Các CLB giảm lương, cầu thủ có lo lắng?

(PLVN) -Sau CLB TP HCM, DNH Nam Định là đội thứ hai ở V.League tiến hành cắt giảm 25% lương của các thành viên trong đội. Việc cắt giảm lương trong bối cảnh V.League không thể thi đấu là việc CLB và cả cầu thủ không mong muốn, nhưng nếu không cắt giảm thì nhiều CLB sẽ rơi vào khó khăn tài chính.
Các CLB giảm lương, cầu thủ có lo lắng? CLB DNH Nam Định đã quyết định giảm 25% lương của tất cả thành viên CLB

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa khẳng định các đội bóng tại V.League đang rơi vào cảnh chi nhiều hơn thu, do V.League không thể diễn ra vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên khắp cả nước. Trước tình hình tài chính chịu nhiều tác động, ông Nguyễn Văn Đệ có bày tỏ quan điểm về việc tạm thời giảm lương của đội bóng.

“Thanh Hóa vẫn phải duy trì việc ăn tập, chi trả lương, phí như hợp đồng. Trong trường hợp cắt giảm thì một là lương, hai là phí. Nhưng phải có chủ trương, quyết định từ Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao rồi LĐBĐ Việt Nam, VPF… thì mới có cơ sở để thương thảo giữa CLB và các cầu thủ. Chứ cứ thế này thì CLB nào cũng đứng trên bờ vực nguy hiểm về tài chính”, ông Đệ chia sẻ.

Quyết định giảm lương không phải là quyết định dễ dàng vì với các cầu thủ đồng lương là thu nhập chính. Cầu thủ có danh tiếng thì không ảnh hưởng nhiều, nhưng với những cầu thủ trẻ, ít tên tuổi thì đó là quyết định khó khăn: 

Nói về quyết định giảm lương của các thành viên trong đội, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: "Trước mắt, chúng tôi cắt giảm lương trong tháng Tư. Sau đó, tùy tình hình sẽ có phương án cụ thể. Cắt giảm 25% nhưng chỉ diễn ra với các cầu thủ ngoại, nội binh có thu nhập cao.

Còn những cầu thủ trẻ mới đôn lên với mức lương 5-7 triệu đồng thì không bị ảnh hưởng. Thực tế thì cũng không đáng bao nhiêu cả nhưng đó là sự chia sẻ trách nhiệm trong tình cảnh khó khăn chung”,

Hiện tại, ở CLB DNH Nam Định số lượng cầu thủ trẻ có thu nhập dưới 10 triệu đồng chiếm khoảng 20%. 80% số cầu thủ còn lại đều có thu nhập cao hơn hẳn nên sẽ chịu cắt giảm 25% lương.

“Từ chủ tịch, các cầu thủ và BHL CLB TP HCM đã đồng ý giảm lương trong tháng 4 để giảm bớt gánh nặng tài chính trong bối cảnh khó khăn vì dịch Covid-19”, Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch CLB TP HCM chia sẻ.

Ông Thắng cho biết thêm: “Bây giờ chưa thể nói cụ thể là sẽ giảm bao nhiêu. Chúng tôi sẽ họp bàn với BHL để thông báo cụ thể. BLĐ đánh giá cao hành động thiết thực của toàn bộ đội bóng trong bối cảnh khó khăn chung của xã hội không riêng gì bóng đá”.

 V.League vừa diễn ra 2 vòng phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, nhiều CLB đã lâm vào khủng hoảng tài chính

Việc cắt giảm lương cũng được nhiều CLB đề cấp trong cuộc họp trực tuyến giữa VPF và lãnh đạo các đội bóng. Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF chia sẻ những khó khăn và tâm tư của các CLB. Ông cho biết:

“Về mặt pháp lý, việc thỏa thuận giảm lương thuộc về hợp đồng giữa cầu thủ và CLB. VPF không phải là đơn vị ký hợp đồng nên không thể đứng ra vận động các CLB giảm lương hoặc vận động cầu thủ đồng ý giảm lương. Các CLB nên chủ động đàm phán với cầu thủ của mình”.

Hiện tại có thể ở CLB này, cầu thủ đồng ý giảm lương, CLB kia, cầu thủ lại không đồng ý giảm lương. Nếu các CLB cùng trao đổi, bàn bạc với nhau việc này và có sự nhất trí thì tôi nghĩ cầu thủ và HLV các đội cũng sẽ thông cảm với CLB và đồng ý giảm lương”.

Dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp nên V.League chưa thể khởi tranh và khi chưa đá thì dĩ nhiên CLB sẽ không có nhiều tiền từ quảng cáo, bàn quyền truyền hình nên chuyện chi trả lương sẽ khó khăn. Chia sẽ khó khăn bây giờ với CLB chính là chung tay đẩy lùi Covid-19 và cũng đảm bảo một tương lai tốt cho cầu thủ.

Trước câu hỏi về việc một số đội bóng tại Việt Nam đang cân nhắc khả năng giảm lương trong giai đoạn hiện tại, tiền đạo Phan Văn Đức của SLNA chia sẻ với báo giới: “Tôi ủng hộ điều này. Đây là khó khăn chung của các đội bóng, các nền bóng đá trên thế giới cũng như các CLB bóng đá Việt Nam trong thời gian không thi đấu”.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬