Hoãn hay tiếp tục tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo?

(PLVN) - Ủy ban Olympic Quốc tế đang đẩy mạnh "lập kế hoạch kịch bản" cho Thế vận hội Tokyo - bao gồm cả việc hoãn vì đại dịch corona đang lan rộng.

 


Hoãn hay tiếp tục tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo?

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đưa ra các phương án bao gồm chuyển ngày khai mạc sang ngày 24/7 hoặc thậm chí lùi lịch Thế vận hội sau một năm hoặc có thể hơn do sự bùng phát virus corona toàn cầu. Nhưng họ cho biết việc hủy bỏ Olympic cũng sẽ không giải quyết được vấn đề gì hay giúp đỡ được bất kỳ ai. "Do đó, việc hủy bỏ không nằm trong chương trình nghị sự", IOC tuyên bố, đồng thời bổ sung rằng các cuộc thảo luận chi tiết sẽ được hoàn thành trong vòng 4 tuần tới.

Thế vận hội chưa bao giờ bị hoãn hoặc hủy trong thời bình, nhưng quyết định xem xét hoãn của IOC đã được đáp ứng bởi một số bên liên quan lớn, bao gồm Điền kinh Thế giới, Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) và các Ủy ban Olympic quốc gia lớn. Dưới áp lực từ các vận động viên, liên đoàn và ủy ban quyết định sẽ trì hoãn đại hội nhựng IOC đã thay đổi quyết định 180 độ, nhấn mạnh với các nhà tổ chức Tokyo vào hôm qua 22/3 rằng Thế vận hội vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch.

Chủ tịch IPC Andrew Parsons cho biết: "Bốn tuần tới sẽ là khoảng thời gian để xem liệu tình hình sức khỏe toàn cầu có cải thiện hay không, đồng thời tạo cơ hội để xem xét các kịch bản khác nhau nếu ngày của Thế vận hội cần được thay đổi".

IOC sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chi tiết để hoàn thành đánh giá về sự phát triển nhanh chóng của tình hình sức khỏe trên toàn thế giới và tác động của nó đối với Thế vận hội Olympic, bao gồm cả kịch bản hoãn lại. IOC tự tin rằng họ sẽ hoàn tất các cuộc thảo luận này trong vòng bốn tuần tới.

Hơn 13.000 người chết trên toàn cầu kể từ khi dịch corona bắt đầu và tâm chấn của nó hiện đang ở châu Âu. Sự phản đối tổ chức Thế vận hội vào tháng 7 đã tăng mạnh trong 48 giờ qua, với một số bên liên quan lớn như Đường đua và điền kinh Mỹ, Thể thao Anh cùng với một số ủy ban Olympic quốc gia, kêu gọi trì hoãn vì đại dịch. Họ đã nêu ra một số vấn đề trong tuần qua với IOC, bao gồm cả việc các vận động viên không thể chuẩn bị tốt do những hạn chế gây ra bởi virus và sự an toàn chung của mọi người.

Đoàn Hà
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Không hành động một mình, các doanh nghiệp chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Không hành động một mình, các doanh nghiệp chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
(PLVN) - “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” với 5.000 phần quà bao gồm các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày sẽ góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại TP HCM kiên trì vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng.

Nhìn lại 3 tháng thảm khốc của dịch Covid-19

Nhìn lại 3 tháng thảm khốc của dịch Covid-19
(PLVN) - Hơn 70.000 người chết, 4 tỷ người bị phong tỏa, một nỗi sợ hãi bao trùm toàn cầu suốt ba tháng kể từ khi xuất hiện một loại virus corona mới, khiến cả thế giới rơi vào kịch bản một bộ phim thảm họa.
Việc hiếu, hỷ trong mùa dịch: Cư xử văn minh, góp sức chống dịch

Việc hiếu, hỷ trong mùa dịch: Cư xử văn minh, góp sức chống dịch

(PLVN) - Hiếu, hỉ là việc cả đời người. Thế nhưng, trong thời gian dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp hiện nay,  nhiều cá nhân, gia đình đã “mình vì mọi người” khi quyết định tổ chức đám tang lặng lẽ hay hoãn đám cưới nhằm hạn chế tiếp xúc, tránh làm dịch lây lan. Việc làm tốt đẹp đó đã tạo sự lan tỏa, nhận được sự ủng hộ của cộng đồng. 

Toàn quân sẵn sàng chống dịch ở mức độ cao hơn

Toàn quân sẵn sàng chống dịch ở mức độ cao hơn
(PLVN) - Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng nêu rõ yêu cầu trên khi chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quân đội ngày 7/4.

TP HCM muốn lập 'TP phía Đông': Đề xuất chưa có tiền lệ lập 'TP trong TP'

TP HCM muốn lập 'TP phía Đông': Đề xuất chưa có tiền lệ lập 'TP trong TP'
(PLVN) - Mới đây, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Văn bản số 1157/UBND-TH gửi Bộ Xây dựng để xin ý kiến về thành phần hồ sơ, đề án phân loại đô thị và chương trình phát triển đô thị phục vụ đề án thành lập “Thành phố phía Đông” trực thuộc TP HCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không có vùng cấm trong kiểm tra, giám sát

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không có vùng cấm trong kiểm tra, giám sát

(PLVN) - Tại buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Hà Nội hôm qua (7/4), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị UBKT Thành ủy tăng cường kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực, nhất là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra, giám sát chuyên đề.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬