Ứng viên nào 'nặng ký' cho vị trí Phó CT phụ trách tài chính của VFF?

(PLVN) - Đại hội thường niên VFF năm 2020 khóa 8, nhiệm kỳ 2018 – 2022 sẽ bầu Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ của. Trong 3 ứng viên ai sẽ là người nắm “tay hòm chìa khóa” của VFF?
Ứng viên nào 'nặng ký' cho vị trí Phó CT phụ trách tài chính của VFF? Đội tuyển Việt Nam là một thương hiệu lớn mà nhiều doanh nghiệp muốn được gắn tên

Có 3 ứng cử viên tham gia tranh cử chức danh Phó Chủ tịch VFF đáp ứng đủ tiêu chí quy định là ông Phạm Thanh Hùng - Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ khoá VIII; ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cacao Việt Nam và ông Lê Văn Thành - Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII.

Theo quy chế, ứng cử viên trúng cử phải đạt trên 1/2 số phiếu hợp lệ. Nếu sau lần bỏ phiếu đầu tiên không có ứng cử viên trúng cử, 2 ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ tham gia vòng bỏ phiếu tiếp theo. Ban bầu cử sẽ tiến hành công tác kiểm phiếu trực tiếp tại Đại hội. Đây cũng là lần đầu tiên việc kiểm phiếu được thực hiện ngay trước đại hội, nhằm đảm bảo tối đa tính công khai, minh bạch.

Hai ông Lê Văn Thành và Phạm Thanh Hùng đang là Trưởng, Phó ban Tài chính-tài trợ VFF. Ông Trần Văn Liêng là người ngoài và cũng từng đứng ra tranh cử vào vị trí này hồi năm 2018 nhưng thất bại.
Nhiều người đánh giá ông Liêng là người ngoài cuộc khó cạnh tranh được chức vụ, nhưng kế hoạch của ông đưa ra cũng rất hấp dẫn.

Ở lần tranh cử trước, ông Liêng đưa ra bản kế hoạch sẽ kiếm về 249 tỉ đồng cho VFF vào năm 2022 từ ý tưởng thành lập “Hệ sinh thái bóng đá Việt Nam” (VFEco - Vietnam Football Ecosystem). Theo tính toán, ông sẽ giúp VFF kiếm được 121 tỉ đồng qua VFEco vào cuối năm 2018, 145 tỉ đồng vào năm 2019, 174 tỉ đồng vào năm 2020 và 208 tỉ đồng vào năm 2021.

Ông Lê Văn Thành là một nhân vật kỳ cựu của VFF. Người lãnh đạo của Công ty cổ phần Thể thao Động Lực đã tham gia ban chấp hành VFF từ khóa 4 (2001-2005).

Tại các kỳ Đại hội khóa 5, khóa 6, ông liên tục tham gia cuộc đua đến chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhưng đều gặp thất bại.

Ông Thành tự rút lui khỏi danh sách tranh cử vị trí này ở đại hội 7 trước khi trở lại cuộc đua vào đại hội 8 nhưng thêm một lần nữa thua phiếu sít sao trước ông Cấn Văn Nghĩa.

Giới chuyên môn cho rằng ông Thành có khả năng đảm nhiệm chức vụ đó, vì ngoài hoạt động bóng đá ông còn là chủ doanh nghiệp về thể thao. Khả năng quan hệ, kêu gọi tài trợ của ông và kinh nghiệm sau những lần thất bại vào chiếc ghế nóng này khiến ông đang được xem là ứng viên hàng đầu cho chức vị này.

 Nhiều CLB đều có nguồn lực tài chính lớn từ các doanh nghiệp đổ vào

"Đối chọi" với ông Thành sẽ là một người quen trong VFF, đó là ông Phạm Thanh Hùng với hồ sơ vô cùng ấn tượng. Ông Hùng hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khai thác Khoáng sản Vàng Hà Giang, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phó Chủ tịch VPF, Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 8 và Trưởng ban Bóng đá nữ của VFF.

Kế hoạch tranh cử của ông Hùng đưa ra rất thiết thực: Không để VFF báo lỗ dù các hoạt động bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 và cam kết VFF sẽ đảm bảo nguồn tài chính hoạt động trong các năm tiếp theo.

Trên cương vị Trưởng ban Bóng đá nữ của VFF, ông Hùng đã nhiều lần bỏ tiền túi và vận động tài trợ thành công cho bóng đá nữ Việt Nam. Đặc biệt là tại SEA Games 30, dấu ấn của ông Hùng trong tấm Huy chương Vàng của thầy trò HLV Mai Đức Chung là không hề nhỏ.

Đó có thể xem là một điểm cộng cho vị Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh trong cuộc chạy đua lần này.

Nói về nhiệm kỳ này còn 2 năm của vị PCT VFF phụ trách tài chính, ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch VFF cho rằng: “ Quan điểm của tôi, không nên đặt nặng vấn đề còn bao nhiêu năm, bởi đó là tư duy nhiệm kỳ và làm cản trở đến mục tiêu phát triển dài hạn. Điều quan trọng là VFF nhận thấy sự cần thiết phải kiện toàn bộ máy để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn, tạo sự thúc đẩy nhanh hơn, toàn diện hơn đối với hoạt động bóng đá, không chỉ trong 2 năm mà còn tạo sự tiếp nối qua các giai đoạn, các thời kỳ theo mục tiêu, định hướng đặt ra”.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sacombank nhận 2 giải thưởng về bán lẻ và chuyển đổi số

Sacombank nhận 2 giải thưởng về bán lẻ và chuyển đổi số
(PLVN) - Ngày 26/11/2020, tại lễ trao giải thường niên Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2020) do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp tổ chức, Sacombank vinh dự được nhận 2 giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu”. 
Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị nằm trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình

Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị nằm trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình

(PLVN) - Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây Hà Nội chưa bao giờ có dấu hiệu giảm lực hút đầu tư. Chính nhờ quy hoạch và đầu tư đồng bộ tại khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia (TTHNQG) Mỹ Đình đã kéo theo tiềm năng phát triển của các dự án BĐS tại đây và khu vực tiếp giáp lân cận.

Sự chuyên tâm tạo nên sản phẩm hạng sang của những thương hiệu xa xỉ

Sự chuyên tâm tạo nên sản phẩm hạng sang của những thương hiệu xa xỉ
(PLVN) - Kỳ công chế tác, chất liệu hiếm có, thiết kế độc đáo, nét văn hoá riêng là những giá trị mà những thương hiệu cao cấp hướng tới khi tạo ra sản phẩm hạng sang. Không chỉ đem tới những trải nghiệm đặc quyền cho giới thượng lưu, những thương hiệu này đều hướng đến sự hài lòng và cảm giác xứng đáng của khách hàng mỗi khi nhận một “món quà” từ họ.

Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết

Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết
(PLVN) - Ngay từ những ngày cuối tháng 11/2020, các chủ nhà vườn hoa, cây cảnh trên địa bàn Quảng Ninh đang hối hả chuẩn bị cho vụ Tết. Đáng chú ý, năm nay, cơ bản các chủ vườn đều áp dụng khoa học, kỹ thuật vào canh tác, để đảm bảo mang đến những cây hoa, cây cảnh, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Tạm biệt nhé "Bàn tay của Chúa”

Tạm biệt nhé "Bàn tay của Chúa”
(PLVN) - Ngày 25/11 vừa qua, không chỉ những người hâm mộ trái bóng tròn mà người dân trên khắp thế giới bàng hoàng trước thông tin huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời. Sự nghiệp bóng đá đầy vinh quang song hành với cuộc sống đầy rẫy những thị phi bên ngoài sân cỏ của Maradona khiến ông trở nên bất tử.
Tạm giữ hàng trăm lọ nước hoa không rõ nguồn gốc

Tạm giữ hàng trăm lọ nước hoa không rõ nguồn gốc

(PLVN) - Tất cả số hàng hóa này đều được sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn chứng từ có trị giá gần 20 triệu đồng đang bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 - Cục QLTT Lạng Sơn tạm giữ chờ xác minh.

Pho tượng Phật Chăm Pa cổ và đẹp nhất Đông Nam Á

Pho tượng Phật Chăm Pa cổ và đẹp nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Pho tượng Phật Đồng Dương đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP.HCM được đánh giá cổ nhất và đẹp nhất Đông Nam Á. Tượng phật Đồng Dương là một tác phẩm tiêu biểu, đánh dấu kỹ thuật đúc đồng tinh xảo cùng nghệ thuật tạo hình ấn tượng của nền văn hóa Chăm-pa.

23 năm tù cho “nữ quái” dùng thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt gần 62 tỷ đồng

23 năm tù cho “nữ quái” dùng thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt gần 62 tỷ đồng
(PLVN) - Không có khả năng mua khối tài sản trị giá 36 tỷ đồng (thời điểm cuối năm 2015) nhưng một “nữ quái” ở tỉnh Lâm Đồng được sự hỗ trợ của 3 đối tượng khác (trong đó có 2 đối tượng là lãnh đạo phòng giao dịch của một ngân hàng) để chiếm đoạt tài sản của bị hại. Ngoài ra, mượn danh khối tài sản này, “nữ quái” còn chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều bị hại khác. 

Một nam thanh niên lây COVID-19 từ BN1342

Một nam thanh niên lây COVID-19 từ BN1342
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.
Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

(PLVN) -Trong 2 tháng cuối năm, Home Credit - một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam, triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng trên các kênh trực tuyến, mang đến trải nghiệm mua sắm thú vị giúp họ sống vui hơn mỗi ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬