“Thị sát”hầm đường bộ đèo Cả, Bộ trưởng Thăng đánh giá cao chủ đầu tư

(PLO) -Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc thi công dự án hầm đường bộ qua đèo Cả vào chiều nay (21-2) tại Phú Yên, Bình Định
Bộ trưởng Đinh La Thăng lì xì cho các công nhân làm việc suốt trong những ngày tết ở dự án Bộ trưởng Đinh La Thăng lì xì cho các công nhân làm việc suốt trong những ngày tết ở dự án

Tại đây, Bộ trưởng đã đánh giá cao Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả (chủ đầu tư dự án) đã chủ động cùng với tư vấn thiết kế xem xét điều chỉnh hướng tuyến hầm, vị trí cửa hầm, kết cấu vỏ hầm, kết cấu cầu… phù hợp, tiết kiệm được khoảng 3.700 tỉ đồng.

Hiện hầm Cổ Mã đã thông, riêng hầm đèo Cả với chiều dài hơn 4,1km, các đơn vị thi công đã khoan được 1.100 m. Tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh La Thăng phê bình việc các nhà thầu để công trình dơ bẩn, bùn đất ngập ngụa. Bộ trưởng Thăng yêu cầu nhà thầu phải tổ chức lại công trường để nâng cao hiệu quả, bảo đảm an toàn thi công, phải có thiết bị máy móc dự phòng để việc thi công không bị gián đoạn.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã kiểm tra việc thi công dự án nâng cấp, mở rộng QL 1 ở 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên. Bộ trưởng Thăng đánh giá việc thi công QL 1 ở tỉnh Phú Yên đảm bảo tiến độ nhưng ở tỉnh Bình Định còn rất chậm.

“Thị sát”hầm đường bộ đèo Cả, Bộ trưởng Thăng đánh giá cao chủ đầu tư ảnh 1
 Bộ trưởng Thăng yêu cầu nhà thầu phải tổ chức lại công trường để nâng cao hiệu quả.

“Chúng tôi đã có các giải pháp thay ban quản lý dự án, thay nhà đầu tư và các nhà thầu để đưa lực lượng mạnh hơn vào đảm nhận. Ngay trong ngày mùng 6 Tết, chúng tôi sẽ thay các lực lượng mạnh hơn từ ban quản lý dự án đến các đơn vị thi công ở Bình Định” - Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh. 

Qua kiểm tra việc thi công QL 1 ở Bình Định và Phú Yên, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng phát hiện thiết kế dự án nhiều chỗ không phù hợp, có nhiều đoạn mặt đường cao hơn nhà dân. “Tôi đã yêu cầu phá dỡ làm lại, đảm bảo kỹ thuật nhưng không làm ảnh hưởng nhà dân, sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 3 năm nay” - Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

“Thị sát”hầm đường bộ đèo Cả, Bộ trưởng Thăng đánh giá cao chủ đầu tư ảnh 2
 Bộ trưởng Thăng trả lời phỏng vấn báo chí tại công trình

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho biết hiện Chính phủ đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả nghiên cứu xây dựng hầm đèo Cù Mông (nối giữa Phú Yên và Bình Định) từ nguồn kinh phí đã tiết giảm được nhờ điều chỉnh ở dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả.

Hồng Ánh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.