VFF trình phương án giải ngân gói hỗ trợ của FIFA

(PLVN) -Tại Đại hội lần thứ 70 của FIFA diễn ra tối 18/9 (theo giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã trình lên FIFA phương án giải ngân gói hỗ trợ của FIFA trong đại dịch Covid-19.
VFF trình phương án giải ngân gói hỗ trợ của FIFA Lần đầu tiên trong lịch sử, FIFA tổ chức Đại hội theo hình thức trực tuyến.

Tại Đại hội trực tuyển, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, quyết định triển khai gói hỗ trợ đến 211 tổ chức thành viên của FIFA là rất kịp thời và cần thiết.

Gói hỗ trợ này sẽ giúp các Liên đoàn thành viên có thêm điều kiện để khắc phục những thiệt hai do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Căn cứ hướng dẫn của FIFA, VFF đã trình BCH phương án giải ngân gói hỗ trợ của FIFA nhằm khắc phục những thiệt hại tác động đến hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, bóng đá trẻ, bóng đá ngoài chuyên nghiệp cũng như các hoạt động khác của Liên đoàn.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lần đầu tiên trong lịch sử FIFA phải tổ chức Đại hội theo hình thức trực tuyến để kịp thời thông qua những quyết sách quan trọng đối với hoạt động của bóng đá thế giới trong giai đoạn tới.

CHủ tịch FIFA Gianni Infantino phát biểu tại đại hội 

Sau phần phát biểu khai mạc Đại hội của chủ tịch FIFA Gianni Infantino, các đại biểu đại diện cho các Liên đoàn thành viên FIFA tham dự Đại hội đã nghe và biểu quyết thông qua biên bản của Đại hội FIFA lần thứ 69, tổ chức tại Paris ngày 5/6/2019, thông qua báo cáo về tình hình hoạt động năm 2019, các báo cáo về tài chính năm 2019 và tiến hành biểu quyết thông qua ngân sách điều chỉnh giai đoạn 2019- 2022 và ngân sách chi tiết của năm 2021.

Những sự điều chỉnh về ngân sách của FIFA chủ yếu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến nhiều nguồn thu bị sụt giảm, cũng như xuất phát từ quyết định triển khai quỹ hỗ trợ dành cho các Liên đoàn thành viên nhằm khắc phục những thiệt hại do tác động của dịch bệnh.

Chính vì điều này, các vấn đề liên quan đến các giải pháp giúp bóng đá thế giới thích ứng với hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự của Hội đồng FIFA, diễn ra ngày hôm qua (17/9).

Cũng liên quan đến ảnh hưởng của COVID-19, Đại hội lần thứ 70 của FIFA chính thức thông qua sửa đổi bổ sung trong Điều lệ về việc hợp thức hóa hình thức Đại hội trực tuyến, có giá trị tương đương với hình thức tổ chức Đại hội theo truyền thống.

Một nội dung đáng chú ý khác, Đại hội lần thứ 70 của FIFA đã chính thức thông qua kết nạp LĐBĐ Eritrean là Tổ chức thành viên thứ 212 của FIFA.

 Lãnh đạo VFF tham dự đại hội FIFA trực tuyến

Tháng 7 vừa qua đích thân Chủ tịch FIFA đã tuyên bố, Quỹ đoàn kết của FIFA sẽ hỗ trợ 211 liên đoàn thành viên, trong đó mỗi thành viên như VFF sẽ nhận số tiền 1,5 triệu USD (34,950 tỉ đồng) để tái thiết lại các hoạt động bóng đá sau Covid-19.

Số tiền nói trên được chia thành 2 gói độc lập, một gói 500.000 USD cho bóng đá nữ và gói còn lại là 1 triệu USD được FIFA yêu cầu sử dụng vào 6 mục tiêu như sau:

Tái khởi động các hoạt động bóng đá khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt và được sự cho phép của Chính phủ cũng như các cơ quan có thẩm quyền; Hỗ trợ các bước tái khởi động bóng đá, bao gồm việc kiểm tra y tế (xét nghiệm Covid-19 chứ không điều trị Covid-19 nếu như ai đó không may bị mắc bệnh - PV);

Tái khởi động hoạt động của các đội tuyển quốc gia ở mọi cấp độ; Chi trả tiền lương, tiền thuê nhân viên, chuyên gia ở các vị trí đặc biệt quan trọng (trong trường hợp này, có thể tính đến việc trả lương cho Giám đốc kỹ thuật VFF Adachi - PV);

Bảo trì cơ sở vật chất phục vụ cho môn bóng đá; Thanh toán chi phí quản lý, giám sát và vận hành bộ máy”.

Theo thông báo ban đầu, FIFA sẽ giải ngân số tiền 1 triệu USD thành hai đợt, đợt 1 vào tháng 7 và đợt 2 vào tháng 1.2021. Nhưng đến thời điểm này, FIFA vẫn đang đợi các liên đoàn thành viên báo cáo về kế hoạch giải ngân.

Đến thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa nhận được tiền từ FIFA mà dự kiến có thể phải đến hết tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Chỉ khi FIFA đồng ý với kế hoạch, VFF mới được phép thực hiện và phải báo cáo cụ thể kết quả đạt được.

Nếu FIFA thấy sử dụng đúng, hiệu quả, FIFA mới rót tiếp số tiền còn lại.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia buồn với thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337, toàn quân nguyện tiếp tục sát cánh cùng miền Trung

Chia buồn với thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337, toàn quân nguyện tiếp tục sát cánh cùng miền Trung
(PLVN) - Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ghi nhận công lao, sự hy sinh to lớn của 22 cán bộ, chiến sĩ quả cảm. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân nguyện ra sức học tập, noi gương hy sinh anh dũng của các anh, nêu cao ý chí, quyết tâm, tiếp tục sát cánh, chung sức cùng đồng bào miền Trung và nhân dân cả nước vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này...

Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10

Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, trào lưu ăn uống healthy và tập tành giảm cân đang ngày một thu hút sự chú ý của giới trẻ. Những món thức uống kết hợp từ trái cây tươi luôn là sự lựa chọn hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giữ dáng.

Tổng thống Nga Putin sắp có bài phát biểu thú vị

Tổng thống Nga Putin sắp có bài phát biểu thú vị
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai vào ngày 22/10 bằng hình thức trực tuyến, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 19/10 cho biết.
ADB gợi ý đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín dụng trong nước tại Việt Nam

ADB gợi ý đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín dụng trong nước tại Việt Nam

(PLVN) - Báo cáo  với tựa đề ‘Tiềm năng đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín dụng trong nước tại Việt Nam” do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố đã nhận định thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của Việt Nam đã gia tăng nhanh chóng, do đó một cơ quan xếp hạng đáng tin cậy và có uy tín là một trong những mảnh ghép còn thiếu trong thị trường TPDN tại Việt Nam…

Cử tri lo ngại "lợi ích nhóm", hành vi trục lợi trong hoạt động y tế, giáo dục

Cử tri lo ngại "lợi ích nhóm", hành vi trục lợi trong hoạt động y tế, giáo dục
(PLVN) - Báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân được trình bày tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV hôm nay (20/10) cho thấy, còn nhiều vấn đề xã hội cần giải quyết để bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và sự ổn định, phát triển của xã hội trong điều kiện "bình thường mới" sau dịch COVID-19.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI: Cơ bản đạt mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI: Cơ bản đạt mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng
(PLVN) -  Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội bằng các chương trình hành động, đề án, nghị quyết chuyên đề phụ hợp với địa phương. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua Cà Mau đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết và những cơ hội mới từ hạ tầng giao thông

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết và những cơ hội mới từ hạ tầng giao thông
(PLVN) - Những thay đổi trong thị hiếu du lịch và nhu cầu mới của nhà đầu tư, kết hợp với việc cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã khởi công, sân bay quốc tế Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành đang khởi động trong tháng 10, thị trường bất động sản (BĐS) du lịch Bình Thuận được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Những tấm lòng thơm thảo trong vùng lũ dữ Hà Tĩnh

Những tấm lòng thơm thảo trong vùng lũ dữ Hà Tĩnh

(PLVN) - Dù đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ lớn nhưng người dân vẫn gọi nhau quyên góp gạo, tiền nấu bánh chưng cho bà con vùng lũ cầm cự khi đói. Một doanh nghiệp ở TP Hà Tĩnh dành toàn bộ phòng của 2 khách sạn hạng sang cho người dân đến ở miễn phí.

Sẽ lấy ý kiến xã hội trước khi ban hành các bản mẫu SGK môn Tiếng Việt lớp 1

Sẽ lấy ý kiến xã hội trước khi ban hành các bản mẫu SGK môn Tiếng Việt lớp 1
(PLVN) - Trước phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã yêu cầu nhà xuất bản và tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính, gửi thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo xem xét, phê duyệt nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11/2020.
Những chiếc bánh chưng ấm tình ngày lũ

Những chiếc bánh chưng ấm tình ngày lũ

(PLVN) - Mấy ngày nay, nhiều "bếp dã chiến" ở Nghệ An rực lửa để nấu bánh chưng. Những chiếc bánh này sẽ nhanh chóng được gửi vào hỗ trợ đồng bào đang gồng mình trong lũ dữ.
Tranh cãi chưa có lời giải về bức tượng giống người thật ở chùa Quán Sứ

Tranh cãi chưa có lời giải về bức tượng giống người thật ở chùa Quán Sứ

(PLVN) - Cách đây hơn 8 năm, bước tượng được cho là của Hòa thượng Thích Bình Lương, người đã có công cưu mang, bảo bọc Bác Hồ trong những người lưu lạc bên đất Thái Lan. Tuy nhiên, nhiều người đặt nghi vấn bức tượng không phải sự cụ Thích Bình Lương mà giống vị Thiền sư Phra Mongkhonthepmuni nổi tiếng tại Thái Lan. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬