Chuỗi siêu thị Vườn của bé kinh doanh hàng hóa nhập lậu

Audio PLVN
(PLVN) - Đó là khẳng định của Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội (Cục QLTT TP Hà Nội) phản hồi báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) về thông tin chuỗi siêu thị Vườn của bé, thuộc Công ty TNHH Thiên Kim Hải bán hàng không rõ nguồn gốc.
Chuỗi siêu thị Vườn của bé kinh doanh hàng hóa nhập lậu Sản phẩm Prenatal multi DHA Nature Made khách hàng mua tại chuỗi Siêu thị Vườn của bé bị ướt, có mùi tanh rất khó chịu.

Cụ thể, ngày 17/6/2019, Cục QLTT TP Hà Nội có văn bản số 612/QLTT-KT-PHLN về việc xác minh thông tin theo phản ánh của báo PLVN về thông tin chuỗi siêu thị Vườn của bé (Thuộc Công ty TNHH Thiên Kim Hải) bán hàng không rõ nguồn gốc.

Trả lời báo PLVN, Cục QLTT TP Hà Nội cho biết, hệ thống siêu thị “Vườn của bé” thuộc công ty TNHH Thiên Kim Hải, có trụ sở chính tại 38 Nguyễn Viết Xuân, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội có tất cả 4 cơ sở.

Ngày 13/6/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của Ban chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 3 trong hệ thống siêu thị Vườn của bé gồm Cơ sở kinh doanh số 38 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội (Chủ kinh doanh là bà Hoàng Thị Chung), số 31A Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội (cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty TNHH đầu tư Thiên Kim Hải) và cơ sở số 09 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội (chủ kinh doanh là bà Vũ Thị Hài).

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã xử phạt hành chính 03 cơ sở này tổng số tiền 20 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Đồng thời tịch thu hàng hóa vi phạm của cả 03 cơ sở trên gồm 357 sản phẩm kẹo dẻo Motts, 420 sản phẩm bánh pía Flowing Yolk, 104 sản phẩm hộp kem Snail Moisture Cover hand cream 80ml tổng trị giá hàng vi phạm là 28, 455 triệu đồng.

Cũng theo văn bản phản hồi báo PLVN, ngày 11/09/2018, Đội QLTT số 03 - Cục QLTT TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thiên Kim Hải, tại địa điểm kinh doanh ở số 15B Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội và xử xử phạt hành chính 8 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Đồng thời, tịch thu 14 hộp trà sâm Hàn Quốc nhãn hiệu Korean Ginseng tea và 32 gói bột hoa quả nghiền ăn dặm cho trẻ em nhãn hiệu Fructo với tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 8,6 triệu đồng.

Văn bản của Cục QLTT phản hồi báo PLVN về việc chuỗi siêu thị Vườn của bé bán hàng không rõ nguồn gốc.

Trước đó, ngày 16/5/2019, báo PLVN có bài phản ánh “Chuỗi siêu thị Vườn của bé bán hàng xách tay giả, chất lượng tồi?” có đề cập tới các bức xúc của các khách hàng mua sản phẩm tại Chuỗi Siêu thị Vườn của bé.

Cụ thể, khách hàng phản ánh sản phẩm Men táo bón Optibac bị vón cục, bị hỏng, sản phẩm Prenatal multi DHA Nature Made bị ướt, có mùi tanh rất khó chịu, sản phẩm sữa bầu Morinaga và Sữa Aptamil bạc anh thì phát hiện có các hạt đen hạt liti trong hộp sữa, khi sờ tay vào thì thấy rát tay, vón cục, sữa không mịn, sản phẩm sữa bột Pediasure grow4 & gain Mỹ 387 gr không tan hoàn toàn, phải dùng thìa miết mới tan, màu sậm hơn, mùi không thơm, sản phẩm sữa nước Pediasure Nga bị mốc đen và sản phẩm đã được cấm ống hút vào từ trước.

Ngoài ra, theo khảo sát của phóng viên báo PLVN tại cơ sở 15B Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội là một trong những chuỗi siêu thị Vườn của bé có bán sản phẩm Sữa bột Ensure Đức. Loại sản phẩm này trên bao bì có ghi rõ “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (Không bán ở Việt Nam hoặc Mexico).

Tuy nhiên, những sản phẩm mà các khách hàng phản ánh ở trên cùng sản phẩm mà phóng viên khảo sát vào thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của Ban chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội lại không tìm thấy những sản phẩm này?

Dư luận đang đặt ra câu hỏi, những sản phẩm mà khách hàng phản ánh ở trên có được bán tại chuỗi siêu thị Vườn của bé hay không? Phải chăng, khi biết Đoàn liên ngành đến kiểm tra thì Chuỗi siêu thị Vườn của bé đã “tẩu tán” những sản phẩm này?

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Nguyên Vũ - Ngọc Bảo
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khảo sát về hợp tác nước ngoài tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam

Khảo sát về hợp tác nước ngoài tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam
(PLVN) - Chiều 19/8, Đoàn khảo sát do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW về hợp tác nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị này tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.
Loading...

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”
(PLVN) - Tội ác của kẻ này man rợ đến mức ở nước Anh gần như không còn có ai muốn nhắc lại vụ việc nữa. Nhưng khi người này sau 38 năm trong tù và sắp từ giã cõi đời thì dư luận lại dậy sóng câu chuyện về anh ta. Bởi đấy là một chuyện tội phạm tày đình và một vụ án được gắn cho cái tên gọi là “Đồ tể vùng Yorkshire”.

Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút, hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút,  hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo
(PLVN) -Sáng nay (19/8), tại Lễ phát động nhắn tin vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã kêu gọi toàn thể xã hội cùng nhắn tin gửi tới Cổng thông tin nhân đạo quốc gia ngay từ bây giờ nhằm giúp người nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga
(PLVN) - Quân đội Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga từ ngày 19/8 đến ngày 24/8, trong khi các chuyên gia Nga sẽ thực hiện chuyến bay quan sát qua Anh từ ngày 19/8 đến ngày 23/8.

Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?

Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?
Theo dự báo khí tượng 10 ngày của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, những ngày cuối tháng 8 này, miền Bắc được dự báo mưa nhiều. Đặc biệt, ngày 20-22/8, Hà Nội và nhiều địa phương khả năng mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to...