Chim bồ câu nướng mật ong lá chanh

(PLO) -Món chim bồ câu nướng mật ong lá chanh thơm lừng, thịt chim ngấm gia vị, giòn da, mềm ngọt, thật khó có thể cưỡng lại được.
Chim bồ câu nướng mật ong lá chanh

Nguyên liệu :

+ Chim bồ câu non (mổ moi đã làm sạch): 4 con

+ Lá chanh: 50gr

+ Mật ong

+ Nước mắm, dầu hào, nước hàng

+ Tỏi, hành khô

+ Gia vị: hạt nêm, đường, mỳ chính (nếu thích)

Hình ảnh có liên quan

Cách làm chim bồ câu nướng mật ong lá chanh như sau:

Hành khô, tỏi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo.

- Chuẩn bị 1 cái tô hoặc nồi để ướp chim bồ câu.

- Cho vào tô 1 thìa ăn cơm mật ong, hành băm, tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước hàng, lá chanh và một chút dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên.

- Chim bồ câu làm sạch, để ráo nước. Cho thịt chim vào tô gia vị đã chuẩn bị sẵn, dùng găng tay và bóp đều để bồ câu ngấm đều gia vị, liên tục xoa gia vị vào thân và bụng chim!

- Nhét lá chanh, hành khô, tỏi vào bụng chim. Dùng màng ni lông hoặc nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4h để thịt ngấm gia vị.

- Sau đó bạn chuẩn bị bếp than hồng hoặc lò nướng để nướng chim. Nếu nướng ở bếp than nhớ trở đều để chim chín đều, không bị cháy xém. 

- Khi thịt chim dậy mùi thơm, da căng bóng, vàng ruộm là món ăn hoàn thành rồi đấy.

Món chim bồ câu nướng mật ong thơm lừng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú. Thịt chim ngấm gia vị thơm phức, da giòn, thịt bên trong giữ được độ ngọt tự nhiên.

Chúc bạn ngon miệng!

Mai Ngọc (TH)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển”

Hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển”
(PLVN) - Sáng 30/11, tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển”. Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An (1030-2020).

1.500 vận động viên tham gia giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020

1.500 vận động viên tham gia giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020
(PLVN) - Chiều nay (30/11), tại TP Đà Lạt, giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020 do Liên đoàn Thể dục Việt Nam thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Lâm Đồng tổ chức đã kết thúc sau 2 ngày thi đấu.

Vận dụng triệt để những giá trị sâu sắc về Nhà nước và pháp luật kết tinh trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Vận dụng triệt để những giá trị sâu sắc về Nhà nước và pháp luật kết tinh trong tư tưởng Hồ Chí Minh
(PLVN) - Sáng 30/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật – Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ chủ trì Hội thảo.

Nam thanh niên nhảy cầu nghi do buồn chuyện tình cảm

Nam thanh niên nhảy cầu nghi do buồn chuyện tình cảm
(PLVN) - Sau khi nhảy xuống sông, nam thanh niên nổi lên cố bơi vào bờ nhưng lại chìm mất tích. Theo người thân, rất có thể nam thanh niên do mâu thuẫn chuyện tình cảm với bạn gái nên đã nhảy sông tự tử.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬