Thêm một khu cách ly tập trung tại TP HCM hoạt động từ hôm nay, 30/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 30/7, Khu cách ly tập trung dành cho bệnh nhân mắc COVID-19 được đặt tại Trường THPT Lê Trọng Tấn và Trường THCS Tôn Thất Tùng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM với quy mô ban đầu 600 giường, chính thức thu dung điều trị.
Cơ sở vật chất Khu cách ly tập trung dành cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại quận Tân Phú (Nguồn ảnh: Thành ủy TP HCM) Cơ sở vật chất Khu cách ly tập trung dành cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại quận Tân Phú (Nguồn ảnh: Thành ủy TP HCM)

Khu cách ly gồm 3 tầng, dự kiến tầng 1 dành cho người già yếu hoặc có bệnh nền. Tầng 2 dành cho bệnh nhân có tải lượng virus cao (CT<30). Tầng 3 dành cho bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 dương tính.

Khu cách ly được trang bị 10 bình oxy, máy tạo oxy và oxy dòng cao, các thiết bị cấp cứu, hỗ trợ ban đầu cho những bệnh nhân COVID-19 có chuyển biến nặng để chờ chuyển lên bệnh viện dã chiến.

Ngoài ra, tại đây còn được trang bị nhiều dụng cụ tập thể dục thể thao đặt tại các lầu, các hành lang của mỗi dãy phòng, thiết kế 2 bàn đọc sách với hơn 20 đầu sách từng phòng nhằm nâng cao đời sống thể chất, tinh thần của bệnh nhân cách ly.

Về nhân sự, lực lượng y tế làm nhiệm vụ tại đây đều do đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện quận đảm nhiệm, gồm 6 bác sĩ, 12 điều dưỡng, trong đó có 1 bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu. Đảm bảo 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng chăm sóc cho 50 bệnh nhân theo quy định.

Bệnh nhân được cách ly tại đây là những trường hợp có kết quả dương tính qua xét nghiệm nhanh tại bệnh viện quận và trong cộng đồng, những ca F0 từ đủ 16 tuổi trở lên không có triệu chứng, không có bệnh nền hoặc bệnh nền ổn định, không mang thai, không béo phì và tình trạng diễn biến bệnh ổn định và trẻ em từ 5 đến 15 tuổi nếu có bố, mẹ hoặc người nuôi dưỡng là F0 đi cùng.

Đồng thời đây là nơi tiếp nhận, cấp cứu ban đầu đối với các trường hợp có chuyển biến nặng và bệnh nền phức tạp trong thời gian chờ chuyển đến các bệnh viện dã chiến hoặc các bệnh viện điều trị chuyên môn cao, qua đó giảm tải áp lực chuyển F0 của quận và tiếp nhận F0 của các bệnh viện dã chiến.

Phạm Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).