Giá vàng hôm nay 3/5: Giá vàng tăng hay giảm thế nào?

(PLVN) - Giá vàng hôm nay - ngày 3/5 tại thị trường trong nước và thế giới sẽ tăng hay giảm?
Giá vàng hôm nay 3/5: Giá vàng tăng hay giảm thế nào? Hình minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 55,30-55,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua-bán vàng là 370.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 55,25-55,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua - bán vàng 350.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 55,15-55,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán vàng là 450.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (chốt phiên giao dịch cuối tuần): giá vàng được niêm yết ở mức 1.769,10 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.140), tương đương 49,87 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 5,8 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích nói với Kitco News vào tuần này, dữ liệu của Mỹ sẽ nóng và vàng sẽ theo sát kỳ vọng lạm phát của thị trường khi hàng hóa tiếp tục tăng giá.

Hiện tại, thị trường vàng đang bỏ qua cơn bão hoàn hảo của lãi suất thấp, chi tiêu chính phủ nhiều hơn và kỳ vọng lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, tuần này có thể kiểm tra lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang rằng còn quá sớm để bắt đầu giảm bớt.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn về những gì có vẻ là dữ liệu kinh tế vĩ mô rất mạnh, bao gồm các báo cáo về sản xuất và việc làm.

Bart Melek - người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities - nói với Kitco News: “Vàng có vị trí tốt để vượt qua mức 1.800 USD. Và duy trì mục tiêu 1.900 USD cho năm nay”.

Trong quý 2, Mỹ sẽ có dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến đáng kể.

“Trong điều kiện của tuần này, việc sản xuất ISM là rất quan trọng để xem xét. Các con số trong bảng lương là khá quan trọng. Nói chung, bất kỳ sự ngạc nhiên nào đối với sự tăng giá sẽ khiến kỳ vọng lạm phát tăng cao hơn. Điều đó có thể khiến tỷ giá thực thấp hơn, đây sẽ là chất xúc tác tốt cho vàng” - Melek nói - “Các thị trường bắt đầu tin rằng Fed cam kết điều hành nền kinh tế nóng lên. Và khi lạm phát tăng cao hơn, không chắc chúng ta sẽ thấy lợi suất tăng lớn, đó là tốt cho vàng”.

Cụ thể, chỉ số PMI sản xuất ISM sẽ ra mắt vào thứ Hai và báo cáo việc làm tháng Tư được lên lịch vào thứ Sáu. Các dữ liệu vĩ mô quan trọng khác vào tuần tới bao gồm các đơn đặt hàng của nhà máy vào thứ Ba, việc làm phi nông nghiệp của ADP và PMI phi sản xuất của ISM vào thứ Tư, cũng như các tuyên bố thất nghiệp vào thứ Năm.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển  đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(PLVN) - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc không chỉ là mơ ước mà còn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Với truyền thống yêu nước nồng nàn và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây chính là nguồn lực nội sinh tạo thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc trong thời kỳ mới.

Ý thức và trách nhiệm công dân

Ý thức và trách nhiệm công dân
(PLVN) - Ý thức muốn nói ở đây chỉ trong phạm vi hẹp là nhận thức của con người và thể hiện ra bằng hành động đối với bản thân, gia đình mình, xã hội và đất nước. Ý thức đối với cộng đồng ngoài trách nhiệm, còn là nghĩa vụ của công dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376