Ban kỷ luật VFF phạt CLB DNH Nam Định 20 triệu đồng

(PLVN) -Hôm nay, 27/10, Ban Kỷ luật VFF ra các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm vòng 17 V.League 2020. CLB DNH Nam Định và nhiều cầu thủ đã "dính" án phạt từ VFF.
Ban kỷ luật VFF phạt CLB DNH Nam Định 20 triệu đồng Đỗ Merlo đã khóc sau trận Nam Định thua Hải Phòng trên sân Thiên Trường.

Cụ thể, Ban kỷ luật VFF quyết định phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định 20 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng khán giả sử dụng các phương tiện cổ động không phù hợp, phản cảm; ném chai nước và xuống đường chạy trong SVĐ tại trận đấu giữa hai CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định và Hải Phòng ngày 25/10 trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định tại giải V.League 2020.

Phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp tại các giải bóng đá do VFF quản lý, tổ chức đối với cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh (số 18) của CLB bóng đá Hải Phòng do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Phan Văn Hiếu (số 23) của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định và Hải Phòng ngày 25/10 trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định tại giải Vô địch quốc gia 2020.

Phạt 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu đấu 2 trận kế tiếp tại các giải bóng đá do VFF quản lý, tổ chức đối với cầu thủ Trần Bửu Ngọc (số 1) của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai do có hành vi phản ứng trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Sài Gòn ngày 25/10 trên SVĐ Pleiku, tỉnh Gia Lai tại giải Vô địch quốc gia 2020.

Đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ (số 20) của CLB bóng đá Sài Gòn do có hành vi bạo lực đối với cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy (số 7) của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Sài Gòn ngày 25/10 trên SVĐ Pleiku, tỉnh Gia Lai tại giải Vô địch quốc gia  2020.

 Cổ động viên Nam Định đã nhạo báng trọng tài trên SVĐ Thiên Trường

Độc giả Tuấn Anh, một người theo dõi V.League đã có bình luận về những án phạt của VFF. Anh Tuấn Anh cho rằng án phạt đó phần nào xuất phát từ sự yếu kém của trọng tài: "Nếu DNH Nam Định xuống hạng thì Ban Trọng tài phải là những người chịu trách nhiệm đầu tiên vì làm sao trong một mùa bóng có một đội chịu ít nhất 8 quyết định sai lầm có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu như Nam Định.

Trọng tài Ngô Duy Lân không phải là trọng tài yếu (đẳng ELITE-cấp cao nhất trong hệ thống phân cấp trọng tài của FIFA), nhưng do trợ lí làm sai nên trong tài Lân cũng bị "vạ lây".

Với góc nhìn của một cổ động viên bóng đá Việt, mình thấy BTC, Ban Trọng tài, VFF nên gặp mặt và đối thoại với đội DNH Nam Định vì “Không có lửa làm sao có khói”.

Nếu trọng tài bắt đúng cho Nam Định thì làm sao mà những băng rôn, biểu ngữ phản đối Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền giăng lên hay xảy ra những hành động bột phát của CĐV như vậy?.

Chắc chắn là phải có lí do gì đó mà cổ động viên lẫn BHL, BLĐ đội DNH Nam Định bức xúc như vậy. Nếu vắng Nam Định, sức hút của giải sẽ không thể cao được vì sân Thiên Trường lúc nào cũng đông khán giả.

Cầu thủ đi thi đấu mà họ nhìn lên khán đài sân thấy khán giả đông họ thích lắm, kể cả khán giả nhà hay  đội bạn thì họ thích lắm. Trong thời buổi dịch COVID -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Việt Nam là nơi bóng đá sôi động nhất vì sớm kiểm soát được dịch và cho phép khán giả vào sân. Điều đó khiến cho sức sống sân cỏ hấp dẫn.

Muốn bóng đá phát triển chuyên nghiệp, bên cạnh BTC, Ban Điều hành giải đấu vào cuộc, họ cần sự chung tay với các CL|B để cùng nhau phát triển và điều trước hết là phải cắt ngay những ung nhọt mà làm khán giả nhà hay người hâm mộ bức xúc. Vì bóng đá không có khán giả là “bóng đá chết”.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không gian Danko Square - địa điểm check-in mới lạ “hút” giới trẻ Thái Nguyên

Không gian Danko Square - địa điểm check-in mới lạ “hút” giới trẻ Thái Nguyên
(PLVN) - Từ trước tới nay, Thái Nguyên chỉ được biết đến bởi những nương chè rộng bát ngát,  phong cảnh thiên nhiên hữu tình và những địa danh lịch sử. Gần đây, Thái Nguyên có một địa điểm mới, thu hút người dân địa phương cũng như du khách, đặc biệt là giới trẻ tới tham quan, trải nghiệm và “check-in”. Đó chính là không gian Danko Square – Lễ hội phong cách Châu Âu lần đầu tiên có mặt tại Thái Nguyên.

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết
(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.
Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342

(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều tối nay (3/12), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "TP sẽ xử lý nghiêm, xem xét khởi tố hình sự đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn."

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn
(PLVN) -  Đây là Trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn) được chính thức khai trường ngày 3/12, tại Hà Nội.

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?
(PLVN) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2021 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc ký ban hành,  năm 2021, KTNN sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020,trong số đó có một số chuyên đề có phạm vi rộng, được dư luận xã hội quan tâm…

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Ban chấp hành công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành khoa Toán cơ – Tin học và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững
(PLVN) - Hậu Giang vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12), Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, Tháng hành động quốc gia về dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm nay với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬