 10/8

Tin “hot” giải trí ngày 10/8
(PLVN) - Hương Giang có động thái đầu tiên sau vụ lùm xùm của Matt Liu; Đàm Thu Trang khoe ảnh ông xã chăm con gái; đoán đúng đề Ngữ Văn 2 năm liền, Đen Vâu lên tiếng đính chính; cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc tự tử, công ty quản lý nói j?


TC MOTOR bán ra hơn 7.600 xe trong tháng 7

TC MOTOR bán ra hơn 7.600 xe trong tháng 7
(PLVN) - TC MOTOR vừa công bố kết quả bán hàng tháng 7/2020. Theo đó, tổng doanh số xe ô tô Hyundai tháng 7 đạt 7,606 xe, tăng 35.5% so với tháng trước đó, cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 35,620 xe. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬