Thẻ tín dụng Sacombank - Nguồn tài chính dự phòng an toàn cho người dân nông thôn

Thẻ tín dụng Sacombank - Nguồn tài chính dự phòng an toàn cho người dân nông thôn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian gần đây, “tín dụng đen” đang ngày càng gia tăng tại vùng nông thôn, nhất là sau thời kỳ dịch bệnh. Nhằm chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi tình trạng này, góp phần ổn định đời sống người dân nơi đây, Sacombank liên tục đưa ra những giải pháp tích cực đồng hành cùng người dân. Trong đó, thẻ tín dụng được xem là một trong những phương án hỗ trợ tài chính an toàn, hiệu quả.

“Tín dụng đen” len lỏi vùng nông thôn

Năm mới cận kề, nhu cầu chi tiêu của người dân vùng nông thôn lại tăng cao đáng kể. Dù tài chính của gia đình có đang thiếu hụt, người dân cũng phải xoay sở tiền nong để phục vụ mua sắm Tết, cố gắng có được những ngày sum vầy trọn vẹn.

Tâm lý chung của khách hàng là khuyến mãi bao giờ cũng có sức hấp dẫn nhất định. Đặc biệt, trong bối cảnh các siêu thị, cửa hàng điện máy, sàn thương mại điện tử… đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi dịp cuối năm, người dân càng có xu hướng tranh thủ tận dụng ưu đãi để vừa có được sản phẩm mình cần, vừa tiết kiệm chi phí.

Trước sức hấp dẫn của vô số chương trình ưu đãi và nhu cầu sắm sửa đủ đầy cho những ngày cuối năm, bà con cũng sẵn sàng chi tiêu hơn. Để chi trả cho những khoản cần thiết này trong khi tài chính chưa sẵn sàng, một số người dân đã vay lãi suất cao qua những lời mời gọi cho vay hấp dẫn. Nguồn tiền này tuy đáp ứng nhu cầu chi tiêu nhanh chóng nhưng lại chứa đựng đầy rủi ro bởi lãi suất cao hơn quy định của pháp luật và đôi khi có thêm sự góp mặt của xã hội đen.

Đây chính là “mồi lửa” khiến “tín dụng đen” len lỏi nhiều hơn ở các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa trên cả nước. Vì thế, sự chung tay của các ngân hàng trong công tác hỗ trợ tài chính cho người dân là vô cùng cấp thiết. Và là một trong những ngân hàng đi đầu trong hoạt động phát triển thẻ tín dụng ở khu vực nông thôn, Sacombank đã cung cấp nguồn tài chính dự phòng nhanh chóng, an toàn đến bà con kịp thời.

Thẻ tín dụng Sacombank - Nguồn tài chính dự phòng mới của người dân

“Tín dụng đen” gia tăng chủ yếu xuất phát từ nhu cầu vay vốn cấp bách của người dân. Do đó, việc các tổ chức tín dụng đáp ứng nhu cầu vốn của người dân có thu nhập thấp, trung bình chính là giải pháp căn cơ giúp nhanh chóng giảm thiểu tình trạng này.

Thấu hiểu vấn đề trên, bên cạnh các sản phẩm, gói vay với lãi suất thấp, điều kiện vay đơn giản đã được duy trì suốt nhiều năm qua, Sacombank mạnh dạn phát triển thẻ tín dụng ở khu vực nông thôn. Theo đó, từ rất sớm, Sacombank đã tiên phong phát hành thẻ tín dụng nội địa Napas, đem đến nguồn tài chính dự phòng kịp thời cho người dân. Bên cạnh đó, mạng lưới hơn 500 Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước của Sacombank cũng góp phần giúp bà con nông dân mở thẻ tín dụng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thẻ tín dụng Sacombank - Nguồn tài chính dự phòng an toàn cho người dân nông thôn ảnh 1

Trong bối cảnh số lượng người dùng internet, điện thoại thông minh ở khu vực nông thôn tăng mạnh, việc đưa thẻ tín dụng về nông thôn được xem là phương án khả thi trong việc hỗ trợ chi tiêu cho người dân. Sở hữu thẻ tín dụng Sacombank, người dân có thể quẹt thẻ tại các cửa hàng hoặc rút tiền mặt tại các ATM của Ngân hàng hoạt động 24/7 khi có nhu cầu tài chính cấp bách. Đặc biệt, hình thức trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng cũng tạo điều kiện cho người dân chủ động quản lý tài chính, thanh toán nợ thẻ theo từng tháng và không phải trả một lần khi đến hạn.

Đơn cử với dòng thẻ tín dụng Visa hạng chuẩn, người dân có thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng đã có thể đăng ký mở thẻ. Khi sử dụng thẻ này để rút tiền mặt, khách hàng được rút tới 100% hạn mức với mức phí ưu đãi nhất thị trường. Đồng thời, khách hàng còn được giảm đến 50% tại hàng trăm điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch…

Hay với thẻ tín dụng nội địa Sacombank Napas (Easy Card), khách hàng có thể tham gia tích lũy điểm thưởng để đổi quà khi mua sắm theo chương trình khách hàng thân thiết. Chủ thẻ Napas Easy Card hoàn toàn có thể chi tiêu trước - thanh toán sau với thời hạn miễn lãi lên đến 55 ngày. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của các dòng thẻ tín dụng nội địa Sacombank là được ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại, tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở kỹ thuật về thẻ chip nội địa với công nghệ bảo mật cao, mã hóa thông tin cho từng giao dịch giúp khách hàng yên tâm thanh toán, chi tiêu qua thẻ. Vừa qua, Sacombank cũng vinh dự được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) trao giải “Ngân hàng có số lượng giao dịch thẻ tín dụng nội địa nhiều nhất” tại Việt Nam.

Ngập tràn khuyến mãi khi mở mới thẻ tín dụng Sacombank

Với mục tiêu khuyến khích khách hàng nông thôn mở thẻ tín dụng, tăng cường thói quen thanh toán không dùng tiền mặt khu vực vùng sâu vùng xa, Ngân hàng cũng liên tục triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở mới thẻ.

Cụ thể, trong chương trình “Đậm chất số - Đỉnh chất sống” diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Sacombank miễn phí thường niên trọn đời dành cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng thoả điều kiện quy định. Đặc biệt, chủ thẻ có thể được hoàn 500.000 đồng khi có phát sinh giao dịch thanh toán qua thẻ đạt từ 1 triệu đồng trong 30 ngày đầu tiên. Ngoài ra, với các giao dịch từ 6 triệu đồng trở lên, Ngân hàng cũng miễn phí chuyển đổi trả góp 0% kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng với thao tác đăng ký cực kỳ đơn giản.

Thẻ tín dụng Sacombank - Nguồn tài chính dự phòng an toàn cho người dân nông thôn ảnh 2

"Từ khi mở thẻ tín dụng Sacombank, chi tiêu trong gia đình tôi trở nên "nhẹ thở" hơn bao giờ hết. Chỉ cần quẹt thẻ trực tiếp tại quầy thanh toán, tôi đã có thể chi trả ngay lập tức dù tiền lương chưa về. Hơn hết, các khoản chi tiêu cũng được thống kê rõ ràng, ngân hàng sẽ gửi sao kê định kỳ hàng tháng giúp tôi dễ dàng quản lý nguồn tiền của mình hơn", chị Minh - công nhân một công ty sản xuất nón tại Hậu Giang chia sẻ.

Việc đẩy mạnh phát hành thẻ tín dụng ở khu vực nông thôn là một trong những nỗ lực của Sacombank nhằm chống lại nạn “tín dụng đen” cũng như thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực này. Mặc dù việc phát hành thẻ ở địa bàn nông thôn vẫn tồn tại một số rào cản như: người dân chưa biết sử dụng thẻ, mạng lưới chấp nhận thanh toán còn giới hạn,… nhưng Sacombank tin rằng với hàng loạt tiện ích và ưu đãi lớn cùng chính sách mở thẻ đơn giản, tận nhà, Ngân hàng sẽ nhanh chóng đạt thành công trên hành trình đưa thẻ tín dụng về nông thôn.

Tin cùng chuyên mục

MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022

MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022

(PLVN) - Trong bối cảnh lãi suất huy động tăng cao, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vẫn ghi nhận biên lãi ròng (NIM) ở mức tăng trưởng tốt so với năm trước và hiệu quả - đạt 4,5%. Kết quả kinh doanh 2022 vừa công bố cũng cho thấy, MSB ưu tiên củng cố các chỉ tiêu an toàn khi hệ số CAR nâng lên 12,33%, tỉ lệ nợ xấu (NPL của ngân hàng) theo thông tư 11/NHNN đạt 1,21%.

Đọc thêm

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
(PLVN) -  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.

Bamboo Capital và Tracodi được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Ông Lê Thanh Tùng - Trợ lý Chiến lược Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022.
(PLVN) - Tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bamboo Capital đoạt giải tại hạng mục này nhờ thành tích kinh doanh nổi bật. Đặc biệt, Tracodi - công ty thành viên của Bamboo Capital cũng lần đầu được vinh danh tại APEA.

Diageo Việt Nam phát triển cơ hội việc làm cho người lao động

Chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” được Công ty Diageo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
(PLVN) - Công ty Diageo Việt Nam (DVL) ngày 10/1 đã triển khai chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” dành cho người lao động. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thu hút 85 người lao động đăng ký trên địa bàn. Đến dự sự kiện có các lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của huyện, và đại diện của các cơ quan, tổ chức liên quan.