Giải vô địch U19 Nữ: Tìm kiếm nhân tài cho World Cup 2023

(PLVN) - Lứa cầu thủ U19 nữ này được VFF quan tâm và đầu tư lớn, nhằm hướng tới sự chuẩn bị về mặt lực lượng cho ĐTQG sau này.
 Giải vô địch U19 Nữ: Tìm kiếm nhân tài cho World Cup 2023 Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn trao Cúp Vô địch cho toàn đội U19 nữ Than KSVN. Ảnh: Minh Hoàng.

Sau khi giải bóng đá nữ U19 Quốc gia 2021 khép lại, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, VFF sẽ tập trung quan tâm, cố gắng tạo sân chơi tốt về mặt tổ chức cũng như điều kiện diễn ra giải và công tác đào tạo trẻ.

Phó Chủ tịch thường trực VFF cho biết: “Trong tình hình dịch Covid-19 như hiện tại, sự trở lại của bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ trẻ nói riêng là điều tốt đẹp. VFF tập trung quan tâm, cố gắng tạo sân chơi tốt về mặt tổ chức, cũng như điều kiện diễn ra giải.

Như chúng ta biết, ở giải đấu này, Than KSVN đã lần đầu tiên lên ngôi vô địch. Sự thay đổi này là động lực phát triển bóng đá trẻ.

Các cầu thủ nữ trẻ đang có sự thay đổi rõ nét trong tư duy chơi bóng. Những gương mặt từng nằm trong diện dự tuyển, được VFF đào tạo, cũng thể hiện khả năng của mình. Những chuyên gia cũng đánh giá cao một số gương mặt ở giải đấu".

 

Ông Tuấn cũng cho biết giải đấu này sẽ là cơ hội để tìm kiếm, nuôi dưỡng tài năng cho đội tuyển nữ Quốc gia, hướng tới World Cup 2023: "Lứa cầu thủ U19 nữ này được VFF quan tâm và đầu tư lớn, nhằm hướng tới sự chuẩn bị về mặt lực lượng cho ĐTQG sau này.

Việc định hướng phát triển trẻ luôn diễn ra xuyên suốt tại VFF. Các cầu thủ đang khoác áo các CLB khác nhau đã được đào tại bài bản ở đội dự tuyển tại VFF cách đây 6 năm. Cách chơi bóng của các cầu thủ cũng được chuyên gia và HLV trưởng Mai Đức Chung nhận xét tích cực.

Tôi tin là một số cầu thủ sẽ được lựa chọn để thực hiện nhiệm vụ cho ĐTQG cho tương lai sau này, trong đó có cả chiến dịch hướng tới World Cup 2023 ở New Zealand. Việc World Cup tăng suất tham dự của các đội đang mở ra cơ hội cho Việt Nam giành vé vào thẳng”.

Giải U19 nữ Việt Nam có tỷ lệ bàn thắng trung bình là 2,75 bàn/trận. Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn phấn khởi chia sẻ: “Điều đó thể hiện sự phóng khoáng, niềm đam mê chơi bóng, tự tin thể hiện tố chất kỹ thuật của các cầu thủ. Bên cạnh đó, các bạn cũng cho thấy khả năng duy trì thể lực tốt, khi có thể chơi đến những phút cuối cùng”.

U19 nữ Than KSVN đã thi đấu ấn tượng và xuất sắc để lên ngôi Vô địch tại giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021. Với thành tích ấn tượng này, thầy trò HLV Cao Chí Thành cũng đã được đại diện Tập đoàn Than KSVN trực tiếp trao phần thưởng 100 triệu đồng tại lễ bế mạc.

Đội Vô địch: U19 nữ Than KSVN

Đội thứ Nhì: U19 nữ Hà Nội Watabe

Đội thứ Ba: U19 nữ TP Hồ Chí Minh

Đội đạt giải phong cách: U19 nữ Hà Nội Watabe

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải: Vũ Thị Hoa (41, Hà Nội Watabe, 10 bàn)

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Trần Nhật Lan (11, Than KSVN)

Thủ môn xuất sắc nhất giải: Nguyễn Thị Bích Ngọc (26, Than KSVN)

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19
(PLVN) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế thống kê, trong đợt dịch này khoảng 60% bệnh nhân (BN) không có triệu chứng lâm sàng gây khó khăn cho truy vết, sàng lọc, thời gian ủ bệnh kéo dài 21 ngày. Do dó, xét nghiệm là chiến thuật quan trọng, nhất là xét nghiệm nhanh để khoanh vùng dập dịch hiệu quả; đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng công suất xét nghiệm. 

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em
(PLVN) - Kết quả “Khảo sát nhu cầu dịch vụ xã hội khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực và trẻ em bị xâm hại” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thực hiện vừa công bố mới đây cho thấy thực trạng giải quyết các vụ việc bạo lực phụ nữ, xâm hại trẻ em chưa đáp ứng được nhu cầu của nạn nhân; một số mô hình hỗ trợ nạn nhân chưa kịp thời…

Tăng cường xét nghiệm, tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ

Tăng cường xét nghiệm,   tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ
(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng ổn định tình hình”, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.
Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển  đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(PLVN) - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc không chỉ là mơ ước mà còn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Với truyền thống yêu nước nồng nàn và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây chính là nguồn lực nội sinh tạo thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc trong thời kỳ mới.

Ý thức và trách nhiệm công dân

Ý thức và trách nhiệm công dân
(PLVN) - Ý thức muốn nói ở đây chỉ trong phạm vi hẹp là nhận thức của con người và thể hiện ra bằng hành động đối với bản thân, gia đình mình, xã hội và đất nước. Ý thức đối với cộng đồng ngoài trách nhiệm, còn là nghĩa vụ của công dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376