HLV Philippe Troussier: 'Tôi muốn các em làm quen với triết lí bóng đá của tôi'

(PLVN) - HLV trưởng Philippe Troussier đã có những yêu cầu cao hơn đối với các cầu thủ ĐT U18 ở những bài tập nặng về tư duy lối chơi.  
 HLV Philippe Troussier: 'Tôi muốn các em làm quen với triết lí bóng đá của tôi' Tư duy chơi bóng là tiêu chí quan trọng nhất mà HLV Philippe Troussier đặt ra đối với các học trò của mình.

Về các mục tiêu đặt ra ở đợt tập trung đầu tiên trong năm của đội tuyển, HLV Philippe Troussier cho biết, mục tiêu chính của đợt tập trung này là để đánh giá các cầu thủ mà ông đã phát hiện thi đấu trong đợt vòng loại U19 Quốc gia vừa rồi.

"Với việc các CLB chủ quản của các em không giành quyền tham dự VCK thì tôi coi đây là một dịp rất phù hợp để triệu tập số cầu thủ này và thực hiện công tác đánh giá được chuẩn hơn.

Một mục tiêu nữa ở đợt tập trung lần này là để chia sẻ, làm quen các cầu thủ với nhau và đồng thời giúp các em làm quen với triết lí bóng đá của tôi thông qua các phương pháp huấn luyện, phương pháp thông tin của tôi. Kết thúc đợt tập trung này chúng ta sẽ có một trận giao hữu với CLB Phù Đổng", ông nói.

HLV Philippe Troussier cũng thông tin, còn một nhóm cầu thủ nữa sẽ tham dự VCK U19 Quốc gia năm nay nên ông dự kiến có thể lập một danh sách sơ bộ khoảng 40 cầu thủ, tập trung tối đa hướng tới việc chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á dự kiến vào tháng 7 tới.

Nhà cầm quân người Pháp trông đợi các cầu thủ sẽ thể hiện sự quyết tâm và tập trung cao nhất như những gì các em đã thể hiện trong buổi tập đầu tiên. Ông bày tỏ: "Bản thân tôi rất hài lòng với những gì các em đã thể hiện cho tới thời điểm hiện tại. Tôi không đặt nặng vấn đề thể chất cho lắm vì tất cả các em đều trở lại tập luyện sau đợt nghỉ Tết vừa rồi. Hầu như tất cả các em đều không đạt thể trạng lí tưởng nhất.

Đối với tôi có ba tiêu chí quan trọng nhất. Đầu tiên là tư duy chơi bóng, sự thông minh khi thực hiện các tình huống xử lý. Thứ hai là ý tưởng chơi bóng và ra quyết định có hợp lý hay không. Cuối cùng là xử lý với bóng có được chất lượng tốt hay không”.

Thấy trò ông cố gắng để lọt vào top 4 của VCK U18 Đông Nam Á, diễn ra vào tháng 7 tới tại Indonesia và xa hơn là sự chuẩn bị nhân sự cho Olympic 2024 và World Cup 2026.

HLV Philippe Troussier nhận định: “Nếu mọi chuyện vẫn diễn ra như dự kiến thì chúng ta sẽ có giải U18 Đông Nam Á tại Indonesia vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, với tình hình Covid chúng ta cũng không thể chắc chắn được giải đấu có diễn ra hay không.

Nhưng với lịch thi đấu hiện tại, chúng ta vẫn tổ chức đợt tập trung như bình thường. Tất nhiên, tôi và toàn thể đội sẽ luôn nỗ lực hết mình để giành thành tích vị trí cao nhất. Với tôi, thành tích tối thiểu nhất mà tôi tạm hài lòng là vị trí trong top 4.

Giải đấu này là bước chuẩn bị quan trọng để hướng tới các mục tiêu xa hơn như Olympic 2024 hay World Cup 2026. Đậy là giải đấu chính thức đầu tiên của lứa tuổi này và sẽ là cơ hội rất tốt để các em có cơ hội cọ xát, thử sức bản thân mình cho các mục tiêu trong tương lai”.

Theo kế hoạch, ĐT U18 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện mỗi ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước khi kết thúc giai đoạn 1 của đợt tập trung lần này, đội sẽ có trận đá tập với CLB Phù Đổng vào chiều ngày 19/3 tới.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế
(PLVN) - Nhiều năm liền được công nhận “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, sản phẩm dây diện, cáp điện của Cơ điện Trần Phú là niềm tự hào của thương hiệu nội vì cạnh tranh thắng lợi với các nhà sản xuất dây điện dân dụng quốc tế, không có thương hiệu nước ngoài nào cạnh tranh được với thương hiệu Trần Phú tại Việt Nam.

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân
(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.
Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.

Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động
(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 
Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh
(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?
Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376