Hải Phòng: Sau vụ khách hàng phun môi nhập viện cấp cứu, TMV Ngọc Dung bị xử phạt 25 triệu đồng

(PLVN) - Mới đây, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành quyết định xử phạt đối với thẩm mỹ viện Ngọc Dung (số 205B Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vì đã bán thuốc cho người bệnh, điều mà 1 thẩm mỹ viện không được phép thực hiện. Quyết định xử phạt được ban hành sau khi Sở Y tế Hải Phòng lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin 01 khách hàng nhập viện cấp cứu khi tiến hành phun môi tại Thẩm mỹ viện này.
Hải Phòng:  Sau vụ khách hàng phun môi nhập viện cấp cứu, TMV Ngọc Dung bị xử phạt 25 triệu đồng TMV Ngọc Dung đặt tại địa chỉ 205b Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Ông nói gà, bà nói vịt

Theo hồ sơ, thẩm mỹ viện (TMV) Ngọc Dung (địa điểm kinh doanh là tầng 2, số 205B Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng) do ông Trần Thiện Quang (quê quán tại Hà Nam) có đăng ký hộ kinh doanh cá thể do UBND quận Ngô Quyền cấp ngày 6/4/2016 với phạm vi hoạt động: dịch vụ chăm sóc làm đẹp, không làm thủ thuật liên quan đến chảy máu da, kích ứng da. 

Theo báo cáo của nhân viên làm việc tại TMV Ngọc Dung, khoảng 16h ngày 5/4/2019, tại phòng khám chuyên khoa da liễu của bác sỹ Phạm Thị Thúy và TMV Ngọc Dung (cùng đặt tại địa chỉ 205B Lạch Tray, Ngô Quyền) có tiếp nhận một phụ nữ tên là Đoàn Thị Hiền đến phun môi. Sau đó, nhân viên tại TMV đã cho vị khách này uống 01 viên Cephalexin 500mg, 2 viên prednisolon 5mg rồi bôi mỡ tetracylin lên môi để chuẩn bị phun xăm.

TMV Ngọc Dung phun môi cho khách hàng. (Ảnh: TMV Ngọc Dung).

Khoảng 10 phút từ khi uống thuốc, khách hàng thấy ngứa hai cẳng tay, vùng sau lưng, mặt không sưng, môi không mẩn. Nhân viên phun xăm dừng việc phun xăm môi và gọi điều dưỡng Đào Văn Bình, nhân viên của phòng khám da liễu lên xử trí.

Lúc này, bác sỹ Thúy đã chỉ đạo qua điện thoại cho điều dưỡng Bình tiêm 01 ống Solu-Medrol 40mg bằng đường tĩnh mạch để xử trí dị ứng cho khách hàng. Sau đó, điều dưỡng Bình đưa khách hàng đến BV Hữu nghị Việt Tiệp bằng taxi để tiếp tục xử trí. 

Tuy nhiên, phía Thanh tra Sở Y tế lại xác minh được rằng, vào thời điểm này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp không có trường hợp nào nhập viện là Đoàn Thị Hiền. Trong khi đó, tại bệnh viện này, có một bệnh nhân nhập viện do dị ứng thuốc đau họng đã uống tại nhà. Thanh tra Sở cũng cho rằng, đã xác minh qua điện thoại thì bà Hiền cho biết không liên quan đến vụ việc này!

Do vậy, Thanh tra Sở xác định, sai phạm ở đây của TMV Ngọc Dung là cho khách hàng dùng thuốc – không đúng với phạm vi hoạt động của cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Theo quyết định số 17 ngày 22/4/2019, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt hành chính đối với ông Trần Thiện Quang do vi phạm: bán thuốc cho người bệnh vi phạm quy định tại điểm a, khoản 4, điều 28 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Cơ sở bị xử phạt 25 triệu đồng. 

TMV Ngọc Dung (Ảnh: TMV)

Vào ngày xảy ra sự cố với khách hàng phun môi tại TMV Ngọc Dung, bác sỹ Thúy cho biết có khám và kê đơn cho chị Đoàn Thị Hiền (chính là khách hàng gặp sự cố -PV). Chị Hiền nhờ nhân viên đi mua thuốc hộ. Khi xảy ra dị ứng, bác sỹ Thúy không có mặt tại phòng khám nên chỉ đạo qua điện thoại cho điều dưỡng Bình tiêm tĩnh mạch 01 ống Solu-Medrol 40mg cho chị Hiền để xử lý cấp cứu dị ứng.

Về việc này, Thanh tra Sở Y tế xác định, đối với phòng khám da liễu do bác sỹ Phạm Thị Thúy phụ trách, tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không có phác đồ chẩn đoán và xử trí phản vệ, không có đủ cơ số thuốc xử trí phản vệ, không có dụng cụ khám và không có đủ cơ số thuốc cấp cứu chuyên khoa. Tại sổ khám bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định, không có bệnh nhân tên Đoàn Thị Hiền, chỉ có đơn thuốc kê cho bệnh nhân Đoàn Thị Hiền ngày 5/4/2019 với chẩn đoán viêm da tiếp xúc bội nhiễm. 

Theo quyết định số 16 ngày 22/4/2019, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng đã xử phạt vi phạm hành chính với bà Phạm Thị Thúy (địa điểm kinh doanh là tầng 1, số 205B Lạch Tray, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền) do vi phạm: lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật, quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 30 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Bà Thúy bị phạt 350 ngàn đồng.

Nhiều điểm “mờ” cần làm sáng tỏ!

Ở đây, có thể thấy rằng, TMV Ngọc Dung và phòng khám da liễu của bác sỹ Thúy được đăng ký cùng 1 địa chỉ nhưng phân chia khu vực làm việc khác nhau. Theo đăng ký kinh doanh, hai cơ sở này làm việc độc lập.

Tuy nhiên, theo báo cáo số 123/BC-SYT gửi UBND TP Hải Phòng, cùng ngày 5/4/2019, chị Đoàn Thị Hiền vừa đến TMV Ngọc Dung để phun môi và đến phòng khám da liễu trên để khám bệnh. TMV đã tiến hành phun môi cho chị Hiền sau khi chị này được bác sỹ chẩn đoán viêm da tiếp xúc bội nhiễm. Một điều khó có thể xảy ra.

Để phục vụ cho hoạt động phun môi, nhân viên TMV đã cho chị Hiền uống 01 viên Cephalexin 500mg, 2 viên prednisolon 5mg. Trong khi đó, theo đơn thuốc bác sỹ Thúy kê cho bệnh nhân Hiền với chẩn đoán viêm da tiếp xúc bội nhiễm thì bệnh nhân cũng được điều trị bằng Cephalexin 500mg và prednisolon 5mg. Như vậy, cùng 2 loại thuốc, TMV thì dùng cho khách hàng để chuẩn bị phun môi còn phòng khám da liễu thì kê đơn để chữa cho bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc bội nhiễm.

TMV Ngọc Dung và Phòng khám da liễu đăng ký cùng địa chỉ hoạt động.

Rõ ràng, hành động uống thuốc của chị Hiền chỉ xảy ra 1 lần, số lượng thuốc uống là 01 viên Cephalexin 500mg, 2 viên prednisolon 5mg, địa điểm uống thuốc là số 205B Lạch Tray, Ngô Quyền. Tuy nhiên, Sở Y tế lại cho rằng, sự cố xảy ra ở TMV Ngọc Dung hoàn toàn độc lập với vụ việc xảy ra tại phòng khám da liễu của bác sỹ Thúy?

Điều kỳ lạ rằng, theo Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng, TMV này đủ điều kiện hoạt động và có tới 3 nhân viên có chứng chỉ nghề spa, kỹ thuật phun xăm (trong đó có phun xăm môi) nhưng khi trao đổi với PLVN, đại diện của TMV khẳng định chắc như đinh đóng cột: “TMV chỉ tư vấn phun môi chứ không tiến hành phun môi tại địa chỉ 205B Lạch Tray”. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

 

Phương Thanh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Vướng mắc nào đang "hãm" tiến độ?

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Vướng mắc nào đang "hãm" tiến độ?
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có nhiều công thư hỏa tốc gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị có “lối thoát” cho công trình trọng điểm quốc gia, nhưng hơn 6 tháng qua, mặt bằng của dự án đoạn qua huyện Cam Lộ vẫn tắc cứng.

'Giải mã' bí ẩn bùa ngải miền Tây Nam Bộ (Bài 2): Thực hư bùa “cải tử hồi sinh” cho người 'gần đất, xa trời'

'Giải mã' bí ẩn bùa ngải miền Tây Nam Bộ (Bài 2): Thực hư bùa “cải tử hồi sinh” cho người 'gần đất, xa trời'
(PLVN) - Chuyện các thầy bùa biết làm phép “cải tử, hồi sinh” được các nhân chứng kể lại chi tiết, sinh động như xảy ra hôm qua khiến người nghe không dám tin đó là câu chuyện bịa. Đang khỏe mạnh, họ bỗng gặp phải những chứng bệnh kỳ lạ đến các bác sĩ chuyên môn cũng “lắc đầu”. Thân thể chỉ còn da bọc xương, con cháu đã chuẩn bị lo hậu sự... Thế nhưng sau khi được các thầy bùa “làm phép”, họ bỗng hồi sinh như một “phép màu”.

Hơn 1000 học sinh tham gia ghép tranh “Mảnh ghép xanh” với thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn

Hơn 1000 học sinh tham gia ghép tranh “Mảnh ghép xanh” với thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn
(PLVN) -Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) vừa tổ chức sự kiện ghép tranh “Mảnh ghép xanh” nhằm truyền tải thông điệp: “Bảo vệ rừng ngập mặn, bảo vệ cuộc sống khỏi sóng biển, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu” với sự tham gia của hơn 1000 học sinh.
Loading...
Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia

Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia

(PLVN) - Với việc sớm xây dựng Cổng dịch vụ công và các thành quả đi đầu trong cải cách hành chính, tỉnh Quảng Ninh được chọn là một trong 3 địa phương (cùng với TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) thực hiện thí điểm việc kết nối liên thông với Cổng dịch vụ công quốc gia. Tính đến 9/12/2019, tỉnh Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia.

 

Khởi động giai đoạn 2, FLC Tropical City Ha Long giới thiệu hai phân khu cao cấp hướng biển

Khởi động giai đoạn 2, FLC Tropical City Ha Long giới thiệu hai phân khu cao cấp hướng biển
(PLVN) -Tiếp nối thành công rực rỡ giai đoạn 1, FLC Tropical City Ha Long - dự án đô thị biển quy mô hiện đại bậc nhất Hạ Long do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư sẽ chính thức khởi động giai đoạn 2 vào ngày 15/12 thông qua sự kiện kickoff hoành tráng “Christmas in Tropical”, hứa hẹn thành tâm điểm nóng của thị trường địa ốc cuối năm. 

Những Cơn Gió Nâng Cánh Diều Du Lịch Việt Nam 2019

Những Cơn Gió Nâng Cánh Diều Du Lịch Việt Nam 2019
(PLVN) -Dự đoán sẽ “về đích” sớm trong mục tiêu đón 17,5 – 18 triệu lượt khách quốc tế, du lịch Việt 2019 bay cao không chỉ nhờ thế mạnh vốn có mà còn được tiếp thêm động lực từ những “cơn gió lành”.

Cơ chế, chính sách nào cho vùng Vùng Trung du và miền núi phía Bắc Bộ?

Cơ chế, chính sách nào cho vùng Vùng Trung du và miền núi phía Bắc Bộ?
(PLVN) - Phát biểu tại Hội thảo “Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ (TD&MNBB) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra ngày 14/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương (TƯ) Đảng, Trưởng ban Kinh tế TƯ Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh hai vấn đề quan trọng để phát triển vùng đó là đầu tư và cơ chế chính sách.

Công trình không phép nhiều năm tồn tại ở TP HCM vì… thiếu tiền cưỡng chế?

Công trình không phép nhiều năm tồn tại ở TP HCM vì… thiếu tiền cưỡng chế?
(PLVN) - Ngày 25/7/2019, Bí thư Thành ủy TP HCM đã ký Chỉ thị số 23-CT/TU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. Tuy vậy, qua việc triển khai thực hiện cưỡng chế một công trình không phép lên đến hàng nghìn m2 tại phường Bình An, quận 2 đang khiến dư luận đặt câu hỏi việc thực hiện Chỉ thị của Thành ủy phải chăng rơi vào tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”?

Kỳ vọng gì vào chương trình mới?

Kỳ vọng gì vào chương trình mới?
(PLVN) - Theo PGS.TS Huỳnh Văn Sơn (Trường ĐH Sư phạm TP HCM), chương trình GDPT mới do Bộ GD&ĐT ban hành sẽ được thực hiện từ năm học 2020. Đây có thể nói là cột mốc đáng nhớ không chỉ về thời điểm mà cả sự chuẩn bị mang tính bài bản ít nhất trong 3 năm qua.
Chương trình giáo dục phổ thông mới: Vẫn nhiều ngổn ngang

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Vẫn nhiều ngổn ngang

(PLVN) - 9 tháng nữa, các trường tiểu học sẽ áp dụng sách giáo khoa (SGK) mới từ lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Tuy nhiên, đến thời điểm này nhiều trường vẫn thiếu giáo viên Tiếng Anh và các bộ môn khác, nhiều địa phương chưa đáp ứng cơ sở vật chất để dạy học 2 buổi/ngày…

Vụ tạm giam người dưới 18 tuổi tại Bình Phước: Luật pháp nào coi hành vi thay đổi lời khai là 'cản trở điều tra'?

Vụ tạm giam người dưới 18 tuổi tại Bình Phước: Luật pháp nào coi hành vi thay đổi lời khai là 'cản trở điều tra'?
(PLVN) - Lý giải về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Phú Riềng (Bình Phước) bắt tạm giam bị can dưới 18 tuổi, cả Cơ quan CSĐT Công an Bình Phước và VKSND Bình Phước đều cho rằng bị can Nguyễn Thiện Nhân (SN 2/12/2002) đã thay đổi lời khai, gây khó khăn cho điều tra nên bị áp dụng biện pháp tạm giam.

Có được thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn?

Có được thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn?
(PLVN) - Mới đây, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ tranh chấp thay đổi người nuôi con sau ly hôn giữa bà Đ.T.K.H (diễn viên N.K.A) và ông N.N.P.B.L. Ngoài những tình tiết xung quanh vụ kiện, dư luận cũng quan tâm tới việc pháp luật quy định như thế nào trong những vụ việc tương tự, có thể dễ dàng thay đổi người nuôi con hay không…

'Loạn' dự án bất động sản Quảng Ngãi

'Loạn' dự án bất động sản Quảng Ngãi
(PLVN) - Thời gian qua, tại Quảng Ngãi xảy ra tình trạng nhiều dự án đầu tư bị “treo”, không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, gây bức xúc trong dân, mà còn gây lãng phí tài nguyên. Trong khi đó, các dự án bất động sản (BĐS) liên tục được cấp thêm.
'Gỡ vướng' việc xử lý phương tiện vi phạm quá hạn tạm giữ cách nào?

'Gỡ vướng' việc xử lý phương tiện vi phạm quá hạn tạm giữ cách nào?

(PLVN) - Do chưa có quy định cụ thể, rõ ràng về việc xử lý với tang vật, phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính đã quá hạn tạm giữ; nên lượng phương tiện này tồn đọng ngày càng nhiều. Tìm hướng giải quyết vấn đề này, mới đây Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình.