VFF họp khẩn về công tác an ninh sau sự cố sân Hàng Đẫy

(PLVN) - VFF đã mở cuộc họp quan trọng sau khi sự cố cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu tại vòng 10 V.League giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng.
VFF họp khẩn về công tác an ninh sau sự cố sân Hàng Đẫy Các cơ quan liên quan cam kết sẽ không để tái diễn tình trạng đốt pháo sáng trên sân vận động

Cuộc họp có đại diện công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, các đơn vị trực thuộc công an thành phố Hà Nội, CLB bóng đá Hà Nội. Theo VFF cho biết cuộc họp sẽ nhấn mạnh về các vấn đề liên quan đến đảm bảo an ninh, an toàn cho các Giải bóng đá chuyên nghiệp QG 2020, diễn ra tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận để tìm ra nguyên nhân các vấn đề còn tồn tại xung quanh công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu của các Giải bóng đá chuyên nghiệp QG 2020, đặc biệt tập trung vào các trận đấu của V.League 2020 diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội).

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF bày tỏ. “Đối với các trận đấu tại SVĐ Hàng Đẫy, VFF đã và đang nỗ lực trong việc ngăn chặn cũng như tăng cường tuyên truyền tác hại của pháo sáng, tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đáng tiếc xảy ra như trong trận đấu của CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng thời gian gần đây.

Vì vậy, chúng tôi hi vọng các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện sắp tới”.

Đại diện sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, bà Trần Vân Anh – Phó Giám đốc Sở khẳng định lãnh đảo Sở luôn quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động bóng đá. “Chúng ta đang hướng đến một nền bóng đá chuyên nghiệp, vì thế cần phải đảm bảo tính chuyên nghiệp trong tất cả các yếu tố từ cơ sở vật chất, thiết bị đến băng rôn, biểu ngữ đảm bảo tính văn hóa trong thể thao.

Sở VHTT Hà Nội đề xuất VFF và Ban tổ chức Giải cần có các kế hoạch cụ thể gửi tới các bên liên quan để phân công rõ ràng các nhiệm vụ của từng đơn vị, đồng thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trước và sau các trận đấu về các quy định liên quan đến an ninh, an toàn của các Giải bóng đá Chuyên nghiệp QG 2020”.

Đại diện phòng PA03 khẳng định, hoàn toàn ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động của LĐBĐVN và ban tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp QG và hy vọng LĐBĐVN cũng như Ban tổ chức Giải có các phương án đề nghị sự phối hợp từ phía các lực lượng công an, an ninh tại địa phương.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty VPF khẳng định: "Trong các trận đấu vừa qua, sự phối hợp giữa các bên đã góp phần giảm thiểu gần như tối đa các yếu tố gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trận đấu, tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề còn tồn tại cần được xử lý triệt để".

“Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu tiếp theo của mùa giải 2020, ban tổ chức giải sẽ tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các cơ quan liên quan trong các trận đấu tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung”, ông Trần Anh Tú cho biết.

Sau cuộc họp này, LĐBĐVN sẽ đưa ra các phương án cụ thể để khắc phục các vấn đề nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại và tăng cường công tác an ninh, an toàn cho các trận đấu chuyên nghiệp Quốc gia từ nay đến hết năm 2020.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình
(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Nghi án "bông hồng lai" Hàn Quốc bị phát tán ảnh nhạy cảm trong lần tham dự sự kiện tại Việt Nam: Có thể xử lý hình sự!

Nghi án "bông hồng lai" Hàn Quốc bị phát tán ảnh nhạy cảm trong lần tham dự sự kiện tại Việt Nam: Có thể xử lý hình sự!
(PLVN) - Nancy Jewel McDonie, ca sĩ mang hai dòng máu Mỹ - Hàn bị chụp lén ảnh thay đồ ở hậu trường sự kiện và hình ảnh này sau đó bị phát tán trong nhóm kín. Sự việc đang được công ty quản lý của ca sĩ kiến nghị tới các cơ quan hành pháp để có thể ngăn chặn và xử lý những kẻ cố tình phát tán hình ảnh riêng tư của người khác…

Jacob Christopher "Tito" Ortiz: Nhà vô địch, chính trị gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump để “Nước Mỹ vĩ đại trở lại”

Jacob Christopher "Tito" Ortiz: Nhà vô địch, chính trị gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump để “Nước Mỹ vĩ đại trở lại”
(PLVN) - Jacob Christopher "Tito" Ortiz (SN 1975) là một võ sĩ võ tổng hợp MMA người Mỹ và là một chính trị gia. Anh hiện ký hợp đồng với chương trình Combate Americas. Ortiz được biết đến nhiều nhất với những kỳ tích của anh ấy với Ultimate Fighting Championship (UFC), nơi anh là cựu Vô địch hạng dưới nặng, đã giữ đai từ ngày 14/4/2000 đến ngày 26/9/2003 và đai Bellator MMA. Cùng với các võ sĩ như Randy Couture và Chuck Liddell, anh là một trong những ngôi sao đầu của môn thể thao này. 

Chuyện về siêu điệp viên KGB từng “mắc màn” trong cơ quan tình báo Mỹ

Chuyện về siêu điệp viên KGB từng “mắc màn” trong cơ quan tình báo Mỹ
(PLVN) - Karel Koecher là điệp viên người nước ngoài duy nhất đến nay từng được xác nhận đã vượt qua được hàng rào an ninh của cơ quan tình  báo Mỹ. Sau 21 năm tới Mỹ, ông ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được người phụ trách ở KGB miêu tả là một siêu điệp viên, là điệp viên nằm vùng lâu nhất trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. 

Nhìn lại 603 thành tựu của Chính quyền Tổng thống Donald Trump

Nhìn lại 603 thành tựu của Chính quyền Tổng thống Donald Trump
(PLVN) - Mới đây, trang web của Nhà Trắng đã đăng 603 thành tựu của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong 4 năm qua, từ cắt giảm thuế, chăm sóc sức khỏe cho tới năng lượng, bức tường biên giới. Đặc biệt, bản danh sách nhấn mạnh vào sự bùng nổ kinh tế được cho là chưa từng có tại Mỹ dưới thời Tổng thống Trump trước khi dịch Covid-19 bùng phát.
Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử”

Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử”

(PLVN) - Chiều 22/1, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), mừng xuân Tân Sửu với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.

Quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội

Quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội
(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam vừa ban hành hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Điều kiện đảng viên ứng cử đại biểu HĐND

Điều kiện đảng viên ứng cử đại biểu HĐND
(PLVN) - Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 36-HD/BTCTW hướng dẫn công tác nhân sự Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp. Trong đó, hướng dẫn cụ thể tiêu chuẩn để đảng viên tự ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn

(PLVN) - Tại Hội thảo “Cải cách môi trường kinh doanh (MTKD) và năng lực cạnh tranh, kết quả, bài học và định hướng giai đoạn 2021-2025” diễn ra hôm 21/1, nhiều ý kiến cho rằng MTKD của Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, việc cắt giảm điều kiện kinh doanh vẫn chưa mạnh mẽ, quyết liệt.

Nguồn vốn nào để xây dựng hệ thống cảng biển hiện đại?

Nguồn vốn nào để xây dựng hệ thống cảng biển hiện đại?
(PLVN) - Nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) qua cảng biển ngày một lớn. Bởi vậy, nếu hệ thống cảng biển không được đầu tư bài bản sẽ không đáp ứng kịp nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, nguồn vốn nào để xây dựng hệ thống cảng biển đồng bộ, hiện đại đang là bài toán khó.
Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

Diễn biến vụ án chết người trên biển Quảng Ninh: Có cần trục vớt con tàu đã bị đánh đắm?

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ngày 29/9/2020, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên sơ thẩm vụ án Phạm Văn Lượng bị cáo buộc "Cố ý gây thương tích". Quá trình thẩm vấn, nhận thấy lời khai của Lượng, "người làm chứng" Đỗ Văn Chiến, lời khai của các điều tra viên, giám định viên bộc lộ nhiều mâu thuẫn so với cáo trạng, Tòa đã dừng xử, quyết định trả hồ sơ để điều tra lại về tội "Giết người". 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬