Giá thịt lợn chưa giảm dù giá lợn hơi đã chạm 70.000 đồng/kg

(PLVN) - Sau chỉ đạo của Chính phủ và yêu cầu của Bộ NN&PTNT đối với một số doanh nghiệp “đầu tàu” về chăn nuôi, cam kết đưa giá thịt lợn hơi về mốc 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên, ghi nhận ngày 13/3, tại các chợ truyền thống, chợ dân sinh, siêu thị tại Hà Nội, mức giá thịt lợn bán lẻ vẫn cao.
Giá thịt lợn chưa giảm dù giá lợn hơi đã chạm 70.000 đồng/kg Giá thịt lợn bán lẻ tại siệu thị và chợ dân sinh ngày 13/3 vẫn ở mức cao.

Giá thịt lợn tại chợ, siêu thị vẫn cao

Như PLVN đã đưa, ngày 12/2, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình giá thịt lợn. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ: Bộ NN&PTNT, Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công Thương… nghiên cứu nội dung báo cáo và kiến nghị của Tổng cục Thống kê để phục vụ hoạt động tham mưu, chỉ đạo điều hành, bảo đảm sớm giảm giá thịt lợn theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trước chỉ đạo của Chính phủ, Bộ NN&PTNT đã kêu gọi 17 tập đoàn nông nghiệp, ngay sau Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, được tổ chức chiều qua (12/3), đưa giá thịt lợn về mức 70.000 đồng/kg để ổn định thị trường. Theo đó, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn như Dafaco, CP, Massan đã cam kết thực hiện.

Tuy nhiên, sau một ngày cam kết giảm giá thịt lợn hơi của các doanh nghiệp “đầu tàu”, theo ghi nhận của PV tại các siêu thị lớn và một số chợ dân sinh trên địa bàn TP Hà Nội vào 10h30 ngày 13/3, giá thịt lợn vẫn ở mức cao, không giảm so với những ngày trước đó.

 Giá thịt meat Deli ở Vinmart vẫn ở mức cao.

Cụ thể, tại siêu thị Vinmart trên đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy (Hà Nội), nhãn hàng Meat Deli của Massan niêm yết giá thịt lợn gồm thịt ba rọi 236.900 đồng/kg; thịt đùi 154.900 đồng/kg; thịt nạc thăn có giá 129.900 đồng/kg; sụn heo có giá 254.900 đồng/kg… Trong khi đó các loại thịt của CP không được niêm yết đơn giá cụ thể từng loại thịt trên sản phẩm mà chỉ có khối lượng tịnh của từng sản phẩm.

  Theo nhân viên bán hàng, hiện giá thịt lợn của CP không có sự thay đổi so với ngày hôm qua.

Theo nhân viên bán hàng tại siêu thị này, giá của các loại thịt lợn không thay đổi so với ngày trước đó, không tăng và cũng không giảm. Riêng đối với sản phẩm thịt lợn của CP không có niêm yết đơn giá, nhân viên này cho biết, khi khách yêu cầu sản phẩm nào thì nhân viên sẽ check trên hệ thống sản phẩm đó và thông báo cho khách hàng biết, trước khi mua sản phẩm.

 Giá thịt lợn tại các chợ dân sinh vẫn ở mức cao.

Trong khi đó, giá thịt lợn tại chợ dân sinh như chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy), chợ Thành Công (Bà Đình)... giá thịt vẫn đang được các tiểu thương bán với mức cao, không hề giảm. Cụ thể, giá thịt mông có giá 130.000 đồng/kg; thịt thăn nạc có giá 150.000 đồng/kg, xương sườn có giá 150.000 đồng/kg, thịt chân giò có giá 145-155.000 đồng/kg…

Một số tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân cho biết, giá các loại thịt lợn bình ổn không tăng so với những ngày trước đó và hiện giá vẫn ở mức cao.

Giá thịt lợn hơi tại 3 miền đã quay đầu giảm

Theo ghi nhận giá thịt lợn hơi tại miền Bắc đã rời mức đỉnh 92.000 đồng/kg, trong khi đó ở miền Nam giá thịt lợn đã giảm sốc, xuống còn 70.000 đồng/lượng.

Cụ thể, tại miền Bắc hôm nay giá nằm trong khoảng từ 83.000 – 90.000 đồng/kg. Đơn cử, tại Phú Thọ, giá lợn hơn hôm nay giảm 3.000 đồng/kg xuống 83.000 đồng/kg. Yên Bái và Lào Cai giá lợn cũng quay về mốc 85.000 đồng/kg sau khi giảm 2.000 đồng/kg. 

Tại Tuyên Quang, giá lợn đạt 86.000 đồng/kg, tức giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Hưng Yên, Hà Nội, Nam Định giá lợn cùng giảm 2.000 đồng/kg xuống lần lượt mức giá 88.000 đồng/kg, 90.000 đồng/kg và 88.000 đồng/kg. 

Như vậy hiện Thái Bình và Hà Nội đang là hai địa phương có giá lợn hơi cao nhất miền Bắc, đạt 90.000 đồng/kg. 

 Sau chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, giá lợn hơi tại 3 miền hôm nay (13/3) đã quay đầu giảm.

Tại miền Trung, giá lợn hơi hôm nay không biến động so với hai miền còn lại. Ổn định trong khoảng giá trên dưới 80.000 đồng/kg. Tại Thanh Hoá và Nghệ An, giá lợn hơi hôm nay vẫn neo ở đỉnh 90.000 đồng/kg. Quảng Bình, Quảng Trị, Huế lợn hơi được thương lái trả giá từ 80.000- 82.000 đồng/kg.

Quảng Nam, Quảng Ngãi giá lợn lần lượt đạt 78.000 đồng/kg và 80.000 đồng/kg. Bình Thuận tăng nhẹ 2.000 đồng/kg lên 86.000 đồng/kg, Bình Định duy trì mức giá 80.000 đồng/kg.

Khu vực Tây Nguyên gồm Lâm Đồng và Đắk Lắk giá lợn dao động từ 80.000 - 81.000 đồng/kg. Giá lợn hơi hôm nay tại miền Trung được giao dịch trong khoảng 72.000 - 90.000 đồng/kg.

Còn tại thị trường miền Nam quay đầu giảm giá sâu, có nơi xuống 70.000 đồng/kg, chủ yếu ở khu vực miền Tây. Cụ thể:

Miền Đông Nam Bộ không có nhiều thay đổi so với ngày hôm qua. Riêng Vũng Tàu giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống 80.000 đồng/kg. Các địa phương khác như Tây Ninh, TP HCM, Bình Dương… giá lợn đạt 78.000 đồng/kg. 

Tại miền Tây,Tiền Giang giá lợn giảm mạnh 12.000 đồng/kg xuống 70.000 đồng/kg. Trong khi đó giá lợn tại Cà Mau cũng chỉ đạt 75.000 đồng/kg, tức giảm 10.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại, giá lợn nằm trong khoảng từ 78.000 - 80.000 đồng/kg. 

 

Anh Vũ
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy kiểm dịch

Tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy kiểm dịch

(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra, tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Phạt tiền 25 triệu đồng với hành vi kinh doanh sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.

Đọc thêm

Phòng giao dịch, chi nhánh Vietcombank vẫn giao dịch bình thường

Phòng giao dịch, chi nhánh Vietcombank vẫn giao dịch bình thường
(PLVN) - Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cách ly toàn xã hội, ngoại trừ một số trường hợp, trong đó có các hoạt động ngân hàng. Vietcombank vừa phát đi thông báo, tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng này vẫn hoạt động như bình thường.
Loading...

Cần dừng ngay việc áp dụng hình thức xử phạt không đúng trong phòng dịch Covid-19

Cần dừng ngay việc áp dụng hình thức xử phạt không đúng trong phòng dịch Covid-19
(PLVN) - Xung quanh việc phạt chống đẩy với người không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, những ngày qua đã xuất hiện các ý kiến trái chiều mà Báo PLVN đã đăng tải. Liên quan đến vấn đề này, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư  pháp) Nguyễn Thanh Hà khẳng định lực lượng thực thi công vụ phải dừng ngay việc làm này.

Quảng Nam: Thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19

Quảng Nam:  Thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19
(PLVN) - Ngày 31/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) cho biết,  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam ký ban hành Quyết định số 904 /QĐ-UBND về việc thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hàng trăm xe đầu kéo ùn tắc tại cửa khẩu quốc tế Kim Thành vì địa phương thiếu linh hoạt trong việc cho phép hoạt động bãi tập kết?

Hàng trăm xe đầu kéo ùn tắc tại cửa khẩu quốc tế Kim Thành vì địa phương thiếu linh hoạt trong việc cho phép hoạt động bãi tập kết?

(PLVN) -Những ngày vừa qua hàng trăm xe container vận chuyển hàng hóa chờ xuất, nhập khẩu gây ùn tắc quá tải tại cửa khẩu quốc tế đường bộ Kim Thành tỉnh Lào Cai, khiến các doanh nghiệp thiệt hại về kinh tế và vô cùng bức xúc do thiếu bãi tập kết hàng hóa.

Cao Bằng triển khai quyết liệt các phương án phòng, chống dịch Covid-19

Cao Bằng triển khai quyết liệt các phương án phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 31/3, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành đến khảo sát một số địa điểm dự kiến trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người mắc bệnh đường hô hấp sẽ không bị nhiễm Covid-19?

Người mắc bệnh đường hô hấp sẽ không bị nhiễm Covid-19?
(PLVN) - Các chuyên gia tại Trung tâm Y học thuộc Đại học Stanford của Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu, theo đó bác bỏ những đồn đoán cho rằng những người mắc bệnh đường hô hấp do virus sẽ không bị nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

Trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hoá bị khởi tố

Trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hoá bị khởi tố
(PLVN) -Ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế Thanh Hóa đã bị khởi tố để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản, khi đã cưỡng đoạt 100 triệu đồng của doanh nghiệp. Lãnh đạo cục Thuế tỉnh Thanh Hoá không hề hay biết sự việc cho đến khi xảy ra.
Hải Dương: Công an huyện Gia Lộc xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Hải Dương: Công an huyện Gia Lộc xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Công an huyện Gia Lộc và TP.Hải Dương (Hải Dương) đã thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra, rà soát trên địa bàn, tập trung chủ yếu vào công tác xử lý các vi phạm về liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬