Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII năm 2020

(PLVN) - Sáng 24/11, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII năm 2020.

Dự khai mạc có đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Lào Cai; đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, HĐND tỉnh Lào Cai; đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh; các huấn luyện viên và vận động viên của 46 đoàn đại diện hơn 200 nghìn học sinh của 612 cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. 

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII năm 2020. 

Mở đầu lễ, 5 vận động viên tiêu biểu của tỉnh Lào Cai rước ngọn lửa truyền thống từ  nhà bia tưởng niệm Bác Hồ tại công viên Hồ Chí Minh (thành phố Lào Cai, Lào Cai) về khu vực lễ đài. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong đón ngọn đuốc truyền thống từ tay các vận động viên và thắp sáng ngọn lửa chính thức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VII năm 2020.

Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ VIII có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, gồm 3440 em học sinh tham gia, tranh tài ở 12 môn thể thao với 154 bộ huy chương, tăng 1200 em so với kỳ Hội khỏe lần thứ VII. Qua đó có thể khẳng định, các hoạt động tại Hội khỏe đã vượt xa tính chất của một phong trào thể thao thuần túy và đã đi vào thực chất đời sống học đường, góp phần khơi dậy sức mạnh trong mỗi học sinh. Tất cả tạo nên một khí thế sôi nổi trong toàn ngành giáo dục với phương châm: khỏe để dạy tốt, học tốt; khỏe để xây dựng que hương Lào Cai, xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lài Cai lần thứ VIII nhấn mạnh: Hội khỏe là ngày hội thể thao của học sinh các dân tộc Lào Cai, là biểu tượng của tinh thần thượng võ, tình bạn trong sáng, sự đoàn kết vươn lên trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện. Mục tiêu của Hội khỏe Phù Đổng là góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu thể thao của các em học sinh nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Bên cạnh đó, những bộ môn thể thao hiện đại, Hội khỏe còn là nơi giữ gìn và phát huy những môn thể thao truyền thống, mang nét đẹp văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc của quê hương Lào Cai. Cũng từ Hội khỏe sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu thể thao, những gương mặt tiêu biểu của phong trào rèn luyện thể chất trong trường học, phát hiện và ươm trồng những tài năng thể thao tương lai của tỉnh, của đất nước.

Đồng chí Giàng Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, HĐND tỉnh Lào Cai đánh trống khai mạc Hội khỏe 

Các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai năm 2020 sẽ thi đấu ở 12 môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cờ vua, Taekwondo, đá cầu, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, cầu lông, bóng bàn, điền kinh. Địa điểm thi đấu tập trung chủ yếu tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh; nhà thi đấu đa năng tỉnh... và một số trường học trên địa bàn thành phố.

Qua Hội khỏe, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra các vận động viên xuất sắc để tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10, năm 2020 tại tỉnh Nam Định.

Sau phần tuyên thệ của đại diện vận động viên và trọng tài, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện Ban Tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII năm 2020 đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia. Cùng ngày,  các vận động viên sẽ bước vào tranh tài ở một số nội dung thi đấu với tinh thần thể thao hết mình, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao. Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII được tổ chức từ ngày 24 đến hết ngày 30/11/2020. 

Khánh Linh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác
(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!
(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.
Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

(PLVN) - 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh của Hà Nam sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do tuyến huyện, xã thực hiện theo phân cấp quản lý. 

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Hôm nay (20/1), hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã được tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội do Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) - đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng tổ chức.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu
(PLVN) - Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với phương châm: An toàn, chuyên nghiệp, hệ thống, vì khách hàng và chữ tín, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Dương (Công ty Hà Dương) đã tạo dựng một thương hiệu vững chắc trong lĩnh vực quản lý bất động sản,. Đến nay, Công ty quản lý hơn 30 toà nhà trên địa bàn TP Hà Nội với tỉ lệ tin tưởng của cư dân và duy trì dự án luôn đạt trên 90%.
Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬