Giá thép tăng, doanh nghiệp bù lỗ hàng trăm tỷ đồng

Bộ Xây dựng đánh giá thép tăng giá bất thường trong thời gian qua.
(PLVN) - Theo ước tính, do giá thép tăng cao, chỉ với ba gói thầu tại cao tốc Bắc – Nam phía Đông, doanh nghiệp (DN) đã phải bù lỗ 337 tỷ đồng. Trong khi đó, có hiệp hội DN phải xin dừng thi công để chờ giá vật liệu xây dựng giảm.

Quảng Trị: Công ty chế biến tôm gây ô nhiễm tạm dừng hoạt động vì dân phản đối

Trụ sở Công ty Việt – Trung
(PLO) - Trong quá trình chạy thử nghiệm, một công ty chế biến tôm ở Quảng Trị đã gây ra mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân phụ cận vô cùng khổ sở. Quá bức xúc, người dân đã kéo đến tập trung trước trụ sở công ty để phản đối, buộc các cơ quan chức năng vào cuộc... và rồi ngay sau đó phía công ty này đã phải tạm dừng hoạt động để khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường.

Quyết định “lịch sử” của Bộ trưởng Bộ Công thương

Bộ trưởng Bộ Trần Tuấn Anh mới ký quyết định lịch sử đối với ngành công thương
(PLO) - Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Quyết định số 3610a/QĐ-BCT ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương giai đoạn 2017–2018. Đây được xem như một quyết định lịch sử của ngành công thương.

Định giá Nhà máy Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2

Định giá Nhà máy Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2
(PLO) - Bộ Công Thương cho biết đã lựa chọn Cty CP Định giá và Dịch vụ Tài chính Việt Nam để định giá và đánh giá hiệu quả Dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn 2 – Cty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO). Với chi phí hơn 2,6 tỷ đồng, việc định giá sẽ kéo dài 45 ngày. TISCO là công ty con thuộc Tổng Cty Thép Việt Nam (VNSteel).

Úc không áp thuế chống trợ cấp đối với nhôm, thép của Việt Nam

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, sau gần 1 năm điều tra 2 vụ việc chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với nhôm ép và thép mạ kẽm nhập khẩu Việt Nam , Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã ra những quyết định cuối cùng. Cùng với đó, phán quyết về “tình hình thị trường đặc biệt” cũng được đưa ra. 

Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá thép Trung Quốc

Ảnh minh họa
(PLO) - Bộ Công Thương ra quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông). Mã các sản phẩm thép này là 7216.33.00, 7228.70.10, 7228.70.90.

Hiểm họa từ bát, đĩa rửa công nghiệp

Hiểm họa từ bát, đĩa rửa công nghiệp
(PLO) - Hàng loạt bộ bát, đĩa được cơ sở sản xuất tẩy rửa nửa thủ công, nửa công nghiệp trong môi trường mất vệ sinh nhưng được "phù phép" thành những sản phẩm đã được tiệt trùng 100%...

Ngư dân bị “tàu lạ” phá ngư cụ: Vì sao bảo hiểm từ chối bồi thường?

Ông Chiến (bên phải) và anh Đình – ngư dân bị thương trong lần chạm trán tàu lạ
(PLO) -Ông Trần Văn Chiến (ngụ thôn An Dương, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) phản ánh: Ông là chủ tàu cá vỏ thép số hiệu TTH.99999 TS. Ngày 15/12/2016 ông có đóng bảo hiểm toàn bộ về thân tàu, tài sản ngư lưới cụ cho tàu này, tại công ty Bảo Việt Thừa Thiên - Huế (theo chính sách Nhà nước hỗ trợ 90%, ngư dân đóng 10% giá trị bảo hiểm).

Hải Dương: Nguy cơ 'chảy máu tài nguyên' tại Dự án nhà máy nhiệt điện

Có hay không việc Công ty TNHH Đông Hải lợi dụng việc nạo vét để khai thác cát, rất cần cơ quan chức năng Hải Dương làm rõ
(PLO) - Hàng chục nghìn mét khối cát được hút khỏi lòng sông trong quá trình thi công hạng mục cảng nội địa của nhà máy nhiệt điện BOT Hải Dương, hiện đang được chất thành đống trên bờ do đơn vị nạo vét chưa được cấp phép khai thác khoáng sản. Điều đáng nói, đây có phải là toàn bộ sản phẩm thu được từ quá trình nạo vét hay chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” để hút cát?

Sao lại đổ lỗi cho người dân?

Sao lại đổ lỗi cho người dân?
(PLO) - Liên quan vụ tàu vỏ thép – “tàu 67” gần 20 tỷ gỉ sét ở Bình Định, đại diện hãng máy tàu nói chỉ thay thế phụ tùng cho các bộ phận hư hỏng và sẽ chứng minh đó là lỗi của ngư dân.