Thêm ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

(PLVN) - Sáng 7/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại huyện Phúc Thọ. 
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể, bệnh nhân là nữ, 30 tuổi, nghề nghiệp nội trợ, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ. Bệnh nhân cùng 7 người trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 24-26/7/2020. 

Trong thời gian du lịch tại Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại khách sạn số 13-17, Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà. Bệnh nhân có đi tắm biển Mỹ Khê, thăm chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An, Bà Nà Hill.

Sau đó, bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 2h30 ngày 27/7, sau đó gia đình thuê xe 16 chỗ về Phúc Thọ. 

Từ ngày 27/7, cả gia đình đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai. 

Ngày 2/8, bệnh nhân xuất hiện ho, ngày 5/8, bệnh nhân sốt nhẹ 38 độ C và tự điều trị tại nhà.

Đến 11h30 ngày 6/8, bệnh nhân được TTYT Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Đến 2h ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT Phúc Thọ tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhân 8 F1 và những người ngày đã được lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung.

CDC Hà Nội vẫn tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan đến bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe. Đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.