Giá vàng hôm nay 26/7: Giá vàng trong nước tăng gần 5 triệu đồng trong vòng 1 tuần

(PLVN) - Trong vòng 1 tuần qua, giá vàng trong nước đã chứng kiến những phiên tăng kỷ lục lịch sử, khi liên tiếp phá đỉnh. Chỉ trong vòng 1 tuần, giá vàng SJC đã tăng tới 4,87 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 26/7: Giá vàng trong nước tăng gần 5 triệu đồng trong vòng 1 tuần Hình minh họa

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần:

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 53,50-55,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 1,52 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 53,70-54,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng 1 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn DOJI giá vàng niêm yết ở mức 53,40-54,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 550.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 1 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng được niêm yết ở mức 1.901,3 USD/Ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.090), tương đương 52,95 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, trong cả tuần qua, giá vàng ghi dấu một tuần tăng giá, liên tục phá vỡ các kỷ lục. Đầu tuần, mở cửa phiên giao dịch ngày 20/7, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.807,6 USD/Ounce. Cùng với đó, giá vàng trong nước lấy đà tăng theo. Theo đó, giá vàng SJC ngày 20/7 đạt mức 50,45 triệu đồng/lượng.

Bước sang ngày thứ 2 của tuần, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng, giá vàng thế giới ngày 21/7 niêm yết ở mức 1.816,8 USD/Ounce, giá vàng SJC trong nước tăng trung bình khoảng 200.000 đồng/lượng. Sau đó nhanh chóng thiết lập đỉnh mới khi vọt tăng lên mức 52 triệu đồng/lượng vào chiều ngày 21/7.

Vào thứ 4 – 22/7, giá vàng SJC vượt khỏi ngưỡng 53 triệu đồng/lượng cùng với chiều tăng của giá vàng thế giới (1.856,3 USD/Ounce).

Phá vỡ kỷ lục của ngày thứ 4, vào ngày thứ 5, giá vàng trong nước tiếp tục lên đỉnh cao mới, với mức giá 53,45 triệu đồng/lượng. Không có dấu hiệu ngừng tăng, giá vàng trong nước tiếp tục leo thang lên mức gần 55 triệu đồng/lượng và tiếp tục đi lên vào thứ 6 với mức tăng khủng của giá vàng thế giới, khi vượt ngưỡng 1.900 USD/Ounce và giá vàng SJC với mức niêm yết 55,32 triệu đồng/lượng.

Sau mức tăng phá vỡ mọi kỷ lục, giá vàng trong nước và thế giới giảm nhiệt và phiên giao dịch cuối tuần. Hiện giá vàng thế giới đang niêm yết ở mức 1.901,3 USD/Ounce, giá vàng trong nước niêm yết ở mức 55,02 triệu đồng/lượng.

Như vậy, trong 1 tuần, giá vàng SJC tăng khoảng 4,87 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích dự báo, giá vàng tuần tới sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể, trong uộc khảo sát xu hướng giá vàng hàng tuần của Kitco, các nhà phân tích đều dự đoán giá vàng tiếp tục tăng cao, ngay cả khi thị trường này đã chứng kiến 7 tuần tăng liên tiếp. 

Theo Sean Lusk - Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho rằng: “Sự bất ổn kinh tế đang ngày càng tăng, môi trường lãi suất thấp và đồng USD yếu đi đang tạo ra môi trường hoàn hảo cho vàng. Và thực tế giá kim loại quý này đã đạt mốc 1.900 USD/ounce, sắp phá mốc lịch sử năm 2011”.

Trong 14 chuyên gia trên phố Wall trong khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco, thì có 11 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 2 người dự báo vàng giảm và như vậy chỉ có 2 ý kiến về việc giá vàng đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.870 người tham gia thì 79% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 14% cho rằng giá vàng giảm và 7% có quan điểm giá vàng sẽ đi ngang.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.
CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?
(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực
(PLVN) - GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, để xét tuyển đại học, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 sẽ gồm 150 câu hỏi làm bài trong 195 phút với tổng điểm là 150. Trong bài thi này sẽ có 50 câu hỏi thuộc tư duy định lượng, 50 câu hỏi tư duy định tính, 50 câu hỏi trong lĩnh vực khoa học tự nhiên - xã hội.
Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

(PLVN) - Hôm nay (27/2), 21 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, trong đó có Hà Nội tổ chức giao - nhận quân đợt đầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng chỉ đạo công tác giao - nhận quân năm 2021 phải bảo đảm an toàn tuyệt đối; thời gian tổ chức lễ giao - nhận không quá 20 phút, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại.

Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid
(PLVN) - Để tôn vinh sự đóng góp của các đội ngũ y, bác sĩ, nhiều ca khúc hay đã ra đời. Đặc biệt, trong trận chiến với Covid-19, âm nhạc đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Thiên thần - Khó có thể tìm mỹ từ nào khác dùng để nói về các y, bác sỹ - những "chiến sỹ" vinh quang trên cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Họ đã góp phần khiến thế giới thêm lần nữa thán phục trước thành tích kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc (LHQ) tại New York và Geneva đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến LHQ và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của LHQ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬