Giá vàng tăng dựng đứng, vượt mốc 43,2 triệu đồng/lượng

Nhảy vọt theo đà tăng sốc của giá thế giới, giá vàng miếng SJC ở một số nơi đã chạm mốc 43,2 triệu đồng/lượng.

Sáng đầu tuần 26/8, giá vàng trong nước biến động mạnh, có sự cách biệt lớn giữa các doanh nghiệp.

Lúc 10h30, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào 42,45 triệu đồng/lượng, bán ra 42,85 triệu đồng/lượng, tăng 550.000 đồng/lượng so với giá cuối tuần.

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch vàng miếng SJC quanh mức 42,45 triệu đồng/lượng mua vào, 42,95 triệu đồng/lượng bán ra, tăng hơn nửa triệu đồng mỗi lượng so với giá cuối tuần.

Tại Hà Nội, một số doanh nghiệp khác niêm yết giá vàng SJC cao hơn nhiều, như Tập đoàn DOJI giao dịch giá vàng miếng 42,45 triệu đồng/lượng mua vào, chiều bán ra được đẩy lên 43,15 triệu đồng/lượng. Tại một số địa phương khác như Cần Thơ, giá bán lẻ vàng miếng SJC được doanh nghiệp đẩy lên tới 43,2 triệu đồng/lượng, tăng gần cả triệu đồng/lượng so với phiên trước.

Khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra cũng được nhiều doanh nghiệp giãn rộng tới gần 800.000 đồng mỗi lượng. 

Tăng dựng đứng, giá vàng vượt mốc 43,2 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng tiếp tục lập đỉnh. Ảnh: Linh Anh

Tại nhiều ngân hàng thương mại, giá vàng SJC cũng tăng lên vùng 43 triệu đồng/lượng, được giao dịch phổ biến quanh mức 42,6 triệu đồng/lượng mua vào, 43 triệu đồng/lượng bán ra.

Đây là mức tăng cao nhất của giá vàng kể từ đầu năm 2019 đến nay, cũng là mức đỉnh của giá vàng trong nhiều năm qua. Nếu tính từ khi giá vàng bắt đầu "nổi sóng" vào đầu tháng 6, mỗi lượng vàng SJC đã tăng hơn 6 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới tăng mạnh lên 1.544 USD/ounce, tăng gần 50 USD/ounce so với phiên trước, tương đương mức tăng khoảng 3,2% so với phiên cuối tuần qua.

Theo giới phân tích, giá vàng tăng mạnh là do các nhà đầu tư lo sợ về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, khi cuối tuần vừa qua Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đánh thuế 15% với 300 tỉ đôla hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-9 và áp thuế 30% với 250 tỉ USD hàng hóa còn lại từ 1-10. Quyết định được Tổng thống Trump đưa ra sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế 5%-10% với 75 tỉ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 1/9 và 15/12.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang khá mạnh, đã làm cho các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn để bảo vệ tài sản, điều này thúc đẩy giá quý kim vàng tăng mạnh trong cuối tuần vừa qua.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 43,3 triệu đồng/lượng, vẫn cao hơn giá vàng SJC.

Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng thương mại sáng nay nhích nhẹ so với giá cuối tuần, quanh mức 23.150 đồng/USD mua vào, 23.270 đồng/USD bán ra, tăng 10 đồng mỗi USD so với cuối tuần. Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.114 đồng/USD, giảm 13 đồng/USD so với cuối tuần.

T.Phương / Người lao động
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...