'Phải nghiêm khắc chấn chỉnh công tác trọng tài V- League 2020'

(PLVN) - Giải V-League năm nay mới diễn ra được 10 vòng đấu nhưng đã có những câu lạc bộ than thở về việc tiêu cực trọng tài. Tám vòng đấu đầu giải vòng nào cũng có sai sót của của trọng tài khiến người hâm mộ cũng như các cầu thủ và cả những huấn luyện viên tỏ ra lo lắng.
'Phải nghiêm khắc chấn chỉnh công tác trọng tài V- League 2020' Ban huấn luyện đội Bình Dương phản ứng trọng tài gay gắt

Tiêu cực trọng tài bóng đá Việt Nam mùa giải nào cũng có, thậm chí có thời điểm báo chí cho là “vấn nạn trọng tài”. Có người nhiều năm cống hiến cho bóng đá kêu gọi "làm trong sạch trọng tài, đừng để trọng tài phá hủy nền bóng nước nhà". 

Giải V-League năm nay, tại vòng 1 giữa đội Đà Nẵng làm khách trên sân Bình Dương, HLV có thâm niên Lê Huỳnh Đức cho rằng trọng tài Đỗ Thành Đệ “xử ép”. Ông nổi cáu khi trọng tài Đệ bỏ qua không cho đội Đà Nẵng được hưởng quả phạt 11 mét. Vòng 2 đội Bình Dương đá với SLNA trên sân Vinh tiền đạo Tiến Linh đứng trên hậu vệ SLNA mà trợ lý trọng tài Hà Văn Tuyên căng cờ việt vị. Nếu tình huống này không bị trọng tài cắt còi thì Tiến Linh có thể ghi bàn.

Hay tại vòng 5, trận đấu giữa Quảng Nam và Bình Dương trên sân Tam Kỳ ngày 17/6. Đội Quảng Nam cũng được cho là bị trọng tài Nguyễn Đình Thái xử ép trên sân nhà. Điểm đỉnh trong lúc hai đội đang hòa 1-1, phút 77 trọng tài Nguyễn Đình Thái cho đội khách Bình Dương hưởng quả phạt đền.

Cầu thủ Hedipo Gustavo sút ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho đội khách. Đội Quảng Nam phản ứng trọng tài quyết liệt, trong đó ông Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp không kiềm chế được đã xông vào phòng của tổ trọng tài, giám sát.

 Cầu thủ đội Đà Nẵng khiếu nại trọng tài quyết liệt     

Vòng 6, trong trận thua đội Hà Nội 0-2 diễn ra ngày 24/6 đội chủ nhà Bình Dương phản ứng tổ trọng tài gồm ông Trần Khánh Hưng giám sát trọng tài, ông Nguyễn Minh Thuận trọng tài chính, ông Lê Hữu Cường giám sát trận đấu khi không được thay cầu thủ thứ 5 vào giữa 2 hiệp. Cũng vòng 6, trọng tài Vũ Khắc Hoan được cho là dung túng cho cầu thủ Hải phòng nhiều lỗi chơi thô bạo trên sân Thiên Trường.

Điển hình động tác thô bạo cầu thủ Mạnh Hùng và Văn Toản phạm lỗi với cầu thủ Nam Định đáng phải bị phạt thẻ trực tiếp nhưng lại được trọng tài cho qua. Nghiêm trọng hơn trọng tài Vũ Khắc Hoan và trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm công nhận bàn bàn thắng cho đội Hải Phòng ghi bàn khi ở tư thế việt vị rõ ràng. Vì trọng tài, đội Nam Định đành chấp nhận thua Hải Phòng 0-2 trên sân nhà.      

Trận đấu sớm vòng 8 giữa Quảng Nam và SLNA trên sân Tam Kỳ. BHL đội khách SLNA phản ứng dữ dội với trọng tài Nguyễn Minh Thuận, cho rằng ông này thiên vị rất rõ cho đội chủ nhà Quảng Nam, không thổi phạt 11 mét cầu thủ Phan Văn Đức bị Văn Cường phạm lỗi trong vòng cấm. Chưa  dừng lại đó, phút 98 trong một pha lộn xộn trước khung thành SLNA bóng chưa qua vạch vôi mà trọng tài Nguyễn Minh Thuận và trợ lý trọng tài Trần Văn Hải cho công nhận bàn thắng.

Bức xúc với những quyết định phi lý của trọng tài Ban huấn luyện của SLNA đã viết đơn kiến nghị ngay trên sân, gửi đến giám sát  trận đấu Hoàng Ngọc Tuấn trước sự chứng kiến của đông đảo phóng viên. Nhưng kiến nghị này không được giám sát trận đấu đồng ý.   

Lý giải về "vấn đề trọng tài đang nổi cộm làm bức xúc giải V- League" hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng, do trình độ chuyên môn yếu, lỗi kỹ thuật.

Còn theo ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch CLB bóng đá SLNA: Sai sót của trọng tài có khi làm hỏng cả một trận đấu, mất  hình ảnh đẹp của môn thể thao vua, ảnh hưởng lòng tin của người hâm mộ. Vấn đề cần phải làm sớm và làm nghiêm túc là chấn chỉnh Ban trọng tài. Nên thành lập Ban cố vấn chuyên môn trọng tài. Khi có vụ việc xảy ra, Ban này sẽ xử lý kịp thời, vừa có tính răn đe, vừa rút kinh nghiệm cho các trọng tài khác. 

Hải Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, Công văn của Tổng cục THADS về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng các chỉ đạo của địa phương, các cơ quan THADS đã kịp thời có văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

(PLVN) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu
(PLVN) -Trong những năm tới, Trường Đại học Luật Hà Nội ưu tiên tập trung cho công tác nghiên cứu cơ bản, chú trọng nghiên cứu ứng dụng gắn với nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

Vì Bắc Giang là vì cả nước

Vì Bắc Giang là vì cả nước
(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, ngày 10/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân vào cuộc, chung sức, đồng lòng ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch. 

Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp
(PLVN) - Để công tác bầu cử thành công tốt đẹp, giảm thiểu các ảnh hưởng, tác động từ nguy cơ dịch bệnh trong trường hợp có lây lan, bùng phát, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Văn bản số 234 gửi Ủy ban bầu cử ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn việc lập danh sách cử tri và phương án thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 và tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh.

Thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân

Thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân
(PLVN) - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BCA quy định cụ thể về việc thực hiện dân chủ trong sơ tuyển tuyển sinh và thi tuyển, xét tuyển trong công an nhân dân có hiệu lực từ ngày 16/6/2021, thay thế Thông tư số 03/2010/TT-BCA ngày 14/1/2010.

Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản

Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản
(PLVN) - Trong Công văn gửi Bộ Tư pháp, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng, việc duy trì mở rộng các đối tượng/danh mục “hàng chế biến” phải kiểm dịch là biện pháp quá mức và không cần thiết, chưa phù hợp với chủ trương cắt giảm danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành, với quy định pháp luật cũng như thông lệ quốc tế hiện hành…

Kiên quyết ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

Kiên quyết ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới
(PLVN) - Ngày 16/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phối hợp cùng lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng đang có hành vi tổ chức đón người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Thêm 4 ca COVID-19 tại một xã, Hà Nam họp khẩn

Thêm 4 ca COVID-19 tại một xã, Hà Nam họp khẩn

(PLVN) - Sau khi liên tiếp ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Công Lý (huyện Lý Nhân), chiều 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chủ trì hội nghị trực tuyến tuyến với 6 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376