Khó khăn trong thi hành án liên quan đến đất đai

Khó khăn trong thi hành án liên quan đến đất đai
(PLVN) -  Thời gian qua, các quy định về thi hành án dân sự liên quan đến đất đai đã có nhiều sửa đổi, bổ sung nhằm tạo thuận lợi cho việc thi hành các bản án dân sự. Tuy nhiên, việc thi hành đối với các bản án dân sự liên quan đến đất đai vẫn còn rất nhiều khó khăn, phức tạp.

Hà Nội: Cần sớm cưỡng chế người chây ì thi hành án để trả tài sản cho người mua đấu giá

Hà Nội: Cần sớm cưỡng chế người chây ì thi hành án để trả tài sản cho người mua đấu giá
(PLVN) - Bỏ tiền tỷ để mua đấu giá tài sản xử lý nợ xấu của ngân hàng nhưng gần một năm nay, bà Hoàng Thị Hường không nhận được tài sản do người phải thi hành án tiếp tục chiếm giữ căn nhà và quyền sử dụng đất đã bán đấu giá. Chi Cục thi hành án huyện Mê Linh đã có quyết định cưỡng chế nhưng đến nay chưa thể thi hành nên rất cần sự vào cuộc của chính quyền huyện Mê Linh.

THADS Lâm Đồng: Siết kỷ luật, kỷ cương, tăng cường hướng về cơ sở

Ngành THADS Lâm Đồng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021.
(PLVN) - Kiện toàn tổ chức bộ máy, đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác tổ chức cán bộ; chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật. Đặc biệt chú trọng tổ chức thi hành dứt điểm những vụ việc có điều kiện thi hành là những giải pháp trọng tâm của Cục Thi hành án dân sự Lâm Đồng nhằm hoàn thành nhiệm vụ thời gian tới.

Thi hành án dân sự Bình Định vượt chỉ tiêu

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -Mặc dù bị tác động rất lớn bởi dịch Covid-19 nhưng trong năm 2020, các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Bình Định vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu về việc, về tiền do Tổng cục Thi hành án dân sự giao.

Gia Lai: Cục Thi hành án dân sự cơ bản hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020

Gia Lai: Cục Thi hành án dân sự cơ bản hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020
(PLVN) - Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2020 được tổ chức mới đây, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai khẳng định công tác Thi hành án dân sự (THADS) tiếp tục được lãnh đạo Cục quan tâm chỉ đạo thường  xuyên, xuyên suốt và có hiệu quả. Tổ chức bộ máy, công tác cán bộ được quan tâm củng cố, kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp chi cục.